(ANTV) - Hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), công tác tuyên truyền của Truyền hình Công an nhân dân đã và đang được triển khai một cách tích cực, hiệu quả, nhằm làm nổi bật những giá trị lịch sử to lớn của sự kiện trọng đại này, cũng như những đóng góp, hy sinh của lực lượng công an.
Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 50 năm này, Truyền hình Công an nhân dân sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ, gìn giữ những thành quả của hòa bình, thống nhất. Qua đó, tạo động lực mạnh mẽ để toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an và nhân dân tiếp tục phấn đấu, cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, phát triển đất nước.
Chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa là đến ngày lễ kỷ niệm trọng đại, các lực lượng tham gia đã và đang tập trung cao độ, phát huy tinh thần trách nhiệm và nỗ lực vượt bậc để hoàn thành xuất sắc mọi công tác chuẩn bị. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt của phương Nam và môi trường tập luyện đầy thử thách, những người chiến sĩ Công an nhân dân vẫn giữ vững sự kiên trì, bền bỉ và nhiệt huyết trong từng bước chân, từng động tác.
Mặc dù quy mô lên tới hàng nghìn chiến sĩ nhưng tất cả đều đồng lòng, sát cánh với quyết tâm cao nhất để tạo nên một lễ diễu binh, diễu hành thật đồng đều, đẹp mắt và hoành tráng – xứng đáng là biểu tượng của đại đoàn kết dân tộc, ý chí kiên cường và sức mạnh chiến đấu vượt trội.
Chiến sĩ Trần Vũ Xuân Lộc, đại diện cho khối nữ sĩ quan Cảnh sát Giao thông, chia sẻ rằng dù thể chất của các nữ chiến sĩ yếu hơn so với đồng đội nam, nhưng với tinh thần cống hiến và sự quyết tâm, tất cả đã vượt lên giới hạn bản thân để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.
Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), các chiến sĩ hứa sẽ hoàn thành nhiệm vụ một cách xứng đáng, góp phần vào ngày hội toàn dân và ngày vui lớn của cả dân tộc.
Bên cạnh những khối diễu binh, diễu hành dưới mặt đất thể hiện khí thế mạnh mẽ, trật tự và đồng đều, thì những màn biểu diễn trên không cũng là điểm nhấn đặc biệt. Những chiếc máy bay quân sự, chiến đấu do các phi công giàu kinh nghiệm điều khiển sẽ mang đến những màn nhào lộn đẹp mắt, kỹ thuật cao, tốc độ và sự chính xác tuyệt đối. Mỗi đường bay, hướng bay đều được tính toán kỹ lưỡng, thể hiện trình độ lái điêu luyện và sự bản lĩnh của người lính trên bầu trời. Đây là kết quả của quá trình huấn luyện nghiêm ngặt và kỹ lưỡng, là minh chứng rõ nét cho năng lực và sức mạnh không quân Việt Nam.
Thiếu tướng Nguyễn Phụng Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không - Không quân, cho biết công tác chỉ huy đã được thực hiện vô cùng chặt chẽ, đặc biệt vì đây là lần đầu tiên lực lượng không quân thực hiện bay vào khu vực Dinh Độc Lập. Các phi công bay theo từng phân đoạn, đảm bảo an toàn và chính xác tuyệt đối.
Từ mặt đất, khán giả sẽ được chứng kiến những pha trình diễn ấn tượng chưa từng có, được thực hiện trên vùng trời linh thiêng, đầy ý nghĩa. Thượng tá Nguyễn Văn Chung, Tổ trưởng kỹ thuật máy bay Yak-130, Trung đoàn 940, chia sẻ niềm vinh dự và tinh thần sẵn sàng của anh em khi lần đầu được tham gia bay trình diễn tại vùng trời Dinh Độc Lập – nơi ghi dấu những trang sử hào hùng của dân tộc.
Chương trình diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước sẽ chính thức diễn ra vào sáng ngày 30/4 tại thành phố Hồ Chí Minh. Với mỗi cán bộ, chiến sĩ tham gia, đây là vinh dự to lớn, là niềm tự hào được góp mặt trong sự kiện trọng đại, thể hiện hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân, người lính Cụ Hồ trong hành trình lịch sử vẻ vang.
Không chỉ là ngày hội của dân tộc, lễ kỷ niệm còn là dấu mốc ghi nhận 50 năm chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là dịp để toàn thể nhân dân Việt Nam cùng nhìn lại chặng đường đã qua, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên phát triển, hội nhập và vươn tầm mạnh mẽ trên trường quốc tế.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.