(ANTV) - Hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), công tác tuyên truyền của Truyền hình Công an nhân dân đã và đang được triển khai một cách tích cực, hiệu quả, nhằm làm nổi bật những giá trị lịch sử to lớn của sự kiện trọng đại này, cũng như những đóng góp, hy sinh của lực lượng công an.
Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 50 năm này, Truyền hình Công an nhân dân sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ, gìn giữ những thành quả của hòa bình, thống nhất. Qua đó, tạo động lực mạnh mẽ để toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an và nhân dân tiếp tục phấn đấu, cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, phát triển đất nước.
Chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa là đến ngày lễ kỷ niệm trọng đại, các lực lượng tham gia đã và đang tập trung cao độ, phát huy tinh thần trách nhiệm và nỗ lực vượt bậc để hoàn thành xuất sắc mọi công tác chuẩn bị. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt của phương Nam và môi trường tập luyện đầy thử thách, những người chiến sĩ Công an nhân dân vẫn giữ vững sự kiên trì, bền bỉ và nhiệt huyết trong từng bước chân, từng động tác.
Mặc dù quy mô lên tới hàng nghìn chiến sĩ nhưng tất cả đều đồng lòng, sát cánh với quyết tâm cao nhất để tạo nên một lễ diễu binh, diễu hành thật đồng đều, đẹp mắt và hoành tráng – xứng đáng là biểu tượng của đại đoàn kết dân tộc, ý chí kiên cường và sức mạnh chiến đấu vượt trội.
Chiến sĩ Trần Vũ Xuân Lộc, đại diện cho khối nữ sĩ quan Cảnh sát Giao thông, chia sẻ rằng dù thể chất của các nữ chiến sĩ yếu hơn so với đồng đội nam, nhưng với tinh thần cống hiến và sự quyết tâm, tất cả đã vượt lên giới hạn bản thân để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.
Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), các chiến sĩ hứa sẽ hoàn thành nhiệm vụ một cách xứng đáng, góp phần vào ngày hội toàn dân và ngày vui lớn của cả dân tộc.
Bên cạnh những khối diễu binh, diễu hành dưới mặt đất thể hiện khí thế mạnh mẽ, trật tự và đồng đều, thì những màn biểu diễn trên không cũng là điểm nhấn đặc biệt. Những chiếc máy bay quân sự, chiến đấu do các phi công giàu kinh nghiệm điều khiển sẽ mang đến những màn nhào lộn đẹp mắt, kỹ thuật cao, tốc độ và sự chính xác tuyệt đối. Mỗi đường bay, hướng bay đều được tính toán kỹ lưỡng, thể hiện trình độ lái điêu luyện và sự bản lĩnh của người lính trên bầu trời. Đây là kết quả của quá trình huấn luyện nghiêm ngặt và kỹ lưỡng, là minh chứng rõ nét cho năng lực và sức mạnh không quân Việt Nam.
Thiếu tướng Nguyễn Phụng Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không - Không quân, cho biết công tác chỉ huy đã được thực hiện vô cùng chặt chẽ, đặc biệt vì đây là lần đầu tiên lực lượng không quân thực hiện bay vào khu vực Dinh Độc Lập. Các phi công bay theo từng phân đoạn, đảm bảo an toàn và chính xác tuyệt đối.
Từ mặt đất, khán giả sẽ được chứng kiến những pha trình diễn ấn tượng chưa từng có, được thực hiện trên vùng trời linh thiêng, đầy ý nghĩa. Thượng tá Nguyễn Văn Chung, Tổ trưởng kỹ thuật máy bay Yak-130, Trung đoàn 940, chia sẻ niềm vinh dự và tinh thần sẵn sàng của anh em khi lần đầu được tham gia bay trình diễn tại vùng trời Dinh Độc Lập – nơi ghi dấu những trang sử hào hùng của dân tộc.
Chương trình diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước sẽ chính thức diễn ra vào sáng ngày 30/4 tại thành phố Hồ Chí Minh. Với mỗi cán bộ, chiến sĩ tham gia, đây là vinh dự to lớn, là niềm tự hào được góp mặt trong sự kiện trọng đại, thể hiện hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân, người lính Cụ Hồ trong hành trình lịch sử vẻ vang.
Không chỉ là ngày hội của dân tộc, lễ kỷ niệm còn là dấu mốc ghi nhận 50 năm chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là dịp để toàn thể nhân dân Việt Nam cùng nhìn lại chặng đường đã qua, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên phát triển, hội nhập và vươn tầm mạnh mẽ trên trường quốc tế.
(ANTV) - Công an xã Bản Máy, tỉnh Tuyên Quang đã chủ động, kịp thời triển khai hoạt động giúp nhân dân dân khắc phục hậu quả dông lốc cục bộ xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã mời làm việc nhóm thanh, thiếu niên có hành vi tụ tập, chạy xe máy dàn hàng ngang và ném bột vào mặt người đi đường, xảy ra trên địa bàn phường Nguyệt Hóa.
(ANTV) - Trước áp lực gia tăng nhu cầu đi lại trong các dịp lễ lớn Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch, tức ngày 26/4 dương lịch), Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (1/5), đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố HCM cho biết, các đội, trạm sẽ tổ chức trực, tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường bộ và đường thủy.
(ANTV) - Chiều 17/4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp Công an xã Xuân Hải bắt giữ đối tượng truy nã Trịnh Lê Duy Phương (sinh năm 1995, cư trú tại tổ dân phố 6, phường Đô Vinh, tỉnh Khánh Hòa) về tội “Cố ý gây thương tích”.
(ANTV) - Ngoại trưởng Juraj Blanár cho biết Slovakia sẵn sàng chặn việc thông qua gói trừng phạt thứ 20 của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga nếu chưa có bảo đảm rõ ràng về việc khôi phục hoạt động của đường ống dẫn dầu Druzhba.
(ANTV) - Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho biết Nhà máy Điện hạt nhân Zaporizhzhia đã tạm thời mất toàn bộ nguồn điện bên ngoài vào tối 16/4 (theo giờ địa phương), qua đó cho thấy tình hình an toàn hạt nhân tại cơ sở này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.
(ANTV) - Ngày Sách và Văn hóa đọc trong Công an nhân dân (CAND) năm 2026 là hoạt động có ý nghĩa, khơi dậy khát vọng học tập, lan tỏa văn hóa đọc, bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, tri thức, kỹ năng công tác cho cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Hôm nay, đồng loạt tại 168 trạm y tế phường, xã, đặc khu tại TP.HCM bước vào đợt thứ hai triển khai khám tầm soát, hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân 2026. Đây không chỉ là một hoạt động chuyên môn, mà là một dấu mốc quan trọng, thể hiện quyết tâm của Ngành y tế trong việc chuyển mạnh từ “chữa bệnh” sang “chủ động chăm sóc và quản lý sức khỏe người dân”.
(ANTV) - Để bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2026, Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ cùng trang thiết bị hiện đại, sẵn sàng đón hàng triệu lượt du khách về Đền Hùng.
(ANTV) - Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức thi khảo sát chất lượng cho học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông, qua đó cho thấy điểm trung bình toàn thành phố khoảng 5,31 điểm. Trong đó, khối trường công lập đạt 5,77 điểm; khối tư thục tiệm cận; riêng khối giáo dục thường xuyên có mức điểm khá thấp. Ngành giáo dục Thủ Đô đã yêu cầu các nhà trường phân loại học sinh theo 3 nhóm để ôn tập cho phù hợp.