(ANTV) - Với tình tiết gay cấn, kịch tính, câu chuyện phim mang tính thời sự. Các cảnh quay đấu trí ngày càng thu hút khán giả dõi theo hành trình phá án của các chiến sĩ cảnh sát. Một trong những điểm nhấn của phim hình sự là các cuộc đấu trí căng thẳng, đòi hỏi thể hiện được diễn biến tâm lý phức tạp của nhân vật. Và chắc chắn, phim "Đội điều tra số 7" cũng không phải ngoại lệ. Vậy các cảnh quay đó được diễn ra như thế nào? Các diễn viên đã có sự chuẩn bị ra sao?
Để thể hiện quá trình lần theo dấu vết của tội phạm, đoàn làm phim Đội điều tra số 7 đã dành nhiều thời gian, tâm huyết cho những cảnh quay hỏi cung trong phim.
Đây là những cảnh rất khó, trước mỗi cảnh quay, ê-kíp đều chuẩn bị rất kỹ bởi không gian quay phim hẹp, lời thoại đặc thù với nhiều từ ngữ chuyên môn. Mỗi cảnh hỏi cung khi xuất hiện trên phim chỉ gói gọn thời lượng trong vài phút.
Tuy nhiên, ở địa điểm quay, những thước phim tưởng chừng đơn giản này lại là một thách thức với các diễn viên vì đòi hỏi sự tập trung cao và phần diễn xuất trên khuôn mặt, đặc biệt là đôi mắt.
Với những cảnh hỏi cung, thẩm vấn chắc chắn sẽ có nhiều góc quay cận, khai thác những cử chỉ, biểu đạt, thái độ nhỏ nhất trên gương mặt. Lời thoại mang tính đặc thù, chuyên môn và có tính logic để vừa thuyết phục được khán giả, vừa đảm bảo phù hợp với mạch phim. Điều này đòi hỏi sự tập trung của diễn viên và ekip sản xuất.
Ở một bối cảnh khác cũng được coi là khó với các diễn viên đó là những cảnh quay trong phòng họp. Học thoại đã khó rồi nhưng phải làm sao để nói ra một cách tự nhiên nhất. Chính vì áp lực về câu thoại khó và dài, nặng tính chuyên môn, khiến nhiều cảnh quay ekip phải thực hiện lại. Vậy nên đoàn phim và diễn viên đã phải tốn rất nhiều công sức.
Mỗi diễn viên có cách tạo hình, chăm chút, đầu tư cho nhân vật để tạo dấu ấn riêng cho từng vai diễn. Ekip và diễn viên thảo luận, phản biện để đi đến tận cùng cảm xúc, nội tâm nhân vật và tạo ra sự logic cho mạch phim. Cách làm phim chỉn chu, cộng thêm dàn diễn viên thực lực, ekip sản xuất phim Đội điều tra số 7 hy vọng đó chính là những yếu tố quan trọng chiếm được trái tim người xem.
(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, Luật Công nghiệp công nghệ số cùng Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP về triển khai thí điểm thị trường tài sản mã hóa sẽ chính thức có hiệu lực, tạo khung pháp lý nền tảng cho sự hình thành và vận hành của thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 phải tháo dỡ trạm thu phí T3 trước ngày 31/12/2025, quá hạn sẽ tự thực hiện để đảm bảo an toàn. Yêu cầu được lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố đưa ra sau khi làm việc với các bên liên quan về tháo dỡ trạm thu phí T3, thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 51. Trạm này đã ngưng hoạt động gần ba năm nhưng chưa được tháo bỏ; hai trạm còn lại nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 24/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, siết chặt công tác kiểm soát địa bàn. Nổi bật là, lực lượng chức năng đã bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đồng loạt kiểm tra nhiều điểm mua bán hàng cấm là khí cười (N2O) trên địa bàn phường Bắc Nha Trang, thu giữ hàng trăm bình khí cười.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng vừa triệt phá một đường dây mua bán ma túy lớn, bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ gần 350 viên ma túy tổng hợp và khoảng 200 gram ketamin.
(ANTV) - Sáng 24/12, phiên họp thứ 52 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục họp đợt 2 cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng, trong đó có nội dung xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 10 và tháng 11/2025.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh, ngày 24/12, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.