Thứ Bảy, 02/03/2024 04:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Bạn đọc

Diễn viên "toát mồ hôi" với cảnh quay hỏi cung trong "Đội điều tra số 7"

(ANTV) - Với tình tiết gay cấn, kịch tính, câu chuyện phim mang tính thời sự. Các cảnh quay đấu trí ngày càng thu hút khán giả dõi theo hành trình phá án của các chiến sĩ cảnh sát. Một trong những điểm nhấn của phim hình sự là các cuộc đấu trí căng thẳng, đòi hỏi thể hiện được diễn biến tâm lý phức tạp của nhân vật. Và chắc chắn, phim "Đội điều tra số 7" cũng không phải ngoại lệ. Vậy các cảnh quay đó được diễn ra như thế nào? Các diễn viên đã có sự chuẩn bị ra sao?

Để thể hiện quá trình lần theo dấu vết của tội phạm, đoàn làm phim Đội điều tra số 7 đã dành nhiều thời gian, tâm huyết cho những cảnh quay hỏi cung trong phim.

Đây là những cảnh rất khó, trước mỗi cảnh quay, ê-kíp đều chuẩn bị rất kỹ bởi không gian quay phim hẹp, lời thoại đặc thù với nhiều từ ngữ chuyên môn. Mỗi cảnh hỏi cung khi xuất hiện trên phim chỉ gói gọn thời lượng trong vài phút.

Tuy nhiên, ở địa điểm quay, những thước phim tưởng chừng đơn giản này lại là một thách thức với các diễn viên vì đòi hỏi sự tập trung cao và phần diễn xuất trên khuôn mặt, đặc biệt là đôi mắt.

Với những cảnh hỏi cung, thẩm vấn chắc chắn sẽ có nhiều góc quay cận, khai thác những cử chỉ, biểu đạt, thái độ nhỏ nhất trên gương mặt. Lời thoại mang tính đặc thù, chuyên môn và có tính logic để vừa thuyết phục được khán giả, vừa đảm bảo phù hợp với mạch phim. Điều này đòi hỏi sự tập trung của diễn viên và ekip sản xuất.

Ở một bối cảnh khác cũng được coi là khó với các diễn viên đó là những cảnh quay trong phòng họp. Học thoại đã khó rồi nhưng phải làm sao để nói ra một cách tự nhiên nhất. Chính vì áp lực về câu thoại khó và dài, nặng tính chuyên môn, khiến nhiều cảnh quay ekip phải thực hiện lại. Vậy nên đoàn phim và diễn viên đã phải tốn rất nhiều công sức.

Mỗi diễn viên có cách tạo hình, chăm chút, đầu tư cho nhân vật để tạo dấu ấn riêng cho từng vai diễn. Ekip và diễn viên thảo luận, phản biện để đi đến tận cùng cảm xúc, nội tâm nhân vật và tạo ra sự logic cho mạch phim. Cách làm phim chỉn chu, cộng thêm dàn diễn viên thực lực, ekip sản xuất phim Đội điều tra số 7 hy vọng đó chính là những yếu tố quan trọng chiếm được trái tim người xem.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chính trị 01/03/2024

(ANTV) - Sáng nay 1/3, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì, kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới dự và phát biểu tại buổi lễ. Dự buổi lễ về phía Bộ Công an có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Trước đây, người dân thường mua những chiếc két sắt để giữ tiền mặt, tuy nhiên vào những năm gần đây người dân chuyển qua sử dụng các ứng dụng ngân hàng, để bảo mật chiếc ví điện tử của mình.

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Văn hóa 01/03/2024

(ANTV) - Có thể nói, chính mạng xã hội đã tạo nên sức hút bất ngờ cho bộ phim “Đào, phở và piano”. Nhưng cũng chính từ mạng xã hội, đã xuất hiện tình trạng lừa đảo mua bán vé. Mới đây, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, nhất là khi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm mạng xã hội.

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Giá gas bán lẻ trong nước tháng 3 tiếp tục được điều chỉnh tăng kể từ hôm nay ngày 1/3. Như vậy, giá gas bán lẻ trong nước đã tăng tháng thứ ba liên tiếp kể từ đầu năm đến nay.

Xem thêm