Thứ Bảy, 13/07/2024 10:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Bạn đọc

Diễn viên "toát mồ hôi" với cảnh quay hỏi cung trong "Đội điều tra số 7"

(ANTV) - Với tình tiết gay cấn, kịch tính, câu chuyện phim mang tính thời sự. Các cảnh quay đấu trí ngày càng thu hút khán giả dõi theo hành trình phá án của các chiến sĩ cảnh sát. Một trong những điểm nhấn của phim hình sự là các cuộc đấu trí căng thẳng, đòi hỏi thể hiện được diễn biến tâm lý phức tạp của nhân vật. Và chắc chắn, phim "Đội điều tra số 7" cũng không phải ngoại lệ. Vậy các cảnh quay đó được diễn ra như thế nào? Các diễn viên đã có sự chuẩn bị ra sao?

Để thể hiện quá trình lần theo dấu vết của tội phạm, đoàn làm phim Đội điều tra số 7 đã dành nhiều thời gian, tâm huyết cho những cảnh quay hỏi cung trong phim.

Đây là những cảnh rất khó, trước mỗi cảnh quay, ê-kíp đều chuẩn bị rất kỹ bởi không gian quay phim hẹp, lời thoại đặc thù với nhiều từ ngữ chuyên môn. Mỗi cảnh hỏi cung khi xuất hiện trên phim chỉ gói gọn thời lượng trong vài phút.

Tuy nhiên, ở địa điểm quay, những thước phim tưởng chừng đơn giản này lại là một thách thức với các diễn viên vì đòi hỏi sự tập trung cao và phần diễn xuất trên khuôn mặt, đặc biệt là đôi mắt.

Với những cảnh hỏi cung, thẩm vấn chắc chắn sẽ có nhiều góc quay cận, khai thác những cử chỉ, biểu đạt, thái độ nhỏ nhất trên gương mặt. Lời thoại mang tính đặc thù, chuyên môn và có tính logic để vừa thuyết phục được khán giả, vừa đảm bảo phù hợp với mạch phim. Điều này đòi hỏi sự tập trung của diễn viên và ekip sản xuất.

Ở một bối cảnh khác cũng được coi là khó với các diễn viên đó là những cảnh quay trong phòng họp. Học thoại đã khó rồi nhưng phải làm sao để nói ra một cách tự nhiên nhất. Chính vì áp lực về câu thoại khó và dài, nặng tính chuyên môn, khiến nhiều cảnh quay ekip phải thực hiện lại. Vậy nên đoàn phim và diễn viên đã phải tốn rất nhiều công sức.

Mỗi diễn viên có cách tạo hình, chăm chút, đầu tư cho nhân vật để tạo dấu ấn riêng cho từng vai diễn. Ekip và diễn viên thảo luận, phản biện để đi đến tận cùng cảm xúc, nội tâm nhân vật và tạo ra sự logic cho mạch phim. Cách làm phim chỉn chu, cộng thêm dàn diễn viên thực lực, ekip sản xuất phim Đội điều tra số 7 hy vọng đó chính là những yếu tố quan trọng chiếm được trái tim người xem.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm