(ANTV) - Với tình tiết gay cấn, kịch tính, câu chuyện phim mang tính thời sự. Các cảnh quay đấu trí ngày càng thu hút khán giả dõi theo hành trình phá án của các chiến sĩ cảnh sát. Một trong những điểm nhấn của phim hình sự là các cuộc đấu trí căng thẳng, đòi hỏi thể hiện được diễn biến tâm lý phức tạp của nhân vật. Và chắc chắn, phim "Đội điều tra số 7" cũng không phải ngoại lệ. Vậy các cảnh quay đó được diễn ra như thế nào? Các diễn viên đã có sự chuẩn bị ra sao?
Để thể hiện quá trình lần theo dấu vết của tội phạm, đoàn làm phim Đội điều tra số 7 đã dành nhiều thời gian, tâm huyết cho những cảnh quay hỏi cung trong phim.
Đây là những cảnh rất khó, trước mỗi cảnh quay, ê-kíp đều chuẩn bị rất kỹ bởi không gian quay phim hẹp, lời thoại đặc thù với nhiều từ ngữ chuyên môn. Mỗi cảnh hỏi cung khi xuất hiện trên phim chỉ gói gọn thời lượng trong vài phút.
Tuy nhiên, ở địa điểm quay, những thước phim tưởng chừng đơn giản này lại là một thách thức với các diễn viên vì đòi hỏi sự tập trung cao và phần diễn xuất trên khuôn mặt, đặc biệt là đôi mắt.
Với những cảnh hỏi cung, thẩm vấn chắc chắn sẽ có nhiều góc quay cận, khai thác những cử chỉ, biểu đạt, thái độ nhỏ nhất trên gương mặt. Lời thoại mang tính đặc thù, chuyên môn và có tính logic để vừa thuyết phục được khán giả, vừa đảm bảo phù hợp với mạch phim. Điều này đòi hỏi sự tập trung của diễn viên và ekip sản xuất.
Ở một bối cảnh khác cũng được coi là khó với các diễn viên đó là những cảnh quay trong phòng họp. Học thoại đã khó rồi nhưng phải làm sao để nói ra một cách tự nhiên nhất. Chính vì áp lực về câu thoại khó và dài, nặng tính chuyên môn, khiến nhiều cảnh quay ekip phải thực hiện lại. Vậy nên đoàn phim và diễn viên đã phải tốn rất nhiều công sức.
Mỗi diễn viên có cách tạo hình, chăm chút, đầu tư cho nhân vật để tạo dấu ấn riêng cho từng vai diễn. Ekip và diễn viên thảo luận, phản biện để đi đến tận cùng cảm xúc, nội tâm nhân vật và tạo ra sự logic cho mạch phim. Cách làm phim chỉn chu, cộng thêm dàn diễn viên thực lực, ekip sản xuất phim Đội điều tra số 7 hy vọng đó chính là những yếu tố quan trọng chiếm được trái tim người xem.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.