Thứ Sáu, 27/02/2026 10:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Bạn đọc

Các đơn vị chuẩn bị tác phẩm dự thi Liên hoan TH-PT CAND lần thứ XIV

(ANTV) - Những thông tin về kỳ liên hoan luôn được các đơn vị quan tâm, cập nhật. Các đơn vị tham dự liên hoan năm nay cần phải chú ý những điều gì?

Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIV năm 2024 được tổ chức tại thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Đối tượng tham gia dự thi là các cán bộ, phóng viên đang công tác tại Đội tuyên truyền thuộc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cán bộ làm công tác tuyên truyền tại các Bộ Tư lệnh, các Cục trực thuộc Bộ và các Học viện, Trường CAND. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các cơ quan báo chí tham gia dự thi ở nhiều nội dung khác nhau.

Các tác phẩm dự thi tranh tài ở 4 nội dung:

Tác phẩm truyền hình: Bao gồm tác phẩm báo chí; Tác phẩm nghệ thuật và chương trình chuyên biệt; Chương trình chuyên mục An ninh trật tự; Video trên nền tảng số.

Tác phẩm phát thanh: Bao gồm phóng sự, phóng sự điều tra; Gương người tốt việc tốt; Câu chuyện Cảnh giác truyền thanh.

Tác phẩm điện ảnh bao gồm: Phim tài liệu, phim sitcom, phim khoa giáo, phim ngắn.

Thi phát thanh viên, người dẫn chương trình truyền hình bao gồm: Thi dân chương trình theo tình huống; Thể hiện lời bình tại chỗ.

Trong 4 nội dung dự thi tại kỳ liên hoan lần này, ngoài những thể loại đã được tổ chức dự thi trong các kỳ liên hoan trước… có thể loại hoàn toàn mới được tổ chức tranh tài ở mảng Video trên nền tảng số và các tác phẩm điện ảnh hứa hẹn sẽ mang lại những nội dung đặc sắc, mới lạ.

Tiêu chí dự thi là những tác phẩm đã được phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng từ tháng 11/2022 đến hết thời gian nhận tác phẩm, tác phẩm chưa đoạt giải tại các cuộc thi báo chí cấp Trung ương.

Thể loại mới của Liên hoan lần thứ 14 là Video trên nền tảng số. Mỗi đơn vị dự thi không quá 2 tác phẩm và gửi kèm đường link đăng tải; thời lượng mỗi tác phẩm không vượt quá 5 phút; thể loại dự thi Điện ảnh gồm: Phim tài liệu, Phim sitcom, Phim khoa giáo, phim ngắn... mỗi tác phẩm không quá 30 phút.

Về việc gửi tác phẩm dự thi: Tác phẩm truyền hình, phát thanh phải đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, thời lượng theo Thông báo số 01 - đã được đăng tải trên website của Truyền hình CAND và fanpage của kỳ Liên hoan lần này;

Tác phẩm truyền hình gửi theo địa chỉ: Ftp.antv.gov.vn

Tác phẩm phát thanh gửi theo địa chỉ: radiocand@gmail.com

Thời hạn nộp tác phẩm đến hết ngày 30/8/2024.

Các thông tin và hoạt động của Liên hoan, Ban tổ chức sẽ cập nhật trên kênh ANTV, website: antv.gov.vn; app ANTVGo và fanpage của Liên hoan Truyền hình, phát thanh CAND lần thứ XIV.

Một số công an địa phương chia sẻ công tác chuẩn bị

Mỗi kỳ liên hoan, công tác tổ chức ngày càng chuyên nghiệp tương xứng với tâm vóc và ý nghĩa của ngày hội những người làm phát thanh - truyền hình - điện ảnh trong CAND. ANTV kết nối mời quý khán giả cùng đến với một đơn vị, để xem công tác chuẩn bị của họ diễn ra như thế nào?

Là đơn vị đồng tổ chức Liên hoan truyền hình, phát thanh CAND lần thứ 14. Những ngày này, Đội tuyên truyền thuộc Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Khánh bận rộn hơn bao giờ hết liên tục phối hợp, khớp nối với các đơn vị trong và ngoài ngành công an lên kế hoạch khảo sát, phương án cùng BTC, với mục tiêu tổ chức thành công Liên hoan truyền hình, phát thanh CAND lần thứ 14.

Mặc dù phải dành thời gian phối hợp tổ chức nhưng không vì thế mà tác phẩm dự thi của đoàn CAND tỉnh Khánh Hòa thiếu đi tính sáng tạo, đầu tư.

Sức hấp dẫn của kỳ Liên hoan đã tạo nên một bầu không khí sôi động tại Đội tuyên truyền CAND Đắc Lắk. Là địa bàn với nhiều đặc thù về ANTT, đây vừa là lợi thế nhưng cũng là áp lực cho đội ngũ làm báo Công an tỉnh Đắc Lắc. Từng câu chuyện, từng cách thể hiện hay từng khuôn hình.... được ekip tính toán kỹ lưỡng khi sử dụng trong tác phẩm dự thi.

Còn tại Hưng Yên, kế hoạch sản xuất tác phẩm dự thi được những cán bộ chiến sỹ làm công tác tuyên truyền Công an tỉnh ấp ủ và tiến hành sản xuất từ nhiều tháng trước. Những trăn trở làm sao chọn đề tài trúng, đúng, mang tính thời sự, cách truyền tải tác phẩm gần gũi,dễ tiếp cận luôn là những trăn trở đặt ra với các phóng viên ANTV Hưng Yên.

Có thể thấy, không khí tưng bừng chuẩn bị chờ đón ngày khai mạc của công an các đơn vị địa phương đang ngày một sôi động. Cùng với sự đầu tư nghiêm túc, dành nhiều công sức, thời gian theo đuổi đề tài để cho ra các tác phẩm chất lượng. Liên hoan truyền hình, phát thanh CAND lần thứ 14 hứa hẹn sẽ là chuỗi các hoạt động bổ ích, ý nghĩa và hấp dẫn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ấn Độ – Israel thúc đẩy đối tác chiến lược đa trụ cột

Ấn Độ – Israel thúc đẩy đối tác chiến lược đa trụ cột

Thế giới 27/02/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Israel trong hai ngày 25-26/02, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và người đồng cấp nước chủ nhà Benjamin Netanyahu đã nhất trí thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đối tác chiến lược song phương dựa trên nhiều trụ cột quan trọng.

Kế hoạch triển khai thi hành Luật Dẫn độ

Kế hoạch triển khai thi hành Luật Dẫn độ

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 341 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Dẫn độ. Luật Dẫn độ được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 10 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7.

Bắt giữ đối tượng tông xe vào đám đông

Bắt giữ đối tượng tông xe vào đám đông

Pháp luật 27/02/2026

(ANTV) - Công an phường Xuân Hương - Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự và thực hiện các thủ tục đề nghị phê chuẩn lệnh bắt đối với Trần Văn Quốc, sinh năm 2000, trú tại phường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Bệnh viện 19-8: Đổi mới để phát triển toàn diện

Bệnh viện 19-8: Đổi mới để phát triển toàn diện

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Không chỉ ở lĩnh vực phẫu thuật chuyên sâu, tinh thần đổi mới và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh đang được triển khai đồng bộ tại nhiều cơ sở y tế. Tại Bệnh viện 19-8, đây là bệnh viện hạng I trực thuộc Bộ Công an, nơi đây không chỉ thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân mà còn phục vụ đông đảo nhân dân.

Sôi nổi cuộc thi hùng biện tiếng Anh cho nhân viên y tế

Sôi nổi cuộc thi hùng biện tiếng Anh cho nhân viên y tế

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 , Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho nhân viên y tế đang công tác tại bệnh viện. Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chương trình thúc đẩy phong trào học tập và tự học tiếng Anh tại bệnh viện.

Từ 1/3, mỗi căn nhà sẽ có “chứng minh thư số” riêng

Từ 1/3, mỗi căn nhà sẽ có “chứng minh thư số” riêng

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Từ 1/3/2026, mỗi căn nhà sẽ có “chứng minh thư số” riêng; Đề xuất Chủ tịch UBND xã có thể xử phạt vi phạm đất đai lên tới 250 triệu đồng; Bộ Xây Dựng thống nhất mức thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam phía đông;... là những chính sách mới có hiệu lực.

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư tới Hội nghị cán bộ ngành Y tế. Trong bức thư, Người căn dặn ba điều cốt lõi, trở thành kim chỉ nam cho các thế hệ thầy thuốc. Với ý nghĩa sâu sắc từ bức thư lịch sử ấy, ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định lấy ngày 27/2 hằng năm là Ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh trách nhiệm, trí tuệ và những đóng góp của đội ngũ cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin tức nổi bật trên báo ngày 27/02

Tin tức nổi bật trên báo ngày 27/02

Điểm tin 27/02/2026

(ANTV) - Phong trào thi đua “Ba Nhất” – minh chứng phản bác các tin giả bôi nhọ lực lượng Công an nhân dân; Chuẩn hóa đầu vào đại học: Học sinh phải thay đổi cách học; Chính sách thuế tạm thời 10% của Mỹ: Doanh nghiệp kỳ vọng có thêm nhiều đơn hàng mới;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 27/02.

Bộ Công an phát động “Tết trồng cây năm 2026 - Vì một Việt Nam xanh”

Bộ Công an phát động “Tết trồng cây năm 2026 - Vì một Việt Nam xanh”

Chính trị 26/02/2026

(ANTV) - Sáng ngày 26/2, chủ trì Lễ phát động “Tết trồng cây năm 2026 - Vì một Việt Nam xanh” của Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nêu rõ, kể từ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 1960 - Tết đầu tiên nhân dân ta hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến nay, Tết trồng cây đã trở thành phong trào quần chúng sâu rộng, nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam mỗi dịp xuân về.

Xem thêm