(ANTV) - Những thông tin về kỳ liên hoan luôn được các đơn vị quan tâm, cập nhật. Các đơn vị tham dự liên hoan năm nay cần phải chú ý những điều gì?
Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIV năm 2024 được tổ chức tại thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Đối tượng tham gia dự thi là các cán bộ, phóng viên đang công tác tại Đội tuyên truyền thuộc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cán bộ làm công tác tuyên truyền tại các Bộ Tư lệnh, các Cục trực thuộc Bộ và các Học viện, Trường CAND. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các cơ quan báo chí tham gia dự thi ở nhiều nội dung khác nhau.
Các tác phẩm dự thi tranh tài ở 4 nội dung:
Tác phẩm truyền hình: Bao gồm tác phẩm báo chí; Tác phẩm nghệ thuật và chương trình chuyên biệt; Chương trình chuyên mục An ninh trật tự; Video trên nền tảng số.
Tác phẩm phát thanh: Bao gồm phóng sự, phóng sự điều tra; Gương người tốt việc tốt; Câu chuyện Cảnh giác truyền thanh.
Tác phẩm điện ảnh bao gồm: Phim tài liệu, phim sitcom, phim khoa giáo, phim ngắn.
Thi phát thanh viên, người dẫn chương trình truyền hình bao gồm: Thi dân chương trình theo tình huống; Thể hiện lời bình tại chỗ.
Trong 4 nội dung dự thi tại kỳ liên hoan lần này, ngoài những thể loại đã được tổ chức dự thi trong các kỳ liên hoan trước… có thể loại hoàn toàn mới được tổ chức tranh tài ở mảng Video trên nền tảng số và các tác phẩm điện ảnh hứa hẹn sẽ mang lại những nội dung đặc sắc, mới lạ.
Tiêu chí dự thi là những tác phẩm đã được phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng từ tháng 11/2022 đến hết thời gian nhận tác phẩm, tác phẩm chưa đoạt giải tại các cuộc thi báo chí cấp Trung ương.
Thể loại mới của Liên hoan lần thứ 14 là Video trên nền tảng số. Mỗi đơn vị dự thi không quá 2 tác phẩm và gửi kèm đường link đăng tải; thời lượng mỗi tác phẩm không vượt quá 5 phút; thể loại dự thi Điện ảnh gồm: Phim tài liệu, Phim sitcom, Phim khoa giáo, phim ngắn... mỗi tác phẩm không quá 30 phút.
Về việc gửi tác phẩm dự thi: Tác phẩm truyền hình, phát thanh phải đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, thời lượng theo Thông báo số 01 - đã được đăng tải trên website của Truyền hình CAND và fanpage của kỳ Liên hoan lần này;
Tác phẩm truyền hình gửi theo địa chỉ: Ftp.antv.gov.vn
Tác phẩm phát thanh gửi theo địa chỉ: radiocand@gmail.com
Thời hạn nộp tác phẩm đến hết ngày 30/8/2024.
Các thông tin và hoạt động của Liên hoan, Ban tổ chức sẽ cập nhật trên kênh ANTV, website: antv.gov.vn; app ANTVGo và fanpage của Liên hoan Truyền hình, phát thanh CAND lần thứ XIV.
Một số công an địa phương chia sẻ công tác chuẩn bị
Mỗi kỳ liên hoan, công tác tổ chức ngày càng chuyên nghiệp tương xứng với tâm vóc và ý nghĩa của ngày hội những người làm phát thanh - truyền hình - điện ảnh trong CAND. ANTV kết nối mời quý khán giả cùng đến với một đơn vị, để xem công tác chuẩn bị của họ diễn ra như thế nào?
Là đơn vị đồng tổ chức Liên hoan truyền hình, phát thanh CAND lần thứ 14. Những ngày này, Đội tuyên truyền thuộc Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Khánh bận rộn hơn bao giờ hết liên tục phối hợp, khớp nối với các đơn vị trong và ngoài ngành công an lên kế hoạch khảo sát, phương án cùng BTC, với mục tiêu tổ chức thành công Liên hoan truyền hình, phát thanh CAND lần thứ 14.
Mặc dù phải dành thời gian phối hợp tổ chức nhưng không vì thế mà tác phẩm dự thi của đoàn CAND tỉnh Khánh Hòa thiếu đi tính sáng tạo, đầu tư.
Sức hấp dẫn của kỳ Liên hoan đã tạo nên một bầu không khí sôi động tại Đội tuyên truyền CAND Đắc Lắk. Là địa bàn với nhiều đặc thù về ANTT, đây vừa là lợi thế nhưng cũng là áp lực cho đội ngũ làm báo Công an tỉnh Đắc Lắc. Từng câu chuyện, từng cách thể hiện hay từng khuôn hình.... được ekip tính toán kỹ lưỡng khi sử dụng trong tác phẩm dự thi.
Còn tại Hưng Yên, kế hoạch sản xuất tác phẩm dự thi được những cán bộ chiến sỹ làm công tác tuyên truyền Công an tỉnh ấp ủ và tiến hành sản xuất từ nhiều tháng trước. Những trăn trở làm sao chọn đề tài trúng, đúng, mang tính thời sự, cách truyền tải tác phẩm gần gũi,dễ tiếp cận luôn là những trăn trở đặt ra với các phóng viên ANTV Hưng Yên.
Có thể thấy, không khí tưng bừng chuẩn bị chờ đón ngày khai mạc của công an các đơn vị địa phương đang ngày một sôi động. Cùng với sự đầu tư nghiêm túc, dành nhiều công sức, thời gian theo đuổi đề tài để cho ra các tác phẩm chất lượng. Liên hoan truyền hình, phát thanh CAND lần thứ 14 hứa hẹn sẽ là chuỗi các hoạt động bổ ích, ý nghĩa và hấp dẫn.
(ANTV) - Sau khi tái khởi động thi công trở lại nút giao Trì Bình – Dung Quất, đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi thuộc tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vào tháng 5 năm 2025, chủ đầu tư dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12 năm 2025. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành. Chủ đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam đang chỉ đạo nhà thầu vượt khó để đẩy nhanh tiến độ.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vừa có Thư khen gửi Công an tỉnh Đắk Lắk, biểu dương thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
(ANTV) - Bộ Tài chính đề xuất cho phép giảm trừ chi phí y tế, giáo dục khi tính thuế thu nhập cá nhân, nhằm giảm gánh nặng chi tiêu và khuyến khích đầu tư cho sức khỏe, học tập.
(ANTV) - Trước biến động giá nhiên liệu do ảnh hưởng từ xung đột tại Trung Đông, nhằm giữ ổn định thị trường vận tải và dịch vụ hàng hải, Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam đã ban hành văn bản yêu cầu các doanh nghiệp trong ngành không lợi dụng tình hình để trục lợi.
(ANTV) - Ngày 30/3, tại Hà Nội, Cục Quản lý xuất nhập cảnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Thông tư số 14 của Bộ Công an quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.
(ANTV) - Sáng nay (30/3), tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) đã phối hợp với Cục Pháp chế (Bộ Quốc phòng) tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật trên Báo Quân đội nhân dân” năm 2025 và phát động cuộc thi năm 2026.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ khai mạc Lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật đối với lãnh đạo cấp Cục và tương đương trong CAND năm 2026 đợt 1 ở khu vực phía Bắc. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - Trường Đại học PCCC là cơ sở đào tạo đặc thù, riêng có nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, vì vậy thời gian tới phải có sự chuyển đổi về chất,xứng tầm là cơ sở đào tạo đầu ngành về công tác PCCC và CNCH. Đây là 1 trong những nội dung quan trọng được Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại buổi làm việc với Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy về các mặt công tác của nhà trường.
(ANTV) - Tại phường Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, Câu lạc bộ “Vững bước tiến lên” đang âm thầm thắp lên những ngọn lửa niềm tin, giúp những con người từng vấp ngã tìm lại hướng đi và làm lại cuộc đời.
(ANTV) - Từ ngày 28 đến 30/3, tại xã Thu Bồn, thành phố Đà Nẵng, không khí của Lễ hội Bà Thu Bồn năm 2026 thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương tham gia. Để lễ hội diễn ra an ninh, an toàn, công tác bảo đảm an ninh trật tự đã được lực lượng Công an xã Thu Bồn chủ động triển khai với nhiều phương án cụ thể.