(ANTV) - Hòa chung không khí kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024), Quốc khánh 2/9, và 79 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2024), Cục Truyền thông Công an nhân dân (CAND) đang tập trung nguồn lực để chuẩn bị cho Liên hoan truyền hình, phát thanh CAND lần thứ 14.
Đây là một sự kiện quan trọng, được đông đảo những người làm báo hình và báo nói trong CAND mong chờ. Với mục tiêu tổ chức thành công kỳ liên hoan lần này, Ban tổ chức đang triển khai đồng bộ các hạng mục với tinh thần trách nhiệm cao nhất.
Càng gần đến ngày khai mạc Liên hoan truyền hình, phát thanh CAND lần thứ 14, các cuộc họp bàn, chỉ đạo diễn ra thường xuyên hơn, với các thảo luận và trao đổi nhằm cập nhật báo cáo công việc, thống nhất xây dựng kế hoạch và phân công các đơn vị, cá nhân đảm nhận các phần việc liên quan như hậu cần, khánh tiết, an ninh trật tự, và đặc biệt là các hoạt động chính diễn ra trong kỳ liên hoan.
Đến nay, các công việc như tuyên truyền, chuẩn bị mặt bằng, thi công sân khấu, xây dựng chương trình theo kịch bản, phát hành giấy mời, bố trí nơi ăn, nghỉ cho đại biểu, đảm bảo an ninh, và huy động lực lượng tham gia chương trình đã được các đơn vị, địa phương phối hợp với Cục Truyền thông CAND gấp rút triển khai, đảm bảo đúng tiến độ và kế hoạch.
Tại cuộc họp, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan, đã lưu ý về công tác khánh tiết và đón tiếp các đoàn tham dự Liên hoan lần này. Đồng chí Cục trưởng nhấn mạnh rằng tinh thần chủ đạo là thể hiện đầy đủ tình cảm, nồng hậu, trách nhiệm của Ban Tổ chức, đồng thời thể hiện sự thân tình, thiện chí của đất và người xứ Trầm Hương trong mắt bạn bè đồng nghiệp, du khách, và đại biểu tham dự.
Để triển khai đồng bộ công tác chuẩn bị cho kỳ liên hoan, Ban tổ chức đã xác định phương châm rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, và kịp thời xử lý các vấn đề, tình huống phát sinh. Các đơn vị và thành phần liên quan sẽ tiếp tục khảo sát và phối hợp chặt chẽ, nhằm thực hiện hiệu quả công tác chuẩn bị và đạt được mục tiêu của Liên hoan.
Dự kiến sẽ có khoảng 500 nhà báo, phóng viên, biên tập viên, những người làm công tác truyền hình và phát thanh CAND trên cả nước tham dự sự kiện, cùng hàng trăm tác phẩm ở các thể loại tham gia dự thi ở các hạng mục. Tất cả sẽ tạo nên một ngày hội thật sự sôi động và ý nghĩa cho những người làm báo nói, báo hình trong CAND và các đơn vị phối hợp.
(ANTV) - Không khí Giáng sinh đã lan tỏa khắp cả nước, từ TP.HCM đến Hà Nội và nhiều địa phương, khi các nhà thờ đồng loạt khoác lên mình diện mạo rực rỡ, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, check-in, tận hưởng mùa lễ hội an lành. Trong đêm qua dòng người tấp nập đổ về các điểm sinh hoạt tôn giáo để chúc nhau một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp, mang theo niềm tin, niềm vui và sự sum vầy.
(ANTV) - Chiều 24/12, với tinh thần sẻ chia, lan tỏa yêu thương và trách nhiệm xã hội, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện 19-8 phối hợp cùng Tổ công tác xã hội, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an và các đơn vị thiện nguyện phối hợp tổ chức chương trình “Tết sẻ chia và giao lưu âm nhạc Gala chào xuân Bính Ngọ” đồng hành cùng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện 19-8.
(ANTV) - Sáng 24/12, Công an Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức chương trình “Tập huấn và Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng Thành phố Hồ Chí Minh năm 2025”. Buổi diễn tập có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh năm nay, các mối đe dọa an ninh mạng đang gia tăng nhanh chóng cả về quy mô lẫn mức độ tinh vi.
(ANTV) - Nhằm nhìn lại chặng đường 80 năm phát triển của nền giáo dục Việt Nam gắn với dấu ấn lập pháp của Quốc hội, đồng thời trao đổi, đánh giá những vấn đề đặt ra trong hoàn thiện chính sách giáo dục hiện nay, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức Tọa đàm “80 năm thành tựu giáo dục và dấu ấn lập pháp”. Tọa đàm vừa được diễn ra chiều 24/12 tại Hà Nội.
(ANTV) - Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cam kết đẩy nhanh tiến độ cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) bản cứng trong tháng 1/2026 – Là nhan đề bài viết đáng chú ý đăng tải trên báo Công an nhân dân.
(ANTV) - AI tạo sinh đang mở ra nhiều cơ hội mới cho xã hội, từ sáng tạo nội dung, hỗ trợ công việc đến nâng cao hiệu quả quản lý. Tuy nhiên, song hành với những lợi ích đó là không ít hệ lụy đáng lo ngại.
(ANTV) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các loại tội phạm trên không gian mạng cũng ngày càng gia tăng với nhiều thủ đoạn tinh vi. Trước thực trạng đó, Công an xã Lạc Sơn, tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm bảo vệ người dân khỏi những nguy cơ tiềm ẩn trên môi trường số.
(ANTV) - Chiều 24/12, tại Hà Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo về phương hướng phát triển của Bệnh viện trong năm 2026.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Khánh Hoà tiếp tục bàn giao 02 căn nhà trong chiến dịch Quang Trung cho 02 hộ gia đình tại xã Tây Khánh Sơn.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã công bố chi tiết nội dung dự thảo kế hoạch hòa bình mới nhất do Mỹ làm trung gian nhằm chấm dứt xung đột với Nga, đồng thời cho biết đã chuyển văn bản này cho Moskva để tham vấn.