Chủ Nhật, 01/06/2025 14:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Bản cương lĩnh cách mạng Việt Nam

(ANTV) - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử vô cùng quý giá, kết tinh những tư tưởng lớn mang tính định hướng chiến lược, được đúc kết từ thực tiễn cuộc đấu tranh của dân tộc Việt Nam và kinh nghiệm cả cuộc đời hoạt động cách mạng vô cùng phong phú của Người.

Sau 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta càng thấy rõ hơn tầm nhìn chiến lược, tư tưởng thiên tài của Người ngay từ cách đây trên nửa thế kỷ, từ đó càng thêm quyết tâm thực hiện di nguyện của Người, đó là “Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới”.

55 năm từ ngày bản Di chúc được công bố đến nay, những giá trị tư tưởng, lý luận định hướng cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam vẫn còn mang tính thời sự, cấp bách. 

Là định hướng trong công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, là ngọn cờ quy tụ khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh và kết nối tình hữu nghị giữa các quốc gia, dân tộc yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.

Kết tinh tất cả tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, bản Di chúc cho ta thấy một trí tuệ uyên bác, mẫn tiệp, một tâm hồn lộng gió thời đại và sau cùng, lắng đọng nhất, là tình thương yêu bao la của Bác với nhân dân, với Đảng, với đồng bào, đồng chí.

Thời gian chảy trôi, bản Di chúc Bác vẫn luôn là tài sản vô giá, là những chỉ dẫn quý báu và là nguồn cổ vũ, động viên hết sức to lớn cho chúng ta xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, như những lời cuối Bác viết:

"Điều mong muốn cuối cùng của tôi là: Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới."

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quốc tế kêu gọi giảm leo thang tại Libya

Quốc tế kêu gọi giảm leo thang tại Libya

Thế giới 01/06/2025

(ANTV) - Ai Cập, Algeria và Tunisia đã cùng nhau kêu gọi giảm leo thang ngay lập tức ở Libya, đồng thời kêu gọi tất cả các bên kiềm chế tối đa trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại quốc gia này. Lời kêu gọi được đưa ra sau cuộc họp của Ngoại trưởng ba nước vào hôm qua (31/5).

Pháp kêu gọi hợp tác đa phương để duy trì trật tự quốc tế

Pháp kêu gọi hợp tác đa phương để duy trì trật tự quốc tế

Thế giới 01/06/2025

(ANTV) - Đối thoại Shangri-La 2025, diễn đàn an ninh cấp cao hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đã chính thức khai mạc tối qua tại Singapore với sự tham dự của gần 600 đại biểu đến từ 47 quốc gia, bao gồm các Bộ trưởng, Tư lệnh quốc phòng, quan chức chính phủ và học giả. Phát biểu tại Đối thoại Shangri-La 2025, Tổng thống Pháp nhấn mạnh vai trò của châu Âu trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Bé gái Gaza mang gánh nặng nuôi sống gia đình

Bé gái Gaza mang gánh nặng nuôi sống gia đình

Thế giới 01/06/2025

(ANTV) - Ngày 28/5 vừa qua đánh dấu 600 ngày kể từ khi lực lượng Hamas phát động cuộc tấn công bất ngờ vào miền Nam Israel, mở đầu cho cuộc xung đột khốc liệt chưa có hồi kết. Xung đột kéo dài đã đẩy người dân Palestine tại dải Gaza vào cuộc sống đầy bất ổn, thiếu thốn mọi thứ từ chỗ ở, thực phẩm đến thuốc men, dịch vụ y tế.

 Dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ

Dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Thời điểm này, tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, học sinh đã kết thúc năm học 2021-2022 để bước vào kỳ nghỉ hè với nhiều háo hức. Thế nhưng có một thực tế đặt ra, đó là trẻ em không chỉ đối mặt với bạo lực ngoài đời, mà còn bị đe dọa mỗi ngày trên không gian mạng - nơi cha mẹ không thể nhìn thấy, và kẻ xấu có thể tiếp cận dễ dàng chỉ qua một cú chạm màn hình.

Trao yêu thương cho bệnh nhi

Trao yêu thương cho bệnh nhi

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Quốc tế thiếu nhi 1/6 – là ngày vui với rất nhiều các bạn nhỏ. Song, với các em mắc bệnh hiểm nghèo, đang ngày đêm chiến đấu với bệnh tật thì ngày Quốc tế thiếu nhi dường như đã không còn trọn vẹn. Với mong muốn san sẻ phần nào gánh nặng cho gia đình và lan tỏa yêu thương đến bệnh nhi, những chiến sĩ Cảnh sát 113, Công an thành phố Đà Nẵng đã mang đến một chương trình thật sự ý nghĩa, tiếp thêm động lực để các em nhỏ sớm vượt qua bệnh tật.

Tin tức nổi bật trên báo số ra tuần qua

Tin tức nổi bật trên báo số ra tuần qua

Điểm tin 01/06/2025

(ANTV) - “Nếu kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV đồng tình bỏ hình phạt tử hình đối với 8 tội danh thì đây sẽ là một bước tiến rất dài trong chính sách hình sự” Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã nhấn mạnh nội dung này khi giải trình tiếp thu ý kiến của Đại biểu Quốc hội tại phiên thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự vào sáng ngày 27/5. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.

Xem thêm