(ANTV) - Cách đây 77 năm, ngày 1/11/1946, Báo "Công an mới" - tiền thân của Báo CAND - đã phát hành số đầu tiên. Qua 77 năm, từ một ấn phẩm non trẻ ban đầu, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an, bằng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, phóng viên, công nhân viên, Báo CAND đã có những bước trưởng thành, phát triển vượt bậc.
Nhân kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống của Báo CAND, mời quý vị và các bạn cùng nhìn lại 1 năm bội thu giải thưởng của Báo CAND, cùng với đó, là truyền thống và sự dấn thân nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ, phóng viên.
Sau 2 tháng, loạt bài 5 kỳ về “Chống tham nhũng, tiêu cực trong lĩnh vực đăng kiểm” của nhóm tác giả Anh Hiếu- Quỳnh Vinh (Ban Thời sự- Chính trị)- Báo CAND đã nhận giải B, Giải Báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng tiêu cực” lần thứ IV. Đáng nói, đây là lần thứ 2 liên tiếp, nhóm tác giả này nhận được giải B.
Tại giải Báo chí Quốc gia năm 2022, Ban Thời sự- Chính trị của Báo CAND đã đạt 1 giải B và 1 giải C. Đó là niềm vinh dự của mỗi cá nhân đạt giải nhưng cũng là niềm tự hào chung của cả tập thể.
Năm 2023 tiếp tục là 1 năm thành công của cán bộ, phóng viên Báo CAND với hàng loạt giải thưởng được trao. Trong đó, có 1 tác phẩm đoạt giải Nhì cuộc thi viết “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới” lần II, 3 tác phẩm đoạt giải Báo chí Quốc gia năm 2022, 1 tác phẩm đoạt giải Đặc biệt và 1 tác phẩm đoạt giải A của giải Báo chí toàn quốc phòng chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ IV trong CAND do BCA tổ chức, cùng nhiều giải thưởng báo chí uy tín khác của ban, bộ, ngành Trung ương.
Phía sau những giải thưởng ấy là sự dấn thân đầy nhiệt huyết để thu về những trải nghiệm, kinh nghiệm quý báu mà nghề báo mang lại.
Tiếp tục ghi dấu ấn trong lòng bạn đọc, Bằng ngọn lửa đam mê với nghề, Bằng sự cống hiến, ghi dấu ấn của mỗi cá nhân và phát huy sức mạnh tập thể. Mỗi 1 giải thưởng đạt được, đã và đang làm phong phú thêm bề dày thành tích mà Báo CAND đã đạt được trong 77 năm qua.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.