Thứ Bảy, 13/07/2024 14:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ Công an làm việc với các đại biểu Quốc hội trong CAND

(ANTV) - Chiều 23/10, Bộ Công an có buổi làm việc với các đại biểu Quốc hội trong CAND dự Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí Thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, theo Chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, có 3 dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội, trong đó có 2 dự án luật đã được Chính phủ trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 5, kỳ họp này sẽ xem xét thông qua gồm: Luật Căn cước và Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi ý kiến về những vấn đề liên quan đến các dự án Luật do Bộ Công an soạn thảo trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; cho ý kiến về những nội dung cần tập trung thảo luận tại Kỳ họp.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng cảm ơn, tiếp thu ý kiến của các đại biểu; mong muốn các đồng chí đại biểu Quốc hội trong CAND phát huy tinh thần trách nhiệm tại các Đoàn đại biểu Quốc hội về những vấn đề liên quan đến công tác Công an, nhất là tăng cường tuyên truyền, cung cấp thông tin để tạo sự đồng thuận trong các đại biểu Quốc hội; nắm bắt những ý kiến còn băn khoăn về những nội dung cụ thể để chủ động giải trình, cung cấp thông tin phản hồi phù hợp. Chủ động đăng ký phát biểu thảo luận tại Hội trường hoặc tại Tổ về các dự án luật nêu trên.

Đối với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị cần chủ động nắm tình hình, kết nối thông tin, phối hợp chặt chẽ với các đại biểu Quốc hội trong CAND để kịp thời cung cấp thông tin, tài liệu làm rõ các nội dung theo yêu cầu của các đại biểu Quốc hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm