Thứ Ba, 21/07/2026 22:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ Công an xuất quân bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

BT

(ANTV) - Sáng nay, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, TP. Hà Nội. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng dự và phát biểu chỉ đạo.

Dự buổi lễ, về phía Bộ Công an có các đồng chí: Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban an ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành TW, Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, TP. Hà Nội; các đồng chí thành viên Tiểu ban ANTT Đại hội XIV; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an. Tham gia Lễ xuất quân và diễn tập có gần 5.000 CBCS CAND.

Phát biểu chỉ đạo Lễ xuất quân và diễn tập, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đặc biệt ghi nhận và đánh giá cao vai trò nòng cốt của lực lượng CAND trong việc phối hợp chặt chẽ, từ sớm với lực lượng QĐND và bộ, ngành liên quan để chủ động nắm chắc tình hình, triển khai hiệu quả các mặt công tác bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ Đại hội XIV của Đảng. Trong đó, Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an đã chủ động ban hành các chỉ thị, kế hoạch, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai các phương án tác chiến hiệu quả trên thực địa và không gian mạng.

Các lực lượng thời gian qua đã chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn từ sớm, từ xa mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, quyết liệt xử lý tin giả, tin sai sự thật liên quan đến Đại hội XIV của Đảng; đồng thời giải quyết kịp thời, hiệu quả các vụ việc phức tạp ngay từ cơ sở, không để hình thành điểm nóng.

Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng là bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV, đồng chí Trần Cẩm Tú đề nghị lực lượng CAND và các lực lượng tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, quán triệt sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV; tập trung toàn lực, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong mọi tình huống.

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng phát biểu đáp từ và phát lệnh Lễ xuất quân và diễn tập phương án.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng đã phát lệnh xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Tiểu ban ANTT Đại hội XIV và toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, CBCS lực lượng CAND cùng các lực lượng tham gia lễ xuất quân và diễn tập, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng bày tỏ cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đặc biệt là sự quan tâm của đồng chí Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng đối với công tác bảo đảm ANTT nói chung và lễ xuất quân bảo vệ Đại hội XIV nói riêng.

Thượng tướng Phạm Thế Tùng khẳng định: Với tinh thần sẵn sàng cao nhất, lực lượng CAND và các lực lượng tham gia bảo vệ Đại hội XIV của Đảng hứa trước Thường trực Ban Bí thư, Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang, những thành tựu, kết quả đã đạt được; nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ, triển khai quyết liệt, hiệu quả các phương án, kế hoạch đã đề ra; vượt qua mọi khó khăn, thách thức, toàn tâm, toàn lực, chỉ biết "còn Đảng, còn mình", bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng.

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Tiểu ban ANTT Đại hội XIV, lực lượng CAND đã triển khai đồng bộ, quyết liệt 4 nhóm giải pháp trọng tâm. Trong đó, đã ban hành các kế hoạch, quy trình, phương án bảo đảm ANTT. Đến nay, việc triển khai thực tiễn các phương án, kế hoạch cơ bản đã kết nối, đồng bộ, liên thông; hình thành mạng lưới, thế trận an ninh liên hoàn, trong-ngoài, trên-dưới, truyền thống, hiện đại, khép kín.

Lực lượng CAND đã mở cao điểm trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, qua đó làm trong sạch địa bàn, nhất là tại các địa điểm, mục tiêu trọng tâm; triển khai đồng bộ, toàn diện các giải pháp, biện pháp với mục tiêu, yêu cầu cao nhất là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn; không để xảy ra sơ suất, bất ngờ, dù là nhỏ nhất.

Thông qua Lễ xuất quân và diễn tập, lực lượng CAND một lần nữa khẳng định khả năng khai thác, phát huy và làm chủ các loại vũ khí, khí tài, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ; đồng thời để báo cáo với Đảng, Nhà nước và nhân dân các lực lượng tham gia bảo vệ Đại hội XIV của Đảng đã sẵn sàng.

Trong mọi hoàn cảnh, lực lượng CAND luôn sẵn sàng đập tan mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật để bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng, cũng như sự bình yên hạnh phúc của nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ an toàn tuyệt đối hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại TP.HCM

Bảo vệ an toàn tuyệt đối hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại TP.HCM

Chính trị 21/07/2026

(ANTV) - Chiều 20/7, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an phối hợp với Bộ Tư lệnh TP HCM tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện và ký kết mới Quy chế phối hợp trong thực hiện công tác cảnh vệ trên địa bàn TPHCM. Đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Hùng – Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an và đồng chí Thiếu tướng Phan Quốc Việt – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh TP. HCM đồng chủ trì hội nghị.

Phát triển bất động sản xanh đón đầu dòng đầu tư quốc tế

Phát triển bất động sản xanh đón đầu dòng đầu tư quốc tế

Kinh tế 21/07/2026

(ANTV) - Sở Xây Dựng TP.HCM vừa có báo cáo cho thấy thị trường bất động sản trên địa bàn hiện nay tiếp tục phục hồi rõ nét, với thanh khoản cải thiện, các thương vụ mua bán – sáp nhập có giá trị cao cũng mang lại nhiều tín hiệu khả quan. Tuy nhiên, các quan sát đang cho thấy để đón đầu nguồn vốn của các nhà đầu tư nước ngoài thì các nhà phát triển bất động sản cần tập trung đáp ứng tiêu chuẩn xanh, bền vững đi kèm với khả năng kết nối hạ tầng tốt để nâng cao chất lượng sống cho cư dân thành phố.

Mỗi cán bộ chiến sĩ là một tuyên truyền viên trong công tác PCCC

Mỗi cán bộ chiến sĩ là một tuyên truyền viên trong công tác PCCC

Xã hội 21/07/2026

(ANTV) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, toàn quốc xảy ra 1.502 vụ cháy, làm chết 49 người, làm bị thương 51 người, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 574,45 tỷ đồng. Cháy nổ có diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ đối với các khu vực tập trung đông người, trong đó có các trụ sở, cơ quan làm việc, nơi lưu trữ nhiều hồ sơ, tài liệu, phương tiện, hệ thống hạ tầng kỹ thuật quan trọng…

Hiệu quả từ mô hình  “sống tốt đời, đẹp đạo – giữ bình yên buôn làng”

Hiệu quả từ mô hình “sống tốt đời, đẹp đạo – giữ bình yên buôn làng”

Xã hội 21/07/2026

(ANTV) - Sau hơn 18 tháng triển khai, mô hình “Sống tốt đời, đẹp đạo - Giữ bình yên buôn làng” tại xã Cư Pơng, tỉnh Đắk Lắk đã tạo chuyển biến tích cực trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở. Bằng sự đồng hành của chính quyền, lực lượng công an và các chức sắc tôn giáo, hàng trăm tín đồ đã từ bỏ sinh hoạt tôn giáo trái phép, trở về sinh hoạt tại các điểm nhóm được Nhà nước công nhận, góp phần xây dựng buôn làng đoàn kết, bình yên và phát triển.

Mưa lũ gây thiệt hại lớn ở Bắc bộ

Mưa lũ gây thiệt hại lớn ở Bắc bộ

Xã hội 21/07/2026

(ANTV) - Sáng 21/7, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, mưa lũ từ ngày 15-20/7 tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên và Sơn La đã khiến 6 người tử vong, 2 người mất tích, hàng trăm nhà dân và nhiều diện tích sản xuất bị thiệt hại. Tổng thiệt hại ước tính trên hơn 502 tỷ đồng.

Đưa nghị quyết vào cuộc sống

Đưa nghị quyết vào cuộc sống

Chính trị 21/07/2026

(ANTV) - Thành công của Đại hội không chỉ được đo bằng những quyết sách đúng đắn mà còn là việc nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống biến khát vọng phát triển thành hành động cụ thể tạo triển biến thực chất trong mọi lĩnh vực của đại sống xã hội.

Triệu tập tài xế ô tô đẩy CSGT trên đường rồi bỏ chạy

Triệu tập tài xế ô tô đẩy CSGT trên đường rồi bỏ chạy

Pháp luật 21/07/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng xác minh, làm rõ và bàn giao cho Công an phường Từ Liêm để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật về vụ việc một tài xế ô tô không chấp hành hiệu lệnh, đẩy một cán bộ cảnh sát giao thông trên đường Nguyễn Hoàng rồi bỏ chạy.

Xem thêm