(ANTV) - Cách đây 75 năm, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” và ngay sau khi được đăng trên báo Cứu quốc, số 968, ngày 24/6/1948, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Bác đã trở thành lời hiệu triệu, nhanh chóng lan tỏa, thấm sâu, khơi dậy, cổ vũ, động viên lòng yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí tự lực, tự cường của cán bộ, chiến sĩ và đông đảo các tầng lớp nhân dân…
75 năm qua, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn được lực lượng CAND quán triệt, thực hiện thống nhất từ tư tưởng đến hành động, là động lực để toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt nhiều thành tích, chiến công trong bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, góp phần hết sức quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Với những phân tích từ Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Bình Ban, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Công an sẽ cho thấy rõ hơn về những giá trị cốt lõi, sức sống của các cuộc vận động, phong trào thi đua CAND học tập, thực hiện Sáu điều dạy của Bác Hồ.
(ANTV) - Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là giải pháp cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn được luật pháp Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới cho phép. Thế nhưng, mục đích này đang bị các đối tượng lợi dụng tạo thành một thế giới ngầm mang thai hộ với giá lên tới hàng trăm triệu đồng.
(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện hành Luật An toàn thông tin mạng đã ban hành được 10 năm, Luật An ninh mạng ban hành được 7 năm do vậy có nhiều nội dung trong 2 luật này cần được sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay.
(ANTV) - Đề xuất đánh thuế 10% VAT với vàng: Có ổn định được thị trường?; Tăng mức giảm trừ gia cảnh, đáp ứng mong mỏi của đông đảo người lao động; Bổ sung mô hình trung học nghề: Bước ngoặt trong công tác phân luồng sau bậc THCS;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 03/11.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài tại Hà Tĩnh, thêm vào đó hồ Kẻ Gỗ xả tràn khiến hơn 4.600 hộ dân bị ngập lụt, nặng nhất là xã Cẩm Duệ và Cẩm Bình.
(ANTV) - Chiều 2/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Bộ trưởng Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ Pete Hegseth nhân dịp ông thăm chính thức Việt Nam.
(ANTV) - Chiều và đêm 2/11, mực nước trên các sông ở Thừa Thiên Huế tiếp tục dâng cao, đặc biệt sông Hương tại Kim Long và sông Bồ tại Phú Ốc có khả năng đạt xấp xỉ mức báo động 3. Nhiều sông như sông Truồi, sông Ô Lâu và các phụ lưu khác đang ở mức cao, gây ngập lụt, sạt lở và trượt lở đất.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, những ngày qua tại xã Trà Giáp, thành phố Đà Nẵng có nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng. Một số thôn bị chia cắt, cô lập hoàn toàn. Giữa vùng lũ dữ, hình ảnh các chiến sĩ Công an xã lội bùn lầy qua đoạn sạt lở, đưa thai phụ đi sinh nở an toàn đã gây xúc động cho người dân địa phương.
(ANTV) - Phát biểu họp báo sau phiên bế mạc Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Gyeongju, Hàn Quốc, Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi đã bác bỏ khả năng giải tán Hạ viện để bầu cử sớm.
(ANTV) - Ngày 1/11, thủ lĩnh Hamas Khalil al-Hayya đã dẫn đầu phái đoàn gặp Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan tại Istanbul nhằm thảo luận biện pháp duy trì thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza.
(ANTV) - Thông tin từ Công an thành phố Đà Nẵng, khoảng 14h ngày 2/11 tại thôn 4, xã Phước Thành, thành phố Đà Nẵng xảy vụ sạt lở đất làm vùi lấp 6 căn nhà và 1 người dân.