(ANTV) - “Đóng góp chung vào thành tựu đối ngoại, với trách nhiệm cao nhất trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, đối ngoại Công an nhân dân (CAND) tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột chính trong chính sách đối ngoại Việt Nam”. Đây là khẳng định của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trong tham luận tại Phiên khai mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32.
Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, bối cảnh địa chính trị, địa kinh tế thế giới biến đổi sâu sắc, mau lẹ, gia tăng thách thức với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bản sắc “Ngoại giao cây tre” tiếp tục được khẳng định, phát huy, tạo ra những bước ngoặt mang tính lịch sử, thay đổi về chất trong quan hệ với các đối tác lớn, tiếp tục tích lũy thế và lực, xác lập vai trò, vị trí và ảnh hưởng của Việt Nam trong nền kinh tế thế giới, chính trị thế giới và nền văn minh nhân loại.
Đóng góp chung vào thành tựu đối ngoại của đất nước, đối ngoại CAND tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột chính trong chính sách đối ngoại Việt Nam, thực hiện có hiệu quả các phương châm: Đi trước mở đường, mắt tinh tai thính, không để bị động bất ngờ.
Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, thông qua đối ngoại CAND góp phần củng cố hình ảnh đất nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình; sẵn sàng làm cầu nối giải quyết xung đột, hạ nhiệt các điểm nóng; tham gia tích cực các sứ mệnh gìn giữ hòa bình, cứu hộ cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa; tích cực đấu tranh với âm mưu, hoạt động chống phá Việt Nam; giải quyết hiệu quả những thách thức, các mối đe dọa an ninh quốc gia, đấu tranh phòng chống tội phạm, củng cố vành đai an ninh từ ngoài biên giới; củng cố nâng cao địa vị pháp lý, hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; tranh thủ sự ủng hộ của các nước; tăng cường tiềm lực an ninh quốc gia, thu hút nguồn lực xây dựng đất nước.
Theo Bộ trưởng Tô Lâm, từ nay đến cuối nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, môi trường an ninh và phát triển của Việt Nam chịu nhiều tác động nhiều chiều, với hàng loạt các nhân tố đan xen, gia tăng các thách thức.
Đối ngoại CAND sẽ tiếp tục kết hợp chặt chẽ với đối ngoại của các ngành, các cấp, mà trước hết là đối ngoại quốc phòng, đối ngoại của ngành ngoại giao, trong tổng thể công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước, đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng mà Đại hội XIII đã đề ra.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM