(ANTV) - “Đóng góp chung vào thành tựu đối ngoại, với trách nhiệm cao nhất trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, đối ngoại Công an nhân dân (CAND) tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột chính trong chính sách đối ngoại Việt Nam”. Đây là khẳng định của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trong tham luận tại Phiên khai mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32.
Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, bối cảnh địa chính trị, địa kinh tế thế giới biến đổi sâu sắc, mau lẹ, gia tăng thách thức với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bản sắc “Ngoại giao cây tre” tiếp tục được khẳng định, phát huy, tạo ra những bước ngoặt mang tính lịch sử, thay đổi về chất trong quan hệ với các đối tác lớn, tiếp tục tích lũy thế và lực, xác lập vai trò, vị trí và ảnh hưởng của Việt Nam trong nền kinh tế thế giới, chính trị thế giới và nền văn minh nhân loại.
Đóng góp chung vào thành tựu đối ngoại của đất nước, đối ngoại CAND tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột chính trong chính sách đối ngoại Việt Nam, thực hiện có hiệu quả các phương châm: Đi trước mở đường, mắt tinh tai thính, không để bị động bất ngờ.
Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, thông qua đối ngoại CAND góp phần củng cố hình ảnh đất nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình; sẵn sàng làm cầu nối giải quyết xung đột, hạ nhiệt các điểm nóng; tham gia tích cực các sứ mệnh gìn giữ hòa bình, cứu hộ cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa; tích cực đấu tranh với âm mưu, hoạt động chống phá Việt Nam; giải quyết hiệu quả những thách thức, các mối đe dọa an ninh quốc gia, đấu tranh phòng chống tội phạm, củng cố vành đai an ninh từ ngoài biên giới; củng cố nâng cao địa vị pháp lý, hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; tranh thủ sự ủng hộ của các nước; tăng cường tiềm lực an ninh quốc gia, thu hút nguồn lực xây dựng đất nước.
Theo Bộ trưởng Tô Lâm, từ nay đến cuối nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, môi trường an ninh và phát triển của Việt Nam chịu nhiều tác động nhiều chiều, với hàng loạt các nhân tố đan xen, gia tăng các thách thức.
Đối ngoại CAND sẽ tiếp tục kết hợp chặt chẽ với đối ngoại của các ngành, các cấp, mà trước hết là đối ngoại quốc phòng, đối ngoại của ngành ngoại giao, trong tổng thể công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước, đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng mà Đại hội XIII đã đề ra.
(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua Ba nhất “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” trong CAND, thời gian qua Công an xã Chiềng Mai, tỉnh Sơn La đã lan tỏa bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Không ồn ào, phô trương, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn ngày đêm bám địa bàn, gần dân, sát dân, lấy sự bình yên của Nhân dân làm mục tiêu phấn đấu cao nhất. Những hình ảnh chân thực, sinh động về tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực và quyết tâm của Công an xã trong hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm từ tâm.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm, cận Tết Nguyên đán là thời điểm các hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm có xu hướng gia tăng, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng. Tại Đồng Tháp, qua công tác quản lý địa bàn và tin báo của người dân, Công an phường Trung An, tỉnh Đồng Tháp vừa tiến hành kiểm tra hành chính 02 cơ sở giết mổ động vật trên địa bàn phường.
(ANTV) - Ngày 16/01, Công an tỉnh An Giang tổ chức triển khai thí điểm Kiosk phục vụ hành chính công trong lực lượng Công an tỉnh.
(ANTV) - Trong không khí toàn lực lượng CAND đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, sáng 16/01, Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai phương án phân công lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Quân chủng Phòng không – Không quân đã và đang triển khai nhiều lớp phòng thủ chặt chẽ, duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu trời Thủ đô.
(ANTV) - Ngày 16/1, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết bộ này và Bộ Ngoại giao đã khởi động kênh tham vấn cấp thứ trưởng để phối hợp các chính sách đối với Triều Tiên.
(ANTV) - Một số quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa thông báo triển khai binh lính với quy mô nhỏ tới Greenland. Động thái được xem là nhằm đáp lại chỉ trích của Mỹ đồng thời gửi thông điệp ủng hộ chính trị rõ ràng dành cho Đan Mạch.
(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu ngày càng cao về phát triển nhanh, bền vững, gắn kết chặt chẽ giữa kinh tế, chính trị, xã hội với văn hóa và con người, Nghị quyết số 80 Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam vừa được ban hành đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc đưa văn hóa thực sự trở thành nền tảng vững chắc, nguồn lực nội sinh và sức mạnh tinh thần to lớn.
(ANTV) - Tin vui cho các cổ động viên bóng đá Việt Nam. Rạng sáng nay, đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã đánh bại U23 UAE với tỉ số 3-2, qua đó giành vé vào bán kết giải U23 châu Á 2026.
(ANTV) - Lãnh đạo UBND phường Thuận Hóa, TP Huế cho biết Công an phường đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ tập trung truy xét người có hành vi cố ý gây thương tích xảy ra tại một quán cà phê trên địa bàn.