Thứ Bảy, 22/06/2024 17:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đối ngoại CAND là một trong những trụ cột chính trong chính sách đối ngoại Việt Nam

BT

(ANTV) - “Đóng góp chung vào thành tựu đối ngoại, với trách nhiệm cao nhất trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, đối ngoại Công an nhân dân (CAND) tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột chính trong chính sách đối ngoại Việt Nam”. Đây là khẳng định của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trong tham luận tại Phiên khai mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, bối cảnh địa chính trị, địa kinh tế thế giới biến đổi sâu sắc, mau lẹ, gia tăng thách thức với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bản sắc “Ngoại giao cây tre” tiếp tục được khẳng định, phát huy, tạo ra những bước ngoặt mang tính lịch sử, thay đổi về chất trong quan hệ với các đối tác lớn, tiếp tục tích lũy thế và lực, xác lập vai trò, vị trí và ảnh hưởng của Việt Nam trong nền kinh tế thế giới, chính trị thế giới và nền văn minh nhân loại.

Đóng góp chung vào thành tựu đối ngoại của đất nước, đối ngoại CAND tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột chính trong chính sách đối ngoại Việt Nam, thực hiện có hiệu quả các phương châm: Đi trước mở đường, mắt tinh tai thính, không để bị động bất ngờ.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, thông qua đối ngoại CAND góp phần củng cố hình ảnh đất nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình; sẵn sàng làm cầu nối giải quyết xung đột, hạ nhiệt các điểm nóng; tham gia tích cực các sứ mệnh gìn giữ hòa bình, cứu hộ cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa; tích cực đấu tranh với âm mưu, hoạt động chống phá Việt Nam; giải quyết hiệu quả những thách thức, các mối đe dọa an ninh quốc gia, đấu tranh phòng chống tội phạm, củng cố vành đai an ninh từ ngoài biên giới; củng cố nâng cao địa vị pháp lý, hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; tranh thủ sự ủng hộ của các nước; tăng cường tiềm lực an ninh quốc gia, thu hút nguồn lực xây dựng đất nước.

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, từ nay đến cuối nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, môi trường an ninh và phát triển của Việt Nam chịu nhiều tác động nhiều chiều, với hàng loạt các nhân tố đan xen, gia tăng các thách thức.

Đối ngoại CAND sẽ tiếp tục kết hợp chặt chẽ với đối ngoại của các ngành, các cấp, mà trước hết là đối ngoại quốc phòng, đối ngoại của ngành ngoại giao, trong tổng thể công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước, đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng mà Đại hội XIII đã đề ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm