Thứ Tư, 21/01/2026 16:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đối ngoại CAND là một trong những trụ cột chính trong chính sách đối ngoại Việt Nam

BT

(ANTV) - “Đóng góp chung vào thành tựu đối ngoại, với trách nhiệm cao nhất trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, đối ngoại Công an nhân dân (CAND) tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột chính trong chính sách đối ngoại Việt Nam”. Đây là khẳng định của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trong tham luận tại Phiên khai mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, bối cảnh địa chính trị, địa kinh tế thế giới biến đổi sâu sắc, mau lẹ, gia tăng thách thức với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bản sắc “Ngoại giao cây tre” tiếp tục được khẳng định, phát huy, tạo ra những bước ngoặt mang tính lịch sử, thay đổi về chất trong quan hệ với các đối tác lớn, tiếp tục tích lũy thế và lực, xác lập vai trò, vị trí và ảnh hưởng của Việt Nam trong nền kinh tế thế giới, chính trị thế giới và nền văn minh nhân loại.

Đóng góp chung vào thành tựu đối ngoại của đất nước, đối ngoại CAND tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột chính trong chính sách đối ngoại Việt Nam, thực hiện có hiệu quả các phương châm: Đi trước mở đường, mắt tinh tai thính, không để bị động bất ngờ.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, thông qua đối ngoại CAND góp phần củng cố hình ảnh đất nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình; sẵn sàng làm cầu nối giải quyết xung đột, hạ nhiệt các điểm nóng; tham gia tích cực các sứ mệnh gìn giữ hòa bình, cứu hộ cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa; tích cực đấu tranh với âm mưu, hoạt động chống phá Việt Nam; giải quyết hiệu quả những thách thức, các mối đe dọa an ninh quốc gia, đấu tranh phòng chống tội phạm, củng cố vành đai an ninh từ ngoài biên giới; củng cố nâng cao địa vị pháp lý, hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; tranh thủ sự ủng hộ của các nước; tăng cường tiềm lực an ninh quốc gia, thu hút nguồn lực xây dựng đất nước.

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, từ nay đến cuối nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, môi trường an ninh và phát triển của Việt Nam chịu nhiều tác động nhiều chiều, với hàng loạt các nhân tố đan xen, gia tăng các thách thức.

Đối ngoại CAND sẽ tiếp tục kết hợp chặt chẽ với đối ngoại của các ngành, các cấp, mà trước hết là đối ngoại quốc phòng, đối ngoại của ngành ngoại giao, trong tổng thể công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước, đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng mà Đại hội XIII đã đề ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.

Xem thêm