Thứ Bảy, 28/03/2026 19:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Gấp rút hoàn thành các nhiệm vụ của Đề án 06

(ANTV) - Sáng nay (31/8), Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã tổ chức phiên họp tháng 8. Dưới sự chủ trì của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ trách nhiệm, nguyên nhân chậm, muộn một số nhiệm vụ trong tháng 8, từ đó đề ra biện pháp giải quyết cụ thể nhằm hoàn thành các nhiệm vụ trong tháng 9 cũng như những tháng cuối năm 2023.

Chủ trì tham luận, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ nhấn mạnh: Những gì người dân được hưởng từ Đề án 06 theo từng giai đoạn, thời gian phải được các bộ, ngành hoàn thành để đảm bảo phục vụ người dân theo đúng tiến độ. Hiện nay, còn nhiều nội dung, nhiệm vụ người dân quan tâm cần được các bộ, ngành giải quyết như tình trạng sim rác, tài khoản ảo dẫn đến hoạt động tín dụng đen, dữ liệu sổ sức khỏe điện tử, đất đai, ngân hàng…

Tại phiên họp, các đại biểu đã chỉ rõ những tồn tại và trách nhiệm cụ thể của các bộ, ngành, địa phương trong thực hiện chậm, muộn, chưa hiệu quả một số nhiệm vụ trong triển khai Đề án 06.

Cụ thể, về pháp lý còn 735 thủ tục hành chính chưa được thực thi theo 19 Nghị quyết của Chính phủ.

Nhiệm vụ ban hành hướng dẫn về lưu trữ điện tử dưới dạng văn bản quy phạm pháp luật, xây dựng Nghị định quy định danh mục cơ sở dữ liệu quốc gia; xây dựng, cập nhật, duy trì và khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu quốc gia theo trình tự, thủ tục rút gọn, chưa hoàn thành.

Về hạ tầng công nghệ thông tin hiện có 19/31 đơn vị có hệ thống, 12 đơn vị chưa triển khai hệ thống. Có tỉnh còn chưa hoàn thành triển khai Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp bộ, cấp tỉnh trên cơ sở hợp nhất Cổng dịch vụ công và Hệ thống một cửa điện tử.

Đến nay, vẫn còn 18/28 dịch vụ công thiết yếu chưa được một số bộ, ngành hoàn thành cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Phát biểu kết luận phiên họp, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các bộ, ngành, địa phương cần tập trung thực hiện 233 nhiệm vụ, đặc biệt tìm giải pháp sớm khắc phục những nhiệm vụ còn chậm, muộn.

Nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của pháp lý phục vụ Trung tâm dữ liệu quốc gia, Luật Giao dịch điện tử, Nghị định quy định 2 nhóm thủ tục hành chính liên thông, Bộ trưởng Tô Lâm chỉ rõ, các bộ, ngành có liên quan cần phối hợp chặt chẽ để hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

Đối với việc thúc đẩy dịch vụ công, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tái cấu trúc quy trình các thủ tục hành chính, dịch vụ công đang được tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia và Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp bộ, cấp tỉnh;

Đôn đốc các bộ, ngành tiếp tục thực hiện các dịch vụ công liên thông trong 53 dịch vụ công thiết yếu để tạo tiện ích nhất cho người dân và doanh nghiệp, cùng với đó sửa đổi, bổ sung một số Thông tư quy định thu phí, lệ phí của Bộ Tài chính để khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Tô Lâm cũng giao nhiệm vụ và thời gian hoàn thành cụ thể cho các thành viên Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của các bộ, ngành trên tinh thần gấp rút, khẩn trương, một số nhiệm vụ phấn đấu hoàn thành ngay trong tháng 9.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh trường học để lừa đảo sinh viên

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh trường học để lừa đảo sinh viên

Pháp luật 28/03/2026

(ANTV) - Tại Đà Nẵng thời gian qua đã xuất hiện tình trạng các đối tượng lập website, fanpage mạo danh trường học, cơ sở giáo dục, nhưng thực chất lại để lừa đảo hay dẫn dụ người dân vay tiền trực tuyến. Thủ đoạn này không chỉ gây ảnh hưởng đến uy tín của các đơn vị bị mạo danh, mà còn tiềm ẩn nguy cơ khiến nhiều người sập bẫy, mất tiền, lộ lọt thông tin cá nhân.

Bắt tạm giam đối tượng dùng súng tự chế giết người

Bắt tạm giam đối tượng dùng súng tự chế giết người

Pháp luật 28/03/2026

(ANTV) - “Cướp tài sản”, “Tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” và “Giết người”, Nguyễn Ngọc Đạo (sinh năm 1991, quê tỉnh Quảng Trị; tạm trú tại TP Đà Nẵng) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra,Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam để điều tra làm rõ

TP. HCM đổi mới cách làm trong công tác quản lý cư trú

TP. HCM đổi mới cách làm trong công tác quản lý cư trú

Xã hội 28/03/2026

(ANTV) - Với phương châm cốt lõi “lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm”, Công an phường An Nhơn TP. HCM luôn quan tâm, tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính. Đặc biệt, đơn vị đã có cách làm hay, đạt hiệu quả cao trong việc hướng dẫn tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đăng ký cư trú phù hợp với tình hình thực tiễn địa bàn.

Thế hệ vận động viên trẻ tài năng

Thế hệ vận động viên trẻ tài năng

Văn hóa 28/03/2026

(ANTV) - Trong những năm gần đây, Thể thao thành tích cao Công an nhân dân đã và đang khẳng định vị thế vững chắc trong nền thể thao nước nhà. Không chỉ duy trì thành tích tại các giải quốc gia, lực lượng vận động viên trẻ của CAND còn ghi dấu ấn mạnh mẽ trên đấu trường khu vực và châu lục. Nổi bật trong đó là những gương mặt trẻ đầy tài năng, bản lĩnh và khát vọng chinh phục đỉnh cao.

Lào Cai: Khởi tố 5 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Lào Cai: Khởi tố 5 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 28/03/2026

(ANTV) - Điều khiển xe mô tô phóng nhanh, lạng lách, đánh võng trên nhiều tuyến đường, mang theo ống kim loại để khua, va chạm khi đang di chuyển, gây mất an ninh trật tự và nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 5 đối tượng tuổi đời còn rất trẻ đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt về hành vi lừa đảo

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt về hành vi lừa đảo

Truy nã 28/03/2026

(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa thông tin, đơn vị đã bắt và di lý Nguyễn Chí Linh, 40 tuổi từ xã Yên Lạc, tỉnh Phú Thọ về tới An Giang. Linh bị truy nã đặc biệt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến việc nhận tiền để làm giấy tờ đất ở Đặc khu Phú Quốc.

Xử lý tạm thời ùn ứ rác thải sinh hoạt ở các xã tại Đà Nẵng

Xử lý tạm thời ùn ứ rác thải sinh hoạt ở các xã tại Đà Nẵng

Xã hội 28/03/2026

(ANTV) - Trước tình trạng ùn ứ rác thải sinh hoạt ở nhiều xã nông thôn, UBND thành phố Đà Nẵng đang khẩn trương tìm phương án giải quyết. Trong đó, mấu chốt là việc phải sớm đưa nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt Bắc Quảng Nam hoạt động trở lại. Tuy nhiên, hiện nhà máy này không thể tiếp nhận rác trong vài tháng tới, buộc thành phố Đà Nẵng phải triển khai các giải pháp tạm thời.

Người cán bộ trẻ hết lòng vì nhân dân

Người cán bộ trẻ hết lòng vì nhân dân

Xã hội 28/03/2026

(ANTV) - Là cán bộ năng lực, nhiệt tình với công việc và luôn hết lòng vì nhân dân, Trung úy Trần Minh Hoàng (sinh năm 1999), công tác tại Công an xã Tân Vĩnh Lộc, TP Hồ Chí Minh (trước là xã Vĩnh Lộc B), được biết đến như hình mẫu thanh niên Công an thế hệ mới. Với lý tưởng, hoài bão và nhiệt huyết, anh không chỉ sống tích cực, có ích cho cộng đồng mà còn góp phần tô đẹp hình ảnh người trẻ trong lực lượng công an.

Sở thú Chester (Anh) nỗ lực bảo tồn loài gấu trúc đỏ

Sở thú Chester (Anh) nỗ lực bảo tồn loài gấu trúc đỏ

Thế giới 28/03/2026

(ANTV) - Sở thú Chester (Anh) vừa thực hiện ghép đôi hai cá thể gấu trúc đỏ Akashi và Koda theo chương trình nhân giống quốc tế. Với số lượng ngoài tự nhiên còn chưa đầy 10.000 con, nỗ lực này nhằm mục tiêu bảo tồn lâu dài cho loài động vật đang thuộc nhóm nguy cấp này.

Xem thêm