Thứ Năm, 22/01/2026 13:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Giao lưu điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo gương Bác Hồ

(ANTV) - Chương trình Giao lưu các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khu vực phía Nam năm 2024 vừa diễn ra tại TP.HCM đã diễn ra. Tham dự có Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa.

Chương trình giao lưu các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khu vực phía Nam năm 2024 với chủ đề “Khát vọng - Tiên phong”, tôn vinh 17 điển hình, 12 mô hình là những cán bộ, đảng viên, các chiến sĩ, bác sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, đồng bào dân tộc, công nhân, nông dân và cả những tấm gương bình dị mà cao quý giữa đời thường đến từ các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Bằng những việc làm cụ thể, sáng tạo, những nỗlực của bản thân, cơ quan, đơn vị, họ đã góp phần lan tỏa những điều tích cực, đẩy lùi tiêu cực, lấy cái đẹp, dẹp cái xấu, khẳng định giá trị, sức sống của tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự phát triển bền vững đất nước.

Ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích của các gương điển hình được biểu dương, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa mong muốn mỗi điển hình tiếp tục phát huy thành quả đạt được phấn đấu không ngừng vươn lên xứng đáng là tấm gương sáng, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tiên phong, đổi mới sáng tạo, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi sâu rộng hiệu quả trong toàn xã hội; từđó tiếp thực hiện hành trình khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh.

Thắp sáng ngọn lửa lịch sử hào hùng của Ban Dân y Trung ương Cục miền Nam

Tại TP.HCM, Câu lạc bộ truyền thống Ban Dân y miền Nam TP.HCM đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ IV (2024-2029).

Tới tham dự có các đồng chí: Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước; Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM; Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, cùng lãnh đạo các vụ, cục và các hội viên Câu lạc bộ Truyền thống Ban Dân Y miền Nam TP.HCM.

Trong nhiệm kỳ vừa qua với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Câu lạc bộ tiếp tục đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra như Khu di tích đã được Nhà nước xếp hạng Di tích lịch sử Quốc gia; Ban Dân y Trung ương Cục miền Nam được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Đồng thời, Câu lạc bộ còn làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa .

Tại đại hội, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao hoạt động của Câu lạc bộ trong thời gian qua, dù hầu hết Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đều là các bậc cao niên nhưng đã hết sức cố gắng, nỗ lực để thắp sáng ngọn lửa truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc nói chung, của ngành y tế nói riêng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm