(ANTV) - “Công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong năm 2023 được coi là điểm sáng trong kết quả công tác của cả hệ thống chính trị. Trong đó lực lượng CAND là chủ chốt, chủ công trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”. Đây là thông tin được Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến báo chí tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/ 2023 diễn ra vào chiều nay tại Hà Nội. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì buổi họp báo.
Thông tin tại buổi Họp báo, Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh, chủ trương của Bộ Công an trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là “ làm 1 vụ, cảnh tỉnh cả vùng, cả lĩnh vực” trên tinh thần thượng tôn pháp luật không có vùng cấm và không có ngoại lệ, rõ đến đâu làm đến đó và triệt để thu hồi tài sản cho Nhà nước, nhân dân.
Liên quan đến kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán cũng như các lễ hội đầu năm 2024, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết chủ trương của Bộ Công an là tạo môi trường an toàn, an ninh, lành mạnh cho nhân dân. Chính vì thế, Bộ Công an đã phát lệnh tổ chức cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, cao điểm này được triển khai từ 15/12/2023.
Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh, đợt cao điểm sẽ kéo dài đến giữa tháng 2/2024 cho nên lực lượng công an nhân dân tiếp tục tiến hành trấn áp tội phạm để đảm bảo an ninh, an toàn cho nhân dân.
Tại buổi Họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn đã thông báo một số nội dung tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Chính phủ và chính quyền địa phương diễn ra cùng ngày dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.
(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.
(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sáng 19/1, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với đơn vị đào tạo tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho hơn 1.000 học viên là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Tây Ban Nha, tính đến ngày 19/1, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt xảy ra một ngày trước đó ở thị trấn Adamuz đã lên tới 39 người. Đây có thể chưa phải là con số cuối cùng do công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thông báo cuộc tổng tuyển cử ở nước này sẽ được tổ chức vào ngày 8/2 tới và chiến dịch tranh cử chính thức dự kiến bắt đầu từ ngày 27/1.
(ANTV) - Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đột phá thực chất; Hội tụ ý chí, khơi dậy niềm tin hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước; Gửi trọn niềm tin tới Đại hội...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.