(ANTV) - Trong suốt 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Công an nhân dân luôn xác định, quần chúng nhân dân là nhân tố quyết định mọi thắng lợi trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự. Phát huy sức mạnh của nhân dân trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” theo tinh thần Nghị quyết số 43, của Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII tiếp tục được xác định là nội dung quan trọng của biện pháp vận động quần chúng tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Đây cũng là yếu tố quan trọng góp phần nâng cao sức mạnh của lực lượng CAND.
Hiện nay, ở nước ta có khoảng hơn 26 triệu người là lao động làm công hưởng lương. Trong đó, Công đoàn Việt Nam quản lý hơn 11 triệu đoàn viên, với khoảng 2/3 là công nhân lao động. Đây là lực lượng quan trọng góp phần phần xây dựng, phát triển kinh tế của đất nước.
Công nhân, lao động chính là lực lượng tiên phong giúp đất nước phát triển nhanh và bền vững. Đây vừa là vinh dự nhưng cũng vừa là trọng trách lớn lao đối với người lao động cả nước.
Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra đó là: Công nhân nước ta chủ yếu là lao động di cư, trưởng thành từ nông dân, ra đi từ nông thôn nên vấn đề hiểu biết pháp luật còn một số hạn chế.
Bộ Công an xác định cần phải thường xuyên rà soát, nhân rộng, củng cố, phát triển những mô hình phong trào có kết quả tốt; mạnh dạn thanh loại, loại bỏ những mô hình không hiệu quả, tiếp tục xây dựng mới những mô hình điển hình tiên tiến khác trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Mô hình không cần nhiều mà cần thiết phải tinh, phải có hiệu quả. Phát huy được vai trò và sức mạnh to lớn của nhân dân, giúp lực lượng công an hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
(ANTV) - Tại Khánh Hòa, thời gian này, bên cạnh việc triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, Công an tỉnh tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngày bầu cử đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là bà con ngư dân - những người thường xuyên vắng nhà do đi đánh bắt hải sản dài ngày để bà con nắm bắt, từ đó thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ công dân.
(ANTV) - Ngày 7/3, Công an xã Tân Thành (tỉnh Lâm Đồng) đã có báo cáo nhanh liên quan đến việc người dân phát hiện túi nilon chứa 24 bánh nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển Kê Gà, xã Tân Thành.
(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, qua nhiều Hội nghị tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiều cử tri bày tỏ ấn tượng cũng như đánh giá cao các chương trình hành động của các ứng cử viên trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Ngày 6/3, đoàn công tác Cục Kế hoạch - Tài chính, Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Sơn La tổ chức Lễ ra quân Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ năm 2026 và các hoạt động xã hội tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Sơn La.
(ANTV) - Nhiều vụ nổ lớn đã xảy ra tại thủ đô Tehran của Iran rạng sáng 7/3 (giờ địa phương), trong bối cảnh một quan chức cấp cao Mỹ cảnh báo về khả năng tiến hành chiến dịch ném bom được cho là lớn nhất kể từ khi xung đột bùng phát giữa các bên trong khu vực.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là dịp để cử tri thực hiện quyền làm chủ của mình, mà còn là thời điểm để người dân gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào những người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình trong các cơ quan quyền lực nhà nước.
(ANTV) - Thanh niên nhập ngũ sẽ tiếp nối truyền thống anh hùng của TP.HCM rèn luyện, trưởng thành; viết tiếp trang sử vẻ vang của Quân đội và Công an. Đó là sự tin tưởng của lãnh đạo TP.HCM gửi gắm đến những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2026.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Tại tỉnh Đắk Lắk, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đang được triển khai đồng bộ, quyết liệt, với mục tiêu cao nhất: bảo vệ tuyệt đối an toàn ngày hội của toàn dân.
(ANTV) - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang đến gần. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Tỉnh Bắc Ninh cũng đang dần được hoàn tất. Từ việc rà soát danh sách cử tri, niêm yết danh sách ứng cử viên, đến kiểm tra cơ sở vật chất tại từng khu vực bỏ phiếu tất cả đều được chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm bảo đảm để mỗi lá phiếu của cử tri được thực hiện thuận lợi, đúng quy định.
(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội mới ban hành kế hoạch chuyển đổi phương tiện taxi sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang dùng điện, năng lượng xanh trên địa bàn. Theo đó, thành phố đặt mục tiêu chậm nhất đến năm 2030 hoàn thành việc chuyển đổi 100% taxi sử dụng xăng, dầu sang taxi điện, năng lượng xanh. Đây được xem là bước đi mạnh mẽ trong lộ trình chuyển đổi xanh của thủ đô, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, giảm phát thải và cải thiện chất lượng không khí.