Chủ Nhật, 21/04/2024 05:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Huy động sức mạnh của quần chúng nhân dân trong xây dựng lực lượng công an

(ANTV) - Trong suốt 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Công an nhân dân luôn xác định, quần chúng nhân dân là nhân tố quyết định mọi thắng lợi trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự. Phát huy sức mạnh của nhân dân trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” theo tinh thần Nghị quyết số 43, của Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII tiếp tục được xác định là nội dung quan trọng của biện pháp vận động quần chúng tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Đây cũng là yếu tố quan trọng góp phần nâng cao sức mạnh của lực lượng CAND.

Hiện nay, ở nước ta có khoảng hơn 26 triệu người là lao động làm công hưởng lương. Trong đó, Công đoàn Việt Nam quản lý hơn 11 triệu đoàn viên, với khoảng 2/3 là công nhân lao động. Đây là lực lượng quan trọng góp phần phần xây dựng, phát triển kinh tế của đất nước.

Công nhân, lao động chính là lực lượng tiên phong giúp đất nước phát triển nhanh và bền vững. Đây vừa là vinh dự nhưng cũng vừa là trọng trách lớn lao đối với người lao động cả nước.

Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra đó là: Công nhân nước ta chủ yếu là lao động di cư, trưởng thành từ nông dân, ra đi từ nông thôn nên vấn đề hiểu biết pháp luật còn một số hạn chế.

Bộ Công an xác định cần phải thường xuyên rà soát, nhân rộng, củng cố, phát triển những mô hình phong trào có kết quả tốt; mạnh dạn thanh loại, loại bỏ những mô hình không hiệu quả, tiếp tục xây dựng mới những mô hình điển hình tiên tiến khác trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Mô hình không cần nhiều mà cần thiết phải tinh, phải có hiệu quả. Phát huy được vai trò và sức mạnh to lớn của nhân dân, giúp lực lượng công an hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm