(ANTV) - Trong suốt 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Công an nhân dân luôn xác định, quần chúng nhân dân là nhân tố quyết định mọi thắng lợi trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự. Phát huy sức mạnh của nhân dân trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” theo tinh thần Nghị quyết số 43, của Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII tiếp tục được xác định là nội dung quan trọng của biện pháp vận động quần chúng tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Đây cũng là yếu tố quan trọng góp phần nâng cao sức mạnh của lực lượng CAND.
Hiện nay, ở nước ta có khoảng hơn 26 triệu người là lao động làm công hưởng lương. Trong đó, Công đoàn Việt Nam quản lý hơn 11 triệu đoàn viên, với khoảng 2/3 là công nhân lao động. Đây là lực lượng quan trọng góp phần phần xây dựng, phát triển kinh tế của đất nước.
Công nhân, lao động chính là lực lượng tiên phong giúp đất nước phát triển nhanh và bền vững. Đây vừa là vinh dự nhưng cũng vừa là trọng trách lớn lao đối với người lao động cả nước.
Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra đó là: Công nhân nước ta chủ yếu là lao động di cư, trưởng thành từ nông dân, ra đi từ nông thôn nên vấn đề hiểu biết pháp luật còn một số hạn chế.
Bộ Công an xác định cần phải thường xuyên rà soát, nhân rộng, củng cố, phát triển những mô hình phong trào có kết quả tốt; mạnh dạn thanh loại, loại bỏ những mô hình không hiệu quả, tiếp tục xây dựng mới những mô hình điển hình tiên tiến khác trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Mô hình không cần nhiều mà cần thiết phải tinh, phải có hiệu quả. Phát huy được vai trò và sức mạnh to lớn của nhân dân, giúp lực lượng công an hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
(ANTV) - Vụ cháy cửa hàng đồ gỗ trên đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long, TP Hồ Chí Minh vào chiều nay 24/2, đã khiến gần 2.800 hộ dân bị ảnh hưởng, mất điện do lửa cháy lan sang đường dây điện trung thế và cáp viễn thông.
(ANTV) - Việt Nam là quốc gia có vị trí chiến lược quan trọng tại khu vực Đông Nam Á, với đường biên giới đất liền dài hàng nghìn km cùng hệ thống cảng biển, cảng hàng không quốc tế ngày càng phát triển. Các cửa khẩu không chỉ là cửa ngõ giao thương mà còn là “lá chắn” bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia.
(ANTV) - Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong vụ nổ gần ga tàu Savyolovsky ở trung tâm Thủ đô Matxcơva của Nga.
(ANTV) - Phong trào Hồi giáo Hamas mới đây đã kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Israel, đồng thời hoan nghênh tuyên bố chung của 18 quốc gia lên án các động thái mới của Israel tại Bờ Tây.
(ANTV) - Tối 24/2, chương trình hòa nhạc “New Year Concert 2026” chào Xuân Bính Ngọ diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và Hà Nội; các Đại sứ, Đại biện và khách quốc tế… cùng đông đảo khán giả. Khán giả có thể xem lại chương trình hòa nhạc tại đây:
(ANTV) - Một số quy định mới về đăng ký cư trú đối với người chưa thành niên; Từ 15/3, doanh nghiệp thuộc Bộ Công an được sản xuất, cung cấp pháo hoa nổ; Cục Đăng kiểm yêu cầu toàn hệ thống sẵn sàng cấp chứng nhận đăng kiểm điện tử từ 1/3;... là những chính sách mới có hiệu lực
(ANTV) - Xét tuyển bằng kết quả học tập cấp THPT hay vẫn còn được gọi là học bạ đã tồn tại hơn 10 năm qua. Phương thức này luôn chiếm khoảng 40% tổng số thí sinh trúng tuyển và thời gian qua phương thức xét tuyển này chủ yếu dựa trên kết quả học tập của học sinh ở lớp 12.
(ANTV) - Ngày 24/2, một trực thăng quân sự của Lục quân Iran rơi xuống khu chợ đầu mối rau quả tại thành phố Dorcheh, tỉnh Isfahan, miền Trung Iran, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.