(ANTV) - Sáng nay (10/6), Quốc hội thảo luận tại tổ xung quanh dự thảo Luật Căn cước. Tham dự phiên thảo luận tại Tổ 12, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp thu ý kiến các đại biểu, đồng thời thông tin thêm xung quanh một số vấn đề được các đại biểu cho ý kiến.
Tại phiên thảo luận, nhiều đại biểu bày tỏ đồng tình cao với sự cần thiết ban hành Luật căn cước, cũng như nhiều quy định, nội dung mới trong dự thảo.
Ông Lê Quang Mạnh, ĐBQH Tp Cần Thơ phát biểu: Luật này đến giờ là hết sức cấp bách rồi, vì nhiều quốc gia họ đã làm rất là lâu, cũng đã đem lại những cái đóng góp cho sự phát triển của các quốc gia, thông qua việc này, vì cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư là một trong 3 cơ sở dữ liệu lõi của các nền hành chính điện tử.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, ĐBQH TP Cần Thơ cho rằng: Thẻ CCCD gắn chip giúp bảo vệ quyền lợi riêng tư của người dân, chip trên thẻ CCCD không có chức năng định vị, theo dõi, xác định vị trí của công dân, chỉ hoạt động khi tiếp xúc trực tiếp hoặc gần với các thiết bị đầu đọc chip trong phạm vị 10cm, công nghệ triển khai thẻ tuân thủ tiêu chuẩn bảo mật trên thế giới, tiêu chuẩn của Ban Cơ yếu chính phủ, không bị theo dõi ngầm, không bị đọc trộm.
Tại phiên thảo luận, ghi nhận ý kiến của các đại biểu, đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, những ý kiến đóng góp của đại biểu Quốc hội là rất quan trọng với dự luật này.
Cũng tại phiên thảo luận, Bộ trưởng Tô Lâm đã thông tin thêm về một số vấn đề khác được các đại biểu quan tâm, như việc cấp căn cước công dân cho người dưới 14 tuổi, nội dung ghi trên thẻ căn cước công dân, việc cấp đổi thẻ căn cước công dân.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.