Thứ Tư, 31/12/2025 03:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Mục tiêu cao nhất của Luật Căn cước là tạo thuận lợi hơn nữa cho người dân

(ANTV) - Sáng nay (10/6), Quốc hội thảo luận tại tổ xung quanh dự thảo Luật Căn cước. Tham dự phiên thảo luận tại Tổ 12, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp thu ý kiến các đại biểu, đồng thời thông tin thêm xung quanh một số vấn đề được các đại biểu cho ý kiến.

Tại phiên thảo luận, nhiều đại biểu bày tỏ đồng tình cao với sự cần thiết ban hành Luật căn cước, cũng như nhiều quy định, nội dung mới trong dự thảo.

Ông Lê Quang Mạnh, ĐBQH Tp Cần Thơ phát biểu: Luật này đến giờ là hết sức cấp bách rồi, vì nhiều quốc gia họ đã làm rất là lâu, cũng đã đem lại những cái đóng góp cho sự phát triển của các quốc gia, thông qua việc này, vì cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư là một trong 3 cơ sở dữ liệu lõi của các nền hành chính điện tử.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, ĐBQH TP Cần Thơ cho rằng: Thẻ CCCD gắn chip giúp bảo vệ quyền lợi riêng tư của người dân, chip trên thẻ CCCD không có chức năng định vị, theo dõi, xác định vị trí của công dân, chỉ hoạt động khi tiếp xúc trực tiếp hoặc gần với các thiết bị đầu đọc chip trong phạm vị 10cm, công nghệ triển khai thẻ tuân thủ tiêu chuẩn bảo mật trên thế giới, tiêu chuẩn của Ban Cơ yếu chính phủ, không bị theo dõi ngầm, không bị đọc trộm.

Tại phiên thảo luận, ghi nhận ý kiến của các đại biểu, đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, những ý kiến đóng góp của đại biểu Quốc hội là rất quan trọng với dự luật này.

Cũng tại phiên thảo luận, Bộ trưởng Tô Lâm đã thông tin thêm về một số vấn đề khác được các đại biểu quan tâm, như việc cấp căn cước công dân cho người dưới 14 tuổi, nội dung ghi trên thẻ căn cước công dân, việc cấp đổi thẻ căn cước công dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm