Thứ Năm, 08/01/2026 04:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an Bình Định trọn vẹn đạo nghĩa uống nước nhớ nguồn

(ANTV) - Trong dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7), cùng với cả hệ thống chính trị, cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an tỉnh Bình Định có nhiều hoạt động thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, thiết thực tri ân người có công cách mạng.

Đã thành thông lệ, mỗi năm vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Bình Định đều có những hoạt động cụ thể, thiết thực, bằng cả tấm lòng nhằm góp phần cùng cả hệ thống chính trị chăm lo cho gia đình chính sách, người có công cách mạng.

thôn Tiên Hòa, xã Vĩnh Hòa, huyện miền núi Vĩnh Thạnh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Quỹ Lá xanh chùa Đống Cao, tỉnh Thái Bình tổ chức lễ nhận phụng dưỡng 03 mẹ Việt Nam anh hùng là Phan Thị Hưng, Trần Thị Lập và Nguyễn Thị Bùi.

Theo đó, mỗi tháng 02 đơn vị có trách nhiệm tặng mỗi Mẹ 2 triệu đồng để an dưỡng tuổi già; đồng thời sẽ phối hợp, hỗ trợ gia đình chu toàn hậu sự khi các Mẹ tạ thế.

Xã vùng cao Canh Liên, đường xá xa xôi cách trở không làm chùn bước chân các chiến sỹ công an tìm đến những người có công cách mạng và gia đình chính sách ở địa bàn này. 10 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt cùng nhu yếu phẩm đã được Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bình Định trao tặng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, thiết thực tri ân những người có công cách mạng.

Để có được cuộc sống bình yên của ngày hôm nay, biết bao người đã phải hy sinh xương máu, biết bao bà mẹ vĩnh viễn mất đi người chồng, người con của mình vì độc lập tự do cho dân tộc. Cán bộ chiến sỹ công an hôm nay luôn trân trọng, khắc ghi công ơn của thương binh, liệt sỹ, người có công cách mạng.

Và bên cạnh việc làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, từng cán bộ chiến sỹ nguyện sẽ hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của mình, nỗ lực giữ vững ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm