Thứ Ba, 20/01/2026 06:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an Bình Định trọn vẹn đạo nghĩa uống nước nhớ nguồn

(ANTV) - Trong dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7), cùng với cả hệ thống chính trị, cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an tỉnh Bình Định có nhiều hoạt động thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, thiết thực tri ân người có công cách mạng.

Đã thành thông lệ, mỗi năm vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Bình Định đều có những hoạt động cụ thể, thiết thực, bằng cả tấm lòng nhằm góp phần cùng cả hệ thống chính trị chăm lo cho gia đình chính sách, người có công cách mạng.

thôn Tiên Hòa, xã Vĩnh Hòa, huyện miền núi Vĩnh Thạnh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Quỹ Lá xanh chùa Đống Cao, tỉnh Thái Bình tổ chức lễ nhận phụng dưỡng 03 mẹ Việt Nam anh hùng là Phan Thị Hưng, Trần Thị Lập và Nguyễn Thị Bùi.

Theo đó, mỗi tháng 02 đơn vị có trách nhiệm tặng mỗi Mẹ 2 triệu đồng để an dưỡng tuổi già; đồng thời sẽ phối hợp, hỗ trợ gia đình chu toàn hậu sự khi các Mẹ tạ thế.

Xã vùng cao Canh Liên, đường xá xa xôi cách trở không làm chùn bước chân các chiến sỹ công an tìm đến những người có công cách mạng và gia đình chính sách ở địa bàn này. 10 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt cùng nhu yếu phẩm đã được Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bình Định trao tặng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, thiết thực tri ân những người có công cách mạng.

Để có được cuộc sống bình yên của ngày hôm nay, biết bao người đã phải hy sinh xương máu, biết bao bà mẹ vĩnh viễn mất đi người chồng, người con của mình vì độc lập tự do cho dân tộc. Cán bộ chiến sỹ công an hôm nay luôn trân trọng, khắc ghi công ơn của thương binh, liệt sỹ, người có công cách mạng.

Và bên cạnh việc làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, từng cán bộ chiến sỹ nguyện sẽ hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của mình, nỗ lực giữ vững ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm