(ANTV) - Chỉ còn gần 2 tuần nữa là chính thức diễn ra lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trong giai đoạn này, các lực lượng vũ trang Công an nhân dân – Quân đội nhân dân, Dân quân tự vệ đã bước vào đợt tổng hợp luyện. Đây là giai đoạn nước rút để có được đội hình bay và diễu binh, diễu hành đẹp, đều, chính xác, an toàn và thể hiện được sức mạnh tập thể của toàn quân.
Ngay trong buổi tổng hợp luyện đầu tiên tại Biên Hoà, Đồng Nai, trên bầu trời các phi đội tiêm kích gầm vang lần lượt bay qua khán đài, tạo nên khung cảnh hào hùng, xúc động.
Chương trình tổng hợp luyện gồm hai phần: Phần nghi thức, nghi lễ của Đảng, Nhà nước do quân đội đảm nhiệm và phần diễu binh, diễu hành. Bắt đầu buổi lễ là đội hình trực thăng kéo cờ Tổ quốc và cờ Đảng bay ngang lễ đài sau tiếng hô phát lệnh của Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa - Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam. Lúc này, biên đội các máy bay tiêm kích SU-30MK2 với các nhóm bay theo đội hình 3-3-4, trình diễn các kỹ thuật bay cơ động phức tạp ngang qua lễ đài.
Những ngày vừa qua, người dân ở các thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai – Dĩ An, tỉnh Bình Dương và TP. HCM đã có dịp được chiêm ngưỡng những màn bay lượn, bổ nhào, xoắn ốc của các chiến đấu cơ, thì trong buổi tổng hợp luyện này, hình ảnh máy bay tiêm kích cũng đã tạo ấn tượng rất mạnh cho hơn 13.000 cán bộ, chiến sĩ khối diễu binh, diễu hành và các lãnh đạo, đại biểu tham dự buổi lễ.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.
(ANTV) - Nghệ An: Bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải; Tạm giữ người phụ nữ hành hung hàng xóm ở chung cư Hà Nội; Bắt thanh niên dùng dao khống chế, cướp tài sản của người phụ nữ bán bánh bèo; Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm tại cửa khẩu quốc tế; Vụ patê dính thịt bẩn: Tạm dừng sản xuất tại Nhà máy Đồ hộp Hạ Long – Hải Phòng - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An vừa thi hành Lệnh bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải về tội “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Hoàng, quê thành phố Cần Thơ, để điều tra làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
(ANTV) - Vào tối ngày 10/1, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh hai nam thanh niên có hành vi cản trở cán bộ Cảnh sát giao thông trong quá trình thi hành công vụ tại khu vực giao lộ Bàu Cát - Trần Mai Ninh, phường Bảy Hiền, TP.HCM.
(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.
(ANTV) - Theo báo “Times of Israel”, phong trào Hamas tuyên bố đã chỉ thị các cơ quan của họ chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho ủy ban độc lập gồm các chuyên gia kỹ trị người Palestine.
(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.