(ANTV) - Chỉ còn gần 2 tuần nữa là chính thức diễn ra lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trong giai đoạn này, các lực lượng vũ trang Công an nhân dân – Quân đội nhân dân, Dân quân tự vệ đã bước vào đợt tổng hợp luyện. Đây là giai đoạn nước rút để có được đội hình bay và diễu binh, diễu hành đẹp, đều, chính xác, an toàn và thể hiện được sức mạnh tập thể của toàn quân.
Ngay trong buổi tổng hợp luyện đầu tiên tại Biên Hoà, Đồng Nai, trên bầu trời các phi đội tiêm kích gầm vang lần lượt bay qua khán đài, tạo nên khung cảnh hào hùng, xúc động.
Chương trình tổng hợp luyện gồm hai phần: Phần nghi thức, nghi lễ của Đảng, Nhà nước do quân đội đảm nhiệm và phần diễu binh, diễu hành. Bắt đầu buổi lễ là đội hình trực thăng kéo cờ Tổ quốc và cờ Đảng bay ngang lễ đài sau tiếng hô phát lệnh của Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa - Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam. Lúc này, biên đội các máy bay tiêm kích SU-30MK2 với các nhóm bay theo đội hình 3-3-4, trình diễn các kỹ thuật bay cơ động phức tạp ngang qua lễ đài.
Những ngày vừa qua, người dân ở các thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai – Dĩ An, tỉnh Bình Dương và TP. HCM đã có dịp được chiêm ngưỡng những màn bay lượn, bổ nhào, xoắn ốc của các chiến đấu cơ, thì trong buổi tổng hợp luyện này, hình ảnh máy bay tiêm kích cũng đã tạo ấn tượng rất mạnh cho hơn 13.000 cán bộ, chiến sĩ khối diễu binh, diễu hành và các lãnh đạo, đại biểu tham dự buổi lễ.
(ANTV) - Chiều 09/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an xã Kiến Minh bắt Nguyễn Thành Long, trú xã Kiến Thụy, TP. Hải Phòng để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Tối ngày 08/7, Chủ tịch UBND phường Sơn Trà (TP Đà Nẵng) xác nhận có sự việc một du khách tử vong khi khi nhảy dù núi Sơn Trà vào chiều cùng ngày.
(ANTV) - Trước sự phát triển của công nghệ 4.0, nông nghiệp truyền thống đứng trước nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, thị trường và yêu cầu chất lượng thì nông nghiệp công nghệ cao, bền vững đang trở thành xu hướng tất yếu, phù hợp với mục tiêu phát triển quốc gia trong giai đoạn mới.
(ANTV) - Bộ Y tế Ai Cập cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 27 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại một trung tâm viễn thông lớn ở thủ đô Cairo, gây gián đoạn kết nối điện thoại và Internet trên diện rộng.
(ANTV) - Chiều ngày 8/7, tại Hà Nội, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Giữa những dãy núi trùng điệp của dãy Trường Sơn, nhiều bản làng nằm tại các thung lũng được coi là vùng lõm của sóng viễn thông, vùng lõm thông tin, Công an và chính quyền địa phương tỉnh Quảng Trị đang từng bước khắc phục khó khăn này nhằm phục vụ người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính và cập nhật thông tin cuộc sống.
(ANTV) - Sau 11 ngày thi đấu sôi nổi, Đại hội Thể thao Cảnh sát và Lính cứu hỏa thế giới 2025 (WPFG 2025) vừa bế mạc. Đoàn CAND Việt Nam đã để lại dấu ấn với thành tích giành tổng cộng 25 huy chương các loại trong đó có 15 Huy chương Vàng.
(ANTV) - Hàng loạt cây xanh trong khuôn viên trụ sở xã Đông, huyện Kbang (cũ), nay là xã Kông Bơ La, tỉnh Gia Lai, đã bị cắt hạ và bán làm củi ngay trước thời điểm sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã. Mặc dù, địa phương lý giải đây là hoạt chỉnh trang trụ sở, nhưng vụ việc đang được Đảng ủy xã Kông Bơ La yêu cầu kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý tài sản công.
(ANTV) - Ngày 8/7, nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ hiệu trưởng của trường mẫu giáo Peixin ở thành phố Thiên Thủy, tỉnh Cam Túc, Tây Bắc nước này, sau khi hơn 200 học sinh của trường có kết quả xét nghiệm nhiễm độc chì từ bánh chà là và bánh ngô.
(ANTV) - Cơ quan Dịch vụ Tài chính Indonesia (OJK) đã yêu cầu các ngân hàng nước này chặn hơn 17.000 tài khoản bị nghi ngờ có liên quan đến cờ bạc trực tuyến, dựa trên dữ liệu do Bộ Truyền thông và Kỹ thuật số đề nghị.