(ANTV) - Chỉ còn gần 2 tuần nữa là chính thức diễn ra lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trong giai đoạn này, các lực lượng vũ trang Công an nhân dân – Quân đội nhân dân, Dân quân tự vệ đã bước vào đợt tổng hợp luyện. Đây là giai đoạn nước rút để có được đội hình bay và diễu binh, diễu hành đẹp, đều, chính xác, an toàn và thể hiện được sức mạnh tập thể của toàn quân.
Ngay trong buổi tổng hợp luyện đầu tiên tại Biên Hoà, Đồng Nai, trên bầu trời các phi đội tiêm kích gầm vang lần lượt bay qua khán đài, tạo nên khung cảnh hào hùng, xúc động.
Chương trình tổng hợp luyện gồm hai phần: Phần nghi thức, nghi lễ của Đảng, Nhà nước do quân đội đảm nhiệm và phần diễu binh, diễu hành. Bắt đầu buổi lễ là đội hình trực thăng kéo cờ Tổ quốc và cờ Đảng bay ngang lễ đài sau tiếng hô phát lệnh của Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa - Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam. Lúc này, biên đội các máy bay tiêm kích SU-30MK2 với các nhóm bay theo đội hình 3-3-4, trình diễn các kỹ thuật bay cơ động phức tạp ngang qua lễ đài.
Những ngày vừa qua, người dân ở các thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai – Dĩ An, tỉnh Bình Dương và TP. HCM đã có dịp được chiêm ngưỡng những màn bay lượn, bổ nhào, xoắn ốc của các chiến đấu cơ, thì trong buổi tổng hợp luyện này, hình ảnh máy bay tiêm kích cũng đã tạo ấn tượng rất mạnh cho hơn 13.000 cán bộ, chiến sĩ khối diễu binh, diễu hành và các lãnh đạo, đại biểu tham dự buổi lễ.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được lực lượng Công an toàn tỉnh triển khai hiệu quả, với quyết tâm giữ vững ổn định từ sớm, từ xa, từ cơ sở, không để xảy ra bất ngờ trong mọi tình huống.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ban thanh niên Công an tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức triển khai buổi livestream trực tiếp hướng dẫn thủ tục hành chính, phổ biến kiến thức pháp luật và giải đáp trực tuyến vướng mắc của người dân.
(ANTV) - Giới chức Pakistan thông báo số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn thảm khốc tại trung tâm thương mại Gul Plaza ở thành phố Karachi, Pakistan đã tăng lên ít nhất 55 người. Đây là một trong những thảm họa cháy nổ nghiêm trọng nhất tại trung tâm kinh tế này trong nhiều năm qua.
(ANTV) - Mới đây, Phong trào Hồi giáo Hamas được cho là đã đạt thỏa thuận với Mỹ để giao nộp vũ khí và cung cấp sơ đồ mạng lưới đường hầm ở Gaza, đổi lại việc được phép tiếp tục tồn tại như một đảng chính trị tại vùng lãnh thổ này.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Bảo Quốc (sinh năm 1988, trú xã Phú Lâm, tỉnh An Giang) và Quách Văn Thắng (sinh năm 1995, trú xã Châu Phong, tỉnh An Giang) về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Được biết, Quốc và Thắng là đối tượng nghiện ma tuý, từng có tiền án, tiền sự.
(ANTV) - Trong thời điểm diễn ra Đại hội lần thứ XIV của Đảng, thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị gia tăng hoạt động lợi dụng không gian mạng để tung tin sai sự thật, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, gây nhiễu loạn thông tin nhằm tác động tiêu cực đến tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Trước tình hình đó, Công an Nghệ An chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm, bảo đảm an ninh trật tự, "phủ xanh" không gian mạng.
(ANTV) - Những ngày qua việc lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường tại TP.HCM được các phường xã liên tục tổ chức, với quyết tâm cải thiện không gian đô thị và trả lại không gian dành cho người đi bộ. Công an TPHCM đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ cùng tham gia, phối hợp với chính quyền và công an địa phương thực hiện hiệu quả đợt cao điểm này.
(ANTV) - Với tinh thần “chủ động – nghiêm túc – an toàn tuyệt đối”, lực lượng Công an đã tập trung cao độ, triển khai chặt chẽ các phương án bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng từ sớm, từ xa. Mỗi vị trí công tác đều được thực hiện nghiêm túc, khoa học, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội diễn ra thành công.
(ANTV) - Bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 22/1, phóng viên Truyền hình CAND đã có cuộc trao đổi với đồng chí Phạm Văn Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh về những nội dung liên quan đến dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.
(ANTV) - Ngày 22/1, lực lượng cứu hộ Indonesia đã tìm thấy thêm 6 thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ rơi máy bay ATR 42-500 trên sườn núi Bulusaraung .