Thứ Sáu, 13/06/2025 16:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV khai mạc ngày 12/2

BT

(ANTV) - Văn phòng Quốc hội cho biết Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV diễn ra từ ngày mai (12/2) đến ngày (19/2) (nghỉ họp Chủ Nhật, ngày 16/2). Theo chương trình dự kiến, Quốc hội dành nhiều thời gian để xem xét, cho ý kiến nhiều vấn đề quan trọng liên quan công tác nhân sự và sắp xếp tổ chức bộ máy

Cụ thể, Quốc hội nghe tờ trình, nghe báo cáo thẩm tra, thảo luận tại tổ và hội trường đối với các dự án luật, gồm: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội; Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (sửa đổi); Luật Tổ chức Chính phủ (sửa đổi); Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi). Quốc hội nghe tờ trình, nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận tại Đoàn về cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV và cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV.

Ngoài ra, Quốc hội nghe tờ trình, nghe báo cáo thẩm tra, thảo luận tại tổ và hội trường đối với các dự thảo nghị quyết, gồm: Nghị quyết của Quốc hội quy định về việc xử lý một số vấn đề liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy Nhà nước; Nghị quyết về việc tổ chức các cơ quan của Quốc hội; Nghị quyết về số thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV. Một nội dung quan trọng khác trong chương trình Kỳ họp bất thường lần thứ 9 là Quốc hội họp riêng về công tác nhân sự.

Theo đó, Quốc hội sẽ bố trí nội dung này vào ngày 18/2. Tại kỳ họp, Quốc hội cũng xem xét, cho ý kiến một số nội dung quan trọng khác như: Đề án bổ sung về phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 với mục tiêu tăng trưởng đạt 8% trở lên; Chủ trương đầu tư dự án tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng; dự thảo Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt để phát triển hệ thống mạng lưới đường sắt đô thị tại TP Hà Nội, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bài học về xây dựng văn hóa công vụ

Bài học về xây dựng văn hóa công vụ

Xã hội 13/06/2025

(ANTV) - Những ngày qua, cư dân mạng (CDM) dành sự quan tâm và chia sẻ nhiều ý kiến xung quanh câu chuyện một cán bộ đội thuế tại tỉnh Thanh Hóa có hành vi thiếu chuẩn mực, xưng “mày – tao” với người dân. Câu chuyện văn hóa công vụ một lần nữa được nhắc đến với không ít băn khoăn từ CDM.

Ngôi sao điện ảnh Tom Cruise lập kỷ lục thế giới

Ngôi sao điện ảnh Tom Cruise lập kỷ lục thế giới

Thế giới 13/06/2025

(ANTV) - Trên lĩnh vực nghệ thuật thứ bảy, ngôi sao điện ảnh người Mỹ Tom Cruise từ lâu đã nổi tiếng với việc tự mình đảm trách các pha mạo hiểm khi đóng phim mà không cần tới diễn viên đóng thế. Mới đây ông đã lập một kỷ lục thế giới về số lần nhảy dù bốc cháy nhiều nhất trong quá trình quay phim.

Nam Phi tăng cường bảo vệ chim cánh cụt

Nam Phi tăng cường bảo vệ chim cánh cụt

Thế giới 13/06/2025

(ANTV) - Nam Phi mới đây cũng đã có bước đi chủ động trong công tác bảo tồn các loài động vật hoang dã. Nước này vừa ra lệnh cấm đánh bắt cá trong 10 năm ở các vùng xung quanh 6 địa điểm trọng yếu của loài chim cánh cụt châu Phi. Mục tiêu là bảo vệ loài chim đang có nguy cơ tuyệt chủng này.

Xung quanh đề xuất phạt lao động công ích khi vi phạm giao thông

Xung quanh đề xuất phạt lao động công ích khi vi phạm giao thông

Xã hội 13/06/2025

(ANTV) - Vi phạm giao thông, từ lâu đã trở thành một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội do ý thức của một bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông vẫn chưa cao. Dù các chế tài xử phạt đã được quy định rõ ràng thậm chí tăng nặng, nhưng tình trạng tái phạm, coi thường luật giao thông vẫn diễn ra phổ biến tại nhiều địa phương.

Công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT trước thời điểm sáp nhập địa giới hành chính

Công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT trước thời điểm sáp nhập địa giới hành chính

Xã hội 13/06/2025

(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 26 và 27/6, với hơn 1,17 triệu thí sinh tham dự trên toàn quốc. Đây là kỳ thi “kép” theo nhiều nghĩa, không chỉ bởi lần đầu tiên áp dụng đồng thời hai chương trình giáo dục 2006 và 2018, mà còn diễn ra trong bối cảnh “giao thời" của công tác tổ chức bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính như không tổ chức cấp huyện, sáp nhập các tỉnh, xã, sắp xếp hệ thống cơ quan thanh tra. Đây là những cơ quan có nhiệm vụ, trách nhiệm quan trọng trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp hàng năm.

Xét xử phúc thẩm kháng cáo của 11 bị cáo trong vụ chuyến bay giải cứu giai đoạn 2

Xét xử phúc thẩm kháng cáo của 11 bị cáo trong vụ chuyến bay giải cứu giai đoạn 2

Pháp luật 13/06/2025

(ANTV) - Ngày 13/6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo của 11 bị cáo trong vụ chuyến bay giải cứu giai đoạn 2. Tất cả 11 người này cùng gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Trong những người gửi đơn kháng cáo có 3 cựu phó giám đốc sở gồm: bị cáo Trần Tùng (cựu phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên); Nguyễn Văn Văn (cựu phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam); Lê Ngọc Tường (cựu phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam).

Bão số 1 tăng lên cấp 10, giật cấp 13

Bão số 1 tăng lên cấp 10, giật cấp 13

Xã hội 13/06/2025

(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đến 10h trưa ngày 13/6, cường độ bão số 1 đã mạnh lên từ cấp 9 lên cấp 11, giật cấp 14, tốc độ di chuyển khoảng 10-15km/h. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1, nên ở Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9.

Nỗ lực bảo tồn sếu đầu xám ở Kenya

Nỗ lực bảo tồn sếu đầu xám ở Kenya

Thế giới 13/06/2025

(ANTV) - Sếu đầu xám – một loài chim không di cư, sống chủ yếu ở miền đông và nam châu Phi đang có nguy cơ tuyệt chủng khi số lượng cá thể của chúng ngày càng suy giảm. Các báo cáo ghi nhận quần thể loài chim này ở Kenya đã giảm từ 35.000 xuống còn 10.000, kể từ năm 1986. Trong một nỗ lực nhằm bảo tồn sếu đầu xám, Tổ chức Sếu quốc tế Kenya đang đẩy mạnh các nỗ lực đối thoại với hy vọng tăng số lượng quần thể của loài chim này.

Xem thêm