(ANTV) - Trải qua 78 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, lực lượng An ninh Công an TP. HCM ngày càng phát triển theo hướng tinh nhuệ, chính quy và hiện đại; đã xây dựng cơ chế hiệp đồng tác chiến, phối hợp linh hoạt với các lực lượng trong và ngoài ngành, thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ an ninh trên các lĩnh vực, làm thất bại mọi âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động, góp phần tích cực trong giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố.
TP. HCM là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa - xã hội, khoa học - kỹ thuật của cả nước, là nơi tập trung nhiều trụ sở các cơ quan Trung ương của Đảng và nhà nước, các cơ quan ngoại giao của các nước, văn phòng đại diện của các tổ chức quốc tế.
Với vai trò, vị trí quan trọng, nên TP. HCM cũng là địa bàn trọng điểm để các thế lực thù địch thực hiện các hoạt động chống phá. Trong những năm qua, tình hình hoạt động của tội phạm trên lĩnh vực kinh tế diễn biến hết sức phức tạp, gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra ở nhiều ngành, nhiều cấp, nhiều lĩnh vực kinh tế trọng điểm.
Trước tình hình đó, Phòng An ninh kinh tế, Công an TP. HCM đã và đang quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 12 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh kinh tế trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường, định hướng Xã hội chủ nghĩa và hội nhập kinh tế quốc tế".
Nhìn lại chặng đường đã qua, Phòng An ninh kinh tế, Công an TP. HCM cùng với lực lượng an ninh kinh tế cả nước và các đơn vị nghiệp vụ khác đã tổ chức tốt công tác phòng ngừa, bảo vệ an ninh kinh tế trên địa bàn TP. HCM tuyệt đối an toàn, có đối sách ngăn chặn hiệu quả với những dấu hiệu gây mất ổn định kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố.
Cùng với sự phát triển của khoa học - công nghệ, các loại tội phạm lợi dụng công nghệ cao ngày càng phát triển với thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi, cán bộ, chiến sỹ Phòng An ninh kinh tế, phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, các phòng nghiệp vụ của Công an thành phố, các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đã chủ động nắm tình hình phát hiện, đấu tranh ngăn chặn nhiều vụ việc, góp phần đảm bảo an toàn, an ninh mạng, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố.
Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua, các đơn vị nghiệp vụ An ninh của Công an TP. HCM đã chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo, các Hội đồng thi triển khai các phương án bảo đảm tuyệt đối an toàn các Hội đồng thi, giám thị coi thi và thí sinh tham gia dự thi; bảo vệ công tác bảo mật đề thi, chống lộ lọt thông tin; phòng ngừa các thông tin sai sự thật về kỳ thi trên mạng xã hội.
Phát huy truyền thống 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân TP. HCM, của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an thành phố, sự phối hợp, hiệp đồng của các ban, ngành, đoàn thể và sự thương yêu, ủng hộ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, lực lượng An ninh nhân dân Công an TP. HCM sẽ tiếp tục làm tròn vai trò, nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của TP. HCM.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình vừa truy xét nhanh nhóm đối tượng và có quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với các đối tượng Lê Quý Linh, Trương Thành và Nguyễn Quang Tuấn đều trú tại thị xã Ba Đồn về hành vi gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vừa triệt phá thành công đường dây hoạt động rửa tiền quy mô 2000 tỷ đồng. Đằng sau chiến công lớn là những ngày đêm ròng rã nỗ lực không ngừng nghỉ của các lực lượng, từ công tác trinh sát đến quá trình điều tra thu thập chứng cứ, đấu trí căng thẳng với nhóm tội phạm công nghệ cao đầy tinh vi, phức tạp.
(ANTV) - Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết sẽ xử phạt hành chính với Phạm Quang Linh và Nguyễn Thị Thái Hằng vì quảng cáo sai sự thật.
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/3, công dân đến từ 12 nước, chủ yếu là châu Âu, được gia hạn miễn thị thực đến năm 2028 với thời gian tạm trú 45 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Công dân mang hộ chiếu của 12 quốc gia trên được phép lưu trú tại Việt Nam 45 ngày tính từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng các điều kiện nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.
(ANTV) - Các tổ chức nhân đạo của Liên hợp quốc cho biết, 63.000 tấn thực phẩm hiện đang chờ được kết thúc lệnh phong tỏa để tiến hành viện trợ cho Gaza. Trong đó lượng hàng này sẽ đủ dùng cho 1,1 triệu người trong từ 2-3 tháng.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm thu hẹp quy mô cơ quan chủ quản của đài phát thanh quốc tế Voice of America (VOA - Đài tiếng nói Hoa Kỳ) cùng sáu cơ quan liên bang khác. Đây là động thái mới nhất trong nỗ lực của Trump nhằm tái cơ cấu bộ máy hành chính liên bang, một nhiệm vụ mà ông giao cho tỷ phú công nghệ Elon Musk và Bộ Hiệu quả Chính phủ (DOGE).
(ANTV) - Đến khoảng 22 giờ tối qua, 15/3, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang phối hợp điều tiết giao thông, điều tra nguyên nhân vụ va chạm giữa 2 xe máy đối đầu khiến 2 người thương vong.
(ANTV) - Cảnh sát giao thông sẽ tập trung tham mưu, đề xuất với UBND cấp tỉnh chỉ đạo đơn vị chức năng hoàn thiện hạ tầng giao thông. Trong đó sẽ khôi phục, mở rộng hệ thống đồng hồ đếm ngược tín hiệu đèn giao thông.
(ANTV) - Nhà ở xã hội: Chớ tin lời “cò đất”; Rủi ro tiềm ẩn khi mua chung cư mini không sổ hồng; Cạm bẫy từ các “lò” luyện thi đánh giá năng lực trên mạng xã hội; Tỉnh táo trước những hứa hẹn 'lợi nhuận khủng' từ đầu tư tiền ảo...Là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Sau khi vờ hỏi mua vàng và được đeo thử, thanh niên liền bỏ chạy thì bị chủ tiệm nhanh chân leo qua tủ trưng bày lao ra chặn đầu xe và cùng người dân khống chế, bắt giữ. Hiện đối tượng được công an xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc bàn giao cho công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu điều tra về hành vi cướp giật tài sản.