(ANTV) - 13 năm qua, kể từ khi thành lập Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, nay là Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, có thể nói, cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chưa có một ngày ngơi nghỉ. Xây dựng, chỉnh đốn Đảng, loại bỏ ra khỏi đội ngũ những cán bộ đảng viên thoái hóa biến chất, để làm cho Đảng trong sạch hơn, hệ thống chính trị vững mạnh hơn.
Quyết tâm rất lớn của người đứng đầu đã dẫn dắt một thời kỳ xây dựng, chỉnh đốn đảng mạnh mẽ ở nước ta. Và giờ đây, khi "người đốt lò" vĩ đại đã nằm xuống, thì quyết tâm ấy, tinh thần ấy vẫn được người kế nhiệm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định: phòng chống tham nhũng, tiêu cực không ngừng, không nghỉ, bài bản, lớp lang, vì mục tiêu tối thượng là củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng và đội ngũ cán bộ.
Lò nóng lên rồi thì củi tươi vào cũng phải cháy. Hơn một thập kỷ qua, cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực được Đảng ta tiến hành quyết liệt, bài bản và đi vào thực chất.
Trong vòng 10 năm, đã có hơn 7.390 đảng viên bị kỷ luật do tham nhũng. Hơn 170 cán bộ cấp cao diện Trung ương quản lý, hơn 50 sĩ quan cấp tướng trong lực lượng vũ trang bị xử lý, trên tinh thần xử lý một số người để răn đe cảnh tỉnh làm bài học cho nhiều người.
Từng trải qua nhiều vị trí công tác, ông Nguyễn Túc cũng như rất nhiều người dân đặc biệt quan tâm đến công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực của Đảng ta, dưới sự dẫn dắt của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Ông cũng hiểu được rằng, để cuộc chiến chống nội xâm ấy đi đến thắng lợi, là rất nhiều nỗ lực cố gắng của người đứng đầu cho đến mỗi thành viên ban chỉ đạo, trong đó có cả những đóng góp của lực lượng công an nhân dân.
Sự ra đi của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là tổn thất lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta.
Cuộc chiến chống giặc nội xâm, không tiếng súng, nhưng lâu dài và đầy cam go, vất vả. Tiếp tục hành trình không ngừng không nghỉ của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Xây dựng cho được một cơ chế phòng ngừa chặt chẽ để không thể tham nhũng; một cơ chế răn đe, trừng trị nghiêm khắc để không dám tham nhũng; và một cơ chế bảo đảm để không cần tham nhũng.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.
(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đang củng cố hồ sơ xử lý một giám đốc công ty chỉ đạo nhân viên 'hô biến' gạo thường thành gạo đặc sản để bán kiếm lời.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN (ADGMIN) lần thứ 6 do Việt Nam đăng cai tổ chức với chủ đề "ASEAN thích ứng: Từ kết nối hạ tầng đến kết nối trí tuệ".
(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.