Thứ Tư, 28/02/2024 04:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Lực lượng Tham mưu CAND ngày càng lớn mạnh, trưởng thành

(ANTV) - Lực lượng Tham mưu được coi là bộ não, là cánh tay của lãnh đạo, chỉ huy CAND. Thu nhận, phân tích, xử lý thông tin, đề xuất, ban hành các chủ trương, chính sách, nghị quyết, chỉ thị, phục vụ có hiệu quả sự chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo, chỉ huy Công an các cấp. 77 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng Tham mưu CAND ngày càng lớn mạnh, trưởng thành, đóng góp tích cực, thực chất, hiệu quả vào những thành tích, chiến công của lực lượng CAND.

Những năm gần đây, việc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực được đẩy lên mức độ cao hơn, quyết liệt hơn.

Liên tiếp những vụ án lớn nhỏ được phanh phui, dư luận đặc biệt quan tâm đến tiến độ điều tra, xử lý, những cái tên, những tình tiết được coi là thâm cung bí sử. Không có vùng cấm trong đấu tranh, cũng không có vùng cấm trong thông tin. Bộ Công an đã đổi mới mạnh mẽ hoạt động báo chí, chủ động cung cấp những nguồn tin chính thống ngay từ rất sớm.

Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, hiện nay Bộ Công an cung cấp những thông tin rất kịp thời, khi mà vừa triển khai các biện pháp tổ tụng thì Bộ Công an cũng đồng thời cung cấp ngay những thông tin ban đầu đến cho bạn đọc và nhân dân, để người dân hiểu được quyết tâm của lực lượng công an trong việc thực hiện chỉ đạo của Đảng, Chính phủ trong công cuộc phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Chuyển biến trong công tác thông tin tuyên truyền. Đây chỉ là một trong những đột phá của lực lượng tham mưu CAND. Bối cảnh mới đặt ra những yêu cầu mới, thách thức mới, buộc công tác công an phải đổi mới toàn diện. Và dấu ấn quan trọng chính là việc tham mưu Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 12, tham mưu Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án số 06.

Bà Nguyễn Thanh Hải, Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên cho biết, chúng tôi thấy rằng với việc triển khai đầy đủ chính xác quyết liệt Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị thì sẽ góp phần hiện thực hóa lời căn dặn của Tổng Bí thư đối với lực lượng công an.

Lấy người dân làm trung tâm, vì lợi ích của người dân và doanh nghiệp.Cơ quan tham mưu Công an các cấp đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ.Nổi bật phải kể đến việc triển khai Cổng dịch vụ công và hệ thống một cửa điện tử Bộ Công an

Tập trung, thống nhất tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, góp phần quan trọng xây dựng Chính phủ điện tử và chương trình chuyển đổi số trong CAND.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, đổi mới toàn diện, nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, giúp Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước.

77 mùa hoa chiến công, trên chặng đường lịch sử đầy vẻ vang, hào hùng của lực lượng CAND. Trong mỗi thành tích đều có dấu ấn quan trọng của lực lượng tham mưu - bộ não thứ hai, cánh tay nối dài của lãnh đạo chỉ huy CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

EU thảo luận các vấn đề của nông dân

EU thảo luận các vấn đề của nông dân

Thế giới 27/02/2024

(ANTV) - Ngày 26/2, các bộ trưởng phụ trách nông nghiệp của các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhóm họp tại Brussels (Bỉ) để thảo luận về các đề xuất mới của Ủy ban châu Âu (EC) nhằm giải quyết khẩn cấp các vấn đề của nông dân. Tuy nhiên, cuộc họp đã không đạt nhiều tiến triển.

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt về tội tham ô tài sản

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt về tội tham ô tài sản

Truy nã 27/02/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định vừa phối hợp Công an xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai bắt đối tượng Đoàn Thị Ngọc Hà, sinh năm 1985, trú phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, Bình Định theo Quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “Tham ô tài sản”.

Nghệ An: Phát hiện vụ khai thác đất trái phép

Nghệ An: Phát hiện vụ khai thác đất trái phép

Pháp luật 27/02/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an Nghệ An đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm hành vi khai thác đất trái phép xảy ra tại xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn.

Xuất khẩu gạo thu gần nửa tỷ USD dịp đầu năm

Xuất khẩu gạo thu gần nửa tỷ USD dịp đầu năm

Kinh tế 27/02/2024

(ANTV) - Theo thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính), xuất khẩu gạo nửa đầu tháng 2 (từ ngày 1/2 - 15/2) đạt 150.944 tấn, trị giá 104,33 triệu USD. Lũy kế từ đầu năm đến ngày 15/2, xuất khẩu gạo đạt 663.209 tấn, trị giá 466,6 triệu USD. Giá gạo xuất khẩu bình quân 703,5 USD/tấn.

Hà Nội dành hơn 400ha để phát triển nhà ở xã hội

Hà Nội dành hơn 400ha để phát triển nhà ở xã hội

Kinh tế 27/02/2024

(ANTV) - Theo Chương trình phát triển nhà ở của Hà Nội, đến năm 2025, thành phố sẽ hoàn thành khoảng 1,25 triệu m2 sàn nhà ở xã hội; đến 2030 hoàn thành 2,5 triệu m2. Cộng với nhu cầu hiện nay, thành phố cần hoàn thành khoảng 6,8 triệu m2. Với nhu cầu lớn như vậy, Hà Nội chủ động dành hơn 400 ha để phát triển nhà ở xã hội.

Du lịch Việt Nam "đại thắng" dịp Tết Giáp Thìn

Du lịch Việt Nam "đại thắng" dịp Tết Giáp Thìn

Kinh tế 27/02/2024

(ANTV) - Theo Cục du lịch quốc gia Việt Nam, trong 7 ngày nghỉ Tết Giáp Thìn, cả nước ước đón và phục vụ 10,5 triệu lượt khách nội địa (tăng 16,6% so với cùng kỳ năm 2023), trong đó có khoảng 3,5 triệu lượt khách lưu trú, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2023.

Gây thất thoát hàng trăm tỷ đồng, nhóm cựu cán bộ ngân hàng lãnh án

Gây thất thoát hàng trăm tỷ đồng, nhóm cựu cán bộ ngân hàng lãnh án

Pháp luật 27/02/2024

(ANTV) - Qua 2 ngày xét xử, ngày 27/2, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên án đối với bị cáo Trần Quang Nhiệm, trú tại TP Vĩnh Long, nguyên là GĐ Ngân hàng Agribank Vĩnh Long cùng 3 bị cáo khác về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” và tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

 IAEA quan ngại về kế hoạch hạt nhân của Iran

IAEA quan ngại về kế hoạch hạt nhân của Iran

Thế giới 27/02/2024

(ANTV) - Ngày 26/2, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho rằng những tuyên bố mà giới chức Iran đưa ra gần đây về năng lực của Tehran trong kỹ thuật phát triển vũ khí hạt nhân làm gia tăng quan ngại về chương trình hạt nhân của quốc gia Trung Đông này.

Xem thêm