Thứ Ba, 23/07/2024 13:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Lực lượng Tham mưu CAND ngày càng lớn mạnh, trưởng thành

(ANTV) - Lực lượng Tham mưu được coi là bộ não, là cánh tay của lãnh đạo, chỉ huy CAND. Thu nhận, phân tích, xử lý thông tin, đề xuất, ban hành các chủ trương, chính sách, nghị quyết, chỉ thị, phục vụ có hiệu quả sự chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo, chỉ huy Công an các cấp. 77 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng Tham mưu CAND ngày càng lớn mạnh, trưởng thành, đóng góp tích cực, thực chất, hiệu quả vào những thành tích, chiến công của lực lượng CAND.

Những năm gần đây, việc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực được đẩy lên mức độ cao hơn, quyết liệt hơn.

Liên tiếp những vụ án lớn nhỏ được phanh phui, dư luận đặc biệt quan tâm đến tiến độ điều tra, xử lý, những cái tên, những tình tiết được coi là thâm cung bí sử. Không có vùng cấm trong đấu tranh, cũng không có vùng cấm trong thông tin. Bộ Công an đã đổi mới mạnh mẽ hoạt động báo chí, chủ động cung cấp những nguồn tin chính thống ngay từ rất sớm.

Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, hiện nay Bộ Công an cung cấp những thông tin rất kịp thời, khi mà vừa triển khai các biện pháp tổ tụng thì Bộ Công an cũng đồng thời cung cấp ngay những thông tin ban đầu đến cho bạn đọc và nhân dân, để người dân hiểu được quyết tâm của lực lượng công an trong việc thực hiện chỉ đạo của Đảng, Chính phủ trong công cuộc phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Chuyển biến trong công tác thông tin tuyên truyền. Đây chỉ là một trong những đột phá của lực lượng tham mưu CAND. Bối cảnh mới đặt ra những yêu cầu mới, thách thức mới, buộc công tác công an phải đổi mới toàn diện. Và dấu ấn quan trọng chính là việc tham mưu Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 12, tham mưu Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án số 06.

Bà Nguyễn Thanh Hải, Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên cho biết, chúng tôi thấy rằng với việc triển khai đầy đủ chính xác quyết liệt Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị thì sẽ góp phần hiện thực hóa lời căn dặn của Tổng Bí thư đối với lực lượng công an.

Lấy người dân làm trung tâm, vì lợi ích của người dân và doanh nghiệp.Cơ quan tham mưu Công an các cấp đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ.Nổi bật phải kể đến việc triển khai Cổng dịch vụ công và hệ thống một cửa điện tử Bộ Công an

Tập trung, thống nhất tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, góp phần quan trọng xây dựng Chính phủ điện tử và chương trình chuyển đổi số trong CAND.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, đổi mới toàn diện, nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, giúp Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước.

77 mùa hoa chiến công, trên chặng đường lịch sử đầy vẻ vang, hào hùng của lực lượng CAND. Trong mỗi thành tích đều có dấu ấn quan trọng của lực lượng tham mưu - bộ não thứ hai, cánh tay nối dài của lãnh đạo chỉ huy CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Huy động lực lượng khắc phục hậu quả bão số 2

Huy động lực lượng khắc phục hậu quả bão số 2

Xã hội 23/07/2024

(ANTV) - Sáng 23/7, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Hồi 7 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 21,3 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61km/h), giật cấp 9, di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 5-10km/h.

Bệnh viện 19-8 khám bệnh miễn phí và trao quà cho gia đình chính sách tại Thanh Hóa

Bệnh viện 19-8 khám bệnh miễn phí và trao quà cho gia đình chính sách tại Thanh Hóa

Xã hội 23/07/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024) và 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), Bệnh viện 19-8 Bộ Công an phối hợp với Công đoàn Công an Thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an tỉnh Thanh Hóa cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và trao tặng quà 250 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa.

Hải Phòng: đảm bảo giao thông đường thủy mùa mưa bão

Hải Phòng: đảm bảo giao thông đường thủy mùa mưa bão

Xã hội 23/07/2024

(ANTV) - Thời điểm hiện tại đang vào mùa mưa bão, những diễn biến bất thường của thời tiết khiến tình hình giao thông đường thủy tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Mưa bão lưu lượng nước từ thượng nguồn đổ về các con sông tăng bất thường gây ra hiện tượng thay đổi dòng chảy cục bộ dẫn tới xoáy nước và sạt lở ảnh hưởng tới an toàn giao thông và mất an toàn cho hệ thống đê điều, gây cản trở tàu thuyền, đặc biệt là các phương tiện hoạt động chở khách. Do đó, để tránh nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đường thủy mùa mưa bão, lực lượng cảnh sát giao thông Công an Hải Phòng đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý, triển khai các phương án đảm bảo an toàn giao thông đường thủy.

Chung cư mini được cấp sổ hồng từ ngày 1/8/2024

Chung cư mini được cấp sổ hồng từ ngày 1/8/2024

Kinh tế 23/07/2024

(ANTV) - Từ ngày 1/8, căn hộ nhà ở loại chung cư mi ni được cấp giấy chứng nhận, tức là sổ hồng, theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2023. Quy định này đáp ứng nhu cầu chính đáng về sở hữu nhà của người dân, đồng thời giúp chất lượng và tính an toàn của loại hình nhà ở này tăng lên cùng với nhiều quy định mới về điều kiện cấp phép. Tuy nhiên cũng đặt ra nhiều thách thức về quản lý khi mà từ luật triển khai vào thực tế.

Tuyên án tài xế và lãnh đạo nhà xe Thành Bưởi vụ 5 người chết

Tuyên án tài xế và lãnh đạo nhà xe Thành Bưởi vụ 5 người chết

Pháp luật 23/07/2024

(ANTV) - Toà án nhân dân huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai vừa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ tài xế xe khách Thành Bưởi gây tai nạn trên Quốc lộ 20 khiến 5 người tử vong và 4 người bị thương. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lê Dương (33 tuổi, Phó giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi) 2 năm 6 tháng tù về tội điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ; bị cáo Hoàng Văn Tính (38, tài xế nhà xe Thành Bưởi) lãnh 11 năm 6 tháng tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Khởi tố đối tượng mua bán trẻ em

Khởi tố đối tượng mua bán trẻ em

Pháp luật 23/07/2024

(ANTV) - Công an huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An vừa phá thành công chuyên án, bắt đối tượng Cụt Thị Mùi, trú tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An về hành vi mua bán trẻ em, qua đó giải cứu thành công 3 nạn nhân.

Xem thêm