(ANTV) - Kết luận số 21 ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Đây cũng là cơ sở rất quan trọng để xây dựng Đảng bộ CATW và lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh.
Tấm khiên thép bảo vệ Đảng
Việc triển khai thực hiện Kết luận số 21 sẽ góp phần làm cho các tổ chức đảng, các đơn vị trong CAND được củng cố vững mạnh. Vấn đề quan trọng là phải nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên.
Gương mẫu, đi đầu trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đây là phương châm, cũng là quyết tâm lớn được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an quán triệt sâu sắc trong toàn lực lượng. Coi đây là việc làm thường xuyên, liên tục, và phải tiến hành kiên quyết, đồng bộ trong cả công an 4 cấp.
Không để những cá nhân vi phạm pháp luật, không đảm bảo tiêu chuẩn chính trị tham gia vào cơ quan quyền lực nhà nước; bảo vệ sự vững mạnh của các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị.
Chỉ tính từ sau Đại hội XIII đến nay, Cục An ninh chính trị nội bộ đã chủ trì, phối hợp thẩm tra, xác minh về tiêu chuẩn chính trị của hơn 300 nhân sự phục vụ quy hoạch, bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt các bộ, ban, ngành và địa phương.
"Tấm khiên" bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ đã chủ động đi trước một bước, trực tiếp phục vụ công tác then chốt của Đảng, đó là công tác cán bộ.
Thanh bảo kiếm đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực
Không chỉ rà soát, thẩm định sàng lọc cán bộ cho Đảng, lực lượng Công an nhân dân còn giữ vai trò nòng cốt trong đấu tranh phòng ngừa, phát hiện, xử lý những cán bộ, đảng viên suy thoái, biến chất, vi phạm kỷ luật Đảng, những điều đảng viên không được làm, vi phạm pháp luật Nhà nước.
Đưa ra ánh sáng những vụ việc nổi cộm, lực lượng công an đã góp phần quan trọng làm cho Đảng trong sạch, vững mạnh hơn, đồng thời củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.
Việt Á trở thành một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian qua. Chỉ sau 6 tháng điều tra hàng loạt sai phạm liên quan đến công ty này, đã có hơn 60 cá nhân đã bị khởi tố, trong đó có cả những người đứng đầu nhiều bộ ngành liên quan, cán bộ CDC nhiều tỉnh thành phố.
Không chỉ Việt Á, hàng loạt vụ án tham nhũng, tiêu cực trọng điểm được tập trung điều tra.
Vụ án tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, Bệnh viện Tim Hà Nội, Tập đoàn FLC, Công ty Cổ phần Tập đoàn AIC. Tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ được lan tỏa từ Trung ương đến địa phương. Xử lý một vụ, cảnh tỉnh cả vùng, cả lĩnh vực.
Trong 10 năm qua, các cơ quan tiến hành tố tụng đã khởi tố, điều tra hơn 19.500 vụ án với hơn 33.800 bị can, truy tố gần 16.700 vụ, hơn 33.000 bị can, xét xử sơ thẩm gần 15.900 vụ án với hơn 30.300 bị cáo về tham nhũng, chức vụ, kinh tế.
Riêng từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII đến nay, đã khởi tố, điều tra gần 4.200 vụ với hơn 7.570 bị can về các tội tham nhũng, chức vụ, kinh tế.
Nghiêm khắc điều tra, xử lý những cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật bằng kỷ cương, phép nước, lực lượng công an trên tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ chỉnh đốn, đi đôi với xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.
Quyết tâm lớn được cụ thể hóa bằng hành động quyết liệt. Công an nhân dân Việt Nam, thanh bảo kiếm trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần xây dựng làm cho Đảng trong sạch, vững mạnh hơn.
(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.
(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.
(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.
(ANTV) - Để ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an đã ban hành Công điện số 41 gửi đến Công an các đơn vị, địa phương từ Quảng Trị đến An Giang.
(ANTV) - Đội Cảnh sát giao thông số 4 (Công an Đồng Nai) cho biết đã phối hợp Công an phường Phước Long xử lý nghiêm nam thanh niên điều khiển xe máy bốc đầu, gây nguy hiểm trên đường
(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Khánh Luân, trú tại xã Vĩnh Bình để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Nhằm tiếp nhận 3.500 đơn vị máu phục vụ điều trị dịp cuối năm - thời điểm nhiều bệnh viện thường thiếu hụt nguồn máu - đồng thời lan tỏa thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”, Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/12 đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng, với gần 2.000 người đăng ký hiến máu. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế Tình nguyện 05/12.
(ANTV) - Ngày 7/12, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp khóa 8. Đây là cuộc bầu cử thứ hai kể từ khi đặc khu này cải cách hệ thống bầu cử vào năm 2021, diễn ra chỉ chưa đầy 02 tuần sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất gần 80 năm qua, tỷ lệ cử tri đi bầu được xem là phép thử quan trọng đối với chính quyền.
(ANTV) - Lầu Năm Góc tuần này thông báo với các phái đoàn châu Âu tại Washington rằng Mỹ muốn châu Âu đảm nhiệm phần lớn năng lực phòng thủ thông thường của NATO - từ tình báo đến tên lửa - vào năm 2027. Đây được xem là bước chuyển lớn trong cách Mỹ phân chia trách nhiệm quốc phòng với các đồng minh chủ chốt.
(ANTV) - Theo AP ngày 7/12, thành phố Bethlehem khôi phục các hoạt động Giáng sinh khi du khách dần trở lại, dù không khí lễ hội vẫn hạn chế do căng thẳng ở Bờ Tây chưa hạ nhiệt.