(ANTV) - Chiều ngày 21/3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị chuyên đề về xây dựng pháp luật năm 2025 theo hình thức trực tuyến đến Công an các địa phương. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
Năm 2024, Bộ Công an đã chủ trì, phối hợp soạn thảo, trình Quốc hội khóa XV thông qua 08 luật, 01 nghị quyết (02 luật phối hợp với Bộ Quốc phòng), trong đó có nhiều luật khó, nội dung mới, thể hiện bước đột phá tư duy trong công tác lập pháp, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, xây dựng nền kinh tế số, xã hội số, công dân số, đơn giản hóa, cắt giảm mạnh mẽ thủ tục hành chính.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận biểu dương Công an các đơn vị, địa phương đã nỗ lực, cố gắng trong công tác xây dựng pháp luật thời gian qua. Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị thời gian tới, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương phải nhận thức rằng nhiệm vụ xây dựng pháp luật là đặc biệt quan trọng cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, khẩn trương tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ thuộc chương trình, kế hoạch xây dựng pháp luật năm 2025 của Quốc hội, Chính phủ, Bộ Công an.
Ngoài ra, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cũng đề nghị Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần tập trung chỉ đạo công tác tuyên truyền đối với các văn bản quy phạm pháp luật từ khi dự thảo đến khi ban hành và sau khi có hiệu lực. Qua đó, nhằm đưa các chính sách của pháp luật đến với mọi tầng lớp nhân dân, để người dân hiểu, ủng hộ và thực hiện có hiệu quả.
(ANTV) - Nhằm tránh tình trạng công viên bị xuống cấp, "xẻ thịt", nhiều diện tích đất biến thành nhà hàng, sân bóng, bãi trông giữ xe, không còn chỗ cho người dân đến vui chơi, rèn luyện sức khỏe…đầu năm 2024, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định về việc cải tạo, chỉnh trang nhiều công viên trên địa bàn.
(ANTV) - Song hành cùng chiều dài lịch sử đất nước, Đảng lãnh đạo CAND bảo đảm an ninh, trật tự, hướng tới mục tiêu phấn đấu là sự bình yên, hạnh phúc trong từng nếp nhà, mỗi xóm làng, khu dân cư, xây dựng môi trường xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh.
(ANTV) - Với phương châm “không bỏ trống địa bàn, duy trì trật tự an toàn giao thông” ngay từ khi vận hành mô hình tổ chức công an 2 cấp, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Giang đã xây dựng các phương án, tổ chức các tổ công tác tuần tra, kiểm soát bám sát địa bàn, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên mọi tuyến đường.
(ANTV) - Chỉ sau một đêm, 20ha rừng tại Tuyên Quang đã bị thiêu rụi khiến một người tử vong. Ngay sau vụ cháy rừng nghiêm trọng này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có công điện về việc tập trung khắc phục hậu quả và chủ động triển khai công tác PCCC rừng.
(ANTV) - Chiến sự tiếp tục leo thang nguy hiểm khi quân đội Israel liên tục tổ chức các cuộc tấn công vào Dải Gaza. Ở chiều ngược lại, các nhóm thánh chiến Hồi giáo tiến hành nhiều cuộc tập kích tên lửa tầm xa nhằm vào Israel.
(ANTV) - Các nhà đàm phán Nga và Mỹ đã kết thúc vòng đàm phán kéo dài 12 giờ tại thủ đô Riyadh, Ả Rập Xê Út về đề xuất ngừng bắn hẹp trên Biển Đen giữa Kiev và Moskva. Đây là một phần trong nỗ lực ngoại giao mà Mỹ, Nga, Ukraine đều đang theo đuổi, với kỳ vọng sẽ mở đường cho các cuộc đàm phán hòa bình rộng lớn hơn nhằm chấm dứt cuộc xung đột Nga-Ukraine đã kéo dài hơn 3 năm qua.
(ANTV) - Chính phủ Hàn Quốc đã chính thức chỉ định 3 huyện Ulju, Uiseong và Hadong ở miền Đông Nam bị cháy rừng tàn phá nghiêm trọng là các khu vực thảm họa đặc biệt. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực dập tắt những đám cháy chưa có dấu hiệu thuyên giảm.
(ANTV) - Việc Israel nối lại chiến dịch tấn công vào Dải Gaza đang gây thêm nhiều thương vong nặng nề cho người Palestine. Người phát ngôn Liên Hợp Quốc (LHQ) Stephane Dujarric mới đây thông báo LHQ sẽ cắt giảm quy mô hiện diện tại Dải Gaza, sau khi 5 nhân viên thuộc Cơ quan Cứu trợ và Việc làm của LHQ dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA) thiệt mạng trong các cuộc giao tranh.
(ANTV) - Xe ba bánh chạy điện đang dần thay đổi cuộc sống của những phụ nữ ở một số vùng nông thôn Zimbabwe. Xe điện đã mang lại sự độc lập về tài chính và trao quyền cho phụ nữ trong một xã hội vốn có tư tưởng gia trưởng nặng nề. Giờ đây, những người phụ nữ đã dần khẳng định được sự độc lập tài chính và dần được tôn trọng hơn.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí Y khoa New England của Mỹ cho thấy việc cắt bỏ hạch bạch huyết ở nách trong quá trình điều trị ung thư vú giai đoạn đầu không mang lại lợi ích đáng kể và không cần thiết.