(ANTV) - Tròn 50 năm kể từ ngày đất nước hoàn toàn thống nhất. Việt Nam đã đi qua chặng đường đầy gian khó nhưng cũng rất đỗi vinh quang: từ đống tro tàn của chiến tranh, vươn mình trở thành một quốc gia hòa bình, ổn định và phát triển. Việt Nam hôm nay, một đất nước đổi mới, phát triển và đầy triển vọng, đang từng bước khẳng định vị thế vững chắc trên bản đồ chính trị, kinh tế và văn hóa của thế giới.
Tháng 4 năm 1975, đất nước hoàn toàn thống nhất. Chiến tranh khép lại - một trang sử mới của dân tộc mở ra. Tháng 4 năm 2025, sau 50 ngày đất nước hoà bình, thống nhất.
Giữ gìn bản sắc – phát huy giá trị văn hóa là sợi chỉ đỏ xuyên suốt hành trình phát triển. Sau 50 năm đất nước đổi mới, lĩnh vực văn hóa đã có những bước phát triển vượt bậc, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao: tiếp cận đa dạng các loại hình nghệ thuật, xuất bản, giải trí. Văn hóa truyền thống hòa quyện cùng nhịp sống hiện đại, tạo nên bản sắc Việt Nam trong thời đại toàn cầu.
50 năm sau ngày đất nước thống nhất. Từ vết thương chiến tranh, Việt Nam trỗi dậy mạnh mẽ, viết lên câu chuyện thần kỳ trong lĩnh vực kinh tế, trở thành một trong những nền kinh tế năng động hàng đầu Châu Á.
Năm 2024, GDP của Việt Nam tăng 7,09%, dự báo năm 2025 có thể đạt mức tăng trưởng 8%. Tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam đạt gần 700 tỷ USD với 46 mặt hàng.
Việt Nam thu hút 25,35 tỷ USD FDI; Việt Nam trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu và đặt mục tiêu đến năm 2045 trở thành nước có thu nhập cao.
Tròn 50 năm sau ngày non sông liền một dải, Việt Nam vươn mình mạnh mẽ, khẳng định vị thế trên trường quốc tế, là một quốc gia có trách nhiệm, uy tín và quan trọng trong bản đồ quốc tế. Việt nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với hơn 190 quốc gia.
Với 12 Đối tác chiến lược toàn diện trải rộng từ Mỹ đến Trung Quốc, từ Nga đến Nhật Bản (trong tổng cộng 34 nước từ Đối tác toàn diện trở lên), mạng lưới ngoại giao của Việt Nam đã vươn tầm chưa từng thấy kể từ thời Đổi mới.
Những con người Việt Nam hôm nay vẫn tiếp tục viết tiếp trang sử hào hùng của cha ông. Từ các chiến sĩ công an, quân đội. Đến những y, bác sỹ, những người nông dân, những kỹ sư công nghệ, các nhà khoa học trẻ. Hay những tình nguyện viên ở vùng sâu, vùng xa. Họ chính là những người đang nối tiếp tinh thần yêu nước – đúng với trách nhiệm, thời đại của mình
Từ ngày đất nước thống nhất, Việt Nam đã không ngừng đổi mới và vươn lên. Một dân tộc kiên cường trong chiến tranh, bản lĩnh trong hội nhập – đang vững bước tới tương lai hùng cường, thịnh vượng.
(ANTV) - Chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã chủ trì phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân.
(ANTV) - Chiều 14/5, tại Nghệ An, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo. Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ và Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
(ANTV) - Lần đầu tiên, người dân Việt Nam có thể trực tiếp đóng góp ý kiến cho việc sử đổi Hiến pháp năm 2013 thông qua ứng dụng định danh quốc gia - VNeID. Để giúp người dân tiếp cận, tham gia góp ý Hiến pháp theo hình thức mới này, trong những ngày qua, lực lượng Công an cơ sở đã và đang tích cực tuyên truyền, hướng dẫn đến tận người dân ở từng khu dân cư. Ghi nhận tại các xã, phường trên địa bàn TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.
(ANTV) - Năm 2025 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, trong đó sự kiện kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh Việt Nam sẽ được tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Để góp phần làm nên thành công cho ngày đại lễ, hôm nay, Trường đại học Cảnh sát nhân dân đã tổ chức lễ xuất quân hơn 100 nữ học viên tham gia các Khối diễu binh, diễu hành tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.
(ANTV) - Với hành vi chỉ đạo kế toán trưởng và thủ quỹ bỏ ngoài sổ sách tài chính kế toán nhiều nguồn thu dịch vụ và một số hoạt động sự nghiệp khác để sử dụng trái quy định pháp luật, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương miền Trung đã bị khởi tố, bắt tạm giam.
(ANTV) - Từ sáng sớm ngày hôm nay, hàng nghìn người dân và tín đồ Phật tử đã có mặt tại chùa Quán Sứ, Hà Nội để chiêm bái xá lợi Đức Phật, một trong những báu vật thiêng liêng của Phật giáo. Đằng sau không khí trang nghiêm, thành kính và an toàn tuyệt đối của Đại lễ là sự nỗ lực âm thầm nhưng hết sức quyết liệt của các lực lượng chức năng trong việc bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Phái đoàn Nga và Ukraine dự kiến sẽ có cuộc đối thoại tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 15/5, cuộc đàm phán trực tiếp cấp cao đầu tiên kể từ năm 2022. Tuy nhiên, Điện Kremlin tới nay chưa đưa ra bình luận chính thức về việc Tổng thống Nga Vladimir Putin có trực tiếp đến Istanbul tham dự hay không.
(ANTV) - Xuất cấp hơn 668 tấn gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ 3 địa phương; TP.HCM: Hỗ trợ mua nhà ở xã hội, vốn và việc làm cho cán bộ nghỉ việc sau sắp xếp; Yêu cầu Đài PT - TH giám sát chặt chẽ quảng cáo của người nổi tiếng;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Tại dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi năm 2025, Bộ Công an đề xuất nâng mức phạt tiền đến 3 tỷ đồng, phạt tù tới 20 năm với đối tượng phạm tội về an toàn thực phẩm.
(ANTV) - Quân đội Israel ngày 14/5 đã kêu gọi người dân Yemen sơ tán khỏi 3 cảng biển gồm Ras Issa, Hodeidah và Salif do phong trào Houthi kiểm soát.