Thứ Sáu, 19/07/2024 18:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Nam Định xây dựng "Tỉnh an toàn phòng cháy, chữa cháy"

(ANTV) - Từ sự chủ động đăng ký của địa phương, ngày 26/1/2024, Bộ Công an đã phê duyệt và chọn Nam Định là tỉnh triển khai điểm mô hình “Tỉnh an toàn PCCC”. Để chỉ đạo thực hiện, chính quyền địa phương đã ban hành chỉ thị riêng với từng nội dung cụ thể, trong đó chú trọng xây dựng lực lượng PCCC về nhân lực và trang thiết bị kỹ thuật.

Là tỉnh đầu tiên trên cả nước xây dựng “Tỉnh an toàn PCCC”, để triển khai kế hoạch này, tỉnh ủy, UBND tỉnh Nam Định đã chỉ rõ các tiêu chí và giao nhiệm vụ cụ thể, chi tiết cho các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở, tới tận các khu dân cư với phương châm “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ tiến độ, rõ hiệu quả”.

Trong đó, Công an tỉnh Nam Định với vai trò nòng cốt, cơ quan thường trực chủ động hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương thực hiện nghiêm, hiệu quả; đặc biệt là tăng cường xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Xác định triển khai thành công mô hình “Tỉnh an toàn PCCC” sẽ góp phần bảo vệ ANTT, an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, mở ra không gian phát triển mới trong tương lai của tỉnh Nam Định.

Vì thế, địa phương này thống nhất quan điểm việc xây dựng “Tỉnh an toàn PCCC” là trách nhiệm của các ngành, các cấp chính quyền và nhân dân trong tỉnh; đồng thời là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và liên tục, không phải chỉ riêng trong năm 2024.

Cùng với nhiệm vụ trực tiếp đấu tranh với giặc lửa, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Nam Định cũng xây dựng và đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy”, phát huy vai trò của lực lượng tại chỗ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điểm tựa bình yên trên những cung đường

Điểm tựa bình yên trên những cung đường

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông qua những hình ảnh, những video clip và cả những lời bình luận trên các diễn đàn mạng, mà hình ảnh của lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSGT nói riêng càng rạng ngời hơn với tinh thần vì nhân dân phục vụ.

 Xử lý nghiêm xe khách đón trả khách sai quy định

Xử lý nghiêm xe khách đón trả khách sai quy định

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định. Không chỉ gây mất an toàn giao thông, hành vi này còn là nguyên nhân dẫn tới tình trạng ùn tắc giao thông. Tại Hà Nội trong thời gian gần đây, nhu cầu du lịch, di chuyển bằng xe khách của người dân càng tăng cao. Việc tăng cường xử lý các vi phạm dừng đỗ xe khách cũng được đẩy mạnh.

Bạo loạn tại thành phố Leeds của Anh

Bạo loạn tại thành phố Leeds của Anh

Thế giới 19/07/2024

(ANTV) - Chiều tối 18/7, một vụ bạo loạn đã xảy ra trên đường Harehills, gần Trung tâm Compton thuộc thành phố Leeds của Anh, khiến một xe buýt bốc cháy và một xe cảnh sát bị lật.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm việc tại nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai

Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm việc tại nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Sáng 19/7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an và đại diện Viện KSND đã đến nhà bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai (trên đường Trần Quốc Thảo, quận 3, TP Hồ Chí Minh) làm việc. Theo quan sát của phóng viên, các lực lượng chức năng làm việc bên trong, bên ngoài tòa nhà không bị phong tỏa.

 Công an tỉnh Quảng Bình truy nã 4 đối tượng

Công an tỉnh Quảng Bình truy nã 4 đối tượng

Truy nã 19/07/2024

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Trộm xe để trước nhà người quen

Trộm xe để trước nhà người quen

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Thiếu tiền tiêu xài, Trần Trí Đông trú huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã đi trộm cắp tài sản. Đối tượng đã bị công an huyện bắt giữ về tội “Trộm cắp tài sản”.

Mất an toàn đường sắt - lỗi tại ai?

Mất an toàn đường sắt - lỗi tại ai?

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Theo số liệu của Văn phòng Bộ Công an, trong 6 tháng đầu năm 2024, trên toàn quốc đã xảy ra 66 vụ TNGT liên quan đến đường sắt, làm chết 48 người, bị thương 11 người. So với cùng kỳ năm 2023, tai nạn đường sắt đã tăng 7 vụ, tăng 3 người chết, giảm 2 người bị thương.

Xem thêm