(ANTV) - Từ sự chủ động đăng ký của địa phương, ngày 26/1/2024, Bộ Công an đã phê duyệt và chọn Nam Định là tỉnh triển khai điểm mô hình “Tỉnh an toàn PCCC”. Để chỉ đạo thực hiện, chính quyền địa phương đã ban hành chỉ thị riêng với từng nội dung cụ thể, trong đó chú trọng xây dựng lực lượng PCCC về nhân lực và trang thiết bị kỹ thuật.
Là tỉnh đầu tiên trên cả nước xây dựng “Tỉnh an toàn PCCC”, để triển khai kế hoạch này, tỉnh ủy, UBND tỉnh Nam Định đã chỉ rõ các tiêu chí và giao nhiệm vụ cụ thể, chi tiết cho các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở, tới tận các khu dân cư với phương châm “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ tiến độ, rõ hiệu quả”.
Trong đó, Công an tỉnh Nam Định với vai trò nòng cốt, cơ quan thường trực chủ động hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương thực hiện nghiêm, hiệu quả; đặc biệt là tăng cường xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Xác định triển khai thành công mô hình “Tỉnh an toàn PCCC” sẽ góp phần bảo vệ ANTT, an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, mở ra không gian phát triển mới trong tương lai của tỉnh Nam Định.
Vì thế, địa phương này thống nhất quan điểm việc xây dựng “Tỉnh an toàn PCCC” là trách nhiệm của các ngành, các cấp chính quyền và nhân dân trong tỉnh; đồng thời là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và liên tục, không phải chỉ riêng trong năm 2024.
Cùng với nhiệm vụ trực tiếp đấu tranh với giặc lửa, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Nam Định cũng xây dựng và đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy”, phát huy vai trò của lực lượng tại chỗ.
(ANTV) - Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới, Trung Quốc dường như đã tìm ra một “vũ khí” mới đầy tiềm năng để đáp trả lại các đòn áp thuế từ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo đó, Bắc Kinh đã quyết định khai thác sức mạnh từ nguồn tài nguyên thiên nhiên then chốt mà họ đang nắm giữ, đó là khoáng sản đất hiếm.
(ANTV) - Đề xuất phạt đến 10 năm tù với người bán thực phẩm giả trên sàn thương mại điện tử; Đề xuất nâng mức hỗ trợ hằng tháng với nhân viên y tế thôn, tổ dân phố, cô đỡ thôn bản; Quy định mới về bảo hiểm y tế đối với quân đội, công an từ ngày 01/7/2025;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Số người thiệt mạng trong vụ sập mái của một hộp đêm ở thủ đô Santo Domingo, Cộng hòa Dominica đã tăng lên 113 người, trong khi khoảng 155 người bị thương.
(ANTV) - Hiện nay, với sự phát triển của mạng xã hội thì những người có ảnh hưởng như ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ nói chung tham gia các hoạt động quảng cáo, tiếp thị trên mạng xã hội đã trở thành xu hướng phổ biến. Tuy nhiên không ít người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng vì cái lợi trước mắt mà thổi phồng công dụng, quảng cáo không đúng về sản phẩm. Và hầu hết chỉ dừng lại ở việc nói lời “xin lỗi” và xử phạt vi phạm hành chính, gây không ít bức xúc trong dư luận.
(ANTV) - Chiều ngày 9/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Lễ Tuyên dương lực lượng QĐND, CAND Việt Nam hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả động đất và hoàn thành nhiệm vụ trở về nước. Cùng dự, có các Ủy viên Bộ Chính trị: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình; Đại tướng Phan Văn Giang - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Lương Tam Quang - Bộ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Một vụ xả súng đã xảy ra tại khu dân cư gần thành phố Fredericksburg, bang Virginia, Mỹ khiến 3 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Giới chức địa phương hiện vẫn đang truy tìm nghi phạm.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức công bố danh sách các sản phẩm của Mỹ sẽ bị áp thuế quan trả đũa, đánh dấu bước leo thang mới trong căng thẳng thương mại xuyên Đại Tây Dương. Quyết định này được đưa ra sau khi EU nhận thấy sự thiếu thiện chí từ phía Mỹ trong việc đàm phán, bất chấp những nỗ lực ngoại giao không ngừng.
(ANTV) - Giá chung cư có xu hướng chững lại; Không thể để "trạc tặc" liên tục lộng hành; Nguy cơ trượt tốt nghiệp THPT từ hàng nghìn bài thi thử bị điểm liệt; Ngành du lịch Việt Nam khởi đầu thuận lợi trước mùa cao điểm hè;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 10/4.
(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng ngày 9/4 cho biết, đã triệu tập 4 trường hợp đang cư trú tại thành phố Đà Lạt và các huyện Đức Trọng, Bảo Lâm lên làm việc vì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính các cấp, tinh gọn bộ máy Công an địa phương.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Cảnh sát hình sự ) đang tiến hành điều tra vụ án “Mua bán người sang Trung Quốc” xảy ra tại tỉnh Bắc Ninh theo Quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.