
(ANTV) - Lực lượng CSHS toàn quốc đã triệt phá 65 băng nhóm tội phạm, giảm 15,6% so với cùng kỳ năm 2023, hoạt động của tội phạm có tổ chức và các băng nhóm tiếp tục được kiểm soát; các băng nhóm liên quan đến tín dụng đen, tội phạm sử dụng công nghệ cao, núp bóng doanh nghiệp hoạt động xuyên quốc gia đã bị triệt phá. Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024 của Cục Cảnh sát Hình sự, tổ chức vào chiều 10/7 tại Hà Nội.
Trong 6 tháng đầu năm, công tác phòng chống tội phạm tiếp tục có chuyển biến tích cực. Lực lượng CSHS toàn quốc triển khai quyết liệt các cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm về trật tự xã hội theo chuyên đề, lĩnh vực, địa bàn; kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên trên các tuyến, địa bàn trọng điểm.
Qua đó, đã điều tra khám phá hơn 22.000 vụ, bắt và xử lý gần 46.000 đối tượng, đạt 78,36%. Các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc dư luận đều được điều tra, làm rõ; các vụ xâm hại, bạo hành trẻ em được điều tra, xử lý quyết liệt hơn.
Nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng CSHS toàn quốc trong 6 tháng cuối năm, đó là tiếp tục chủ động phân tích đánh giá, dự báo tình hình diễn biến của các loại tội phạm và kịp thời thông báo, chia sẻ phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm về TTXH.
Phục vụ công tác chỉ đạo phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm đảm bảo giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội.
(ANTV) - Tại họp báo thường kỳ chiều 20/3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã cập nhật thông tin về công tác bảo hộ công dân Việt Nam liên quan tới đợt triệt phá các trung tâm lừa đảo tại khu vực biên giới Thái Lan - Myanmar.
(ANTV) - Ngày 20/3, quân đội Israel tuyên bố rằng các lực lượng nước này đã nối lại các chiến dịch trên bộ ở khu vực Rafah, phía Nam Dải Gaza trong khi tiếp tục duy trì hoạt động ở nhiều khu vực khác thuộc vùng lãnh thổ này. Ngoài ra, quân đội nước này cũng đang tiếp tục triển khai các hoạt động trên bộ ở miền Bắc và miền Trung Gaza.
(ANTV) - Liên quan tới xung đột Nga – Ukraine. Phó phát ngôn viên Liên hợp quốc Farhan Haq cho biết cơ quan này tin rằng để đàm phán hòa bình về Ukraine thành công, nên có thêm nhiều bên tham gia vào tiến trình đàm phán.
(ANTV) - Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc hôm nay sẽ tổ chức phiên họp thẩm phán để thảo luận về phiên tòa luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol. Do ngày ra phán quyết về luận tội Thủ tướng Han Duck Soo đã được ấn định là ngày 24/3 nên khả năng phán quyết của phiên tòa luận tội Tổng thống Yoon được công bố ngày 25/3 dường như đã giảm đi đáng kể.
(ANTV) - Livestream hay streaming là thuật ngữ nói về việc truyền trực tiếp nội dung hình ảnh trên internet. Hiện tại, livestream không chỉ là xu hướng trên nền tảng công nghệ, mà đã trở thành một ngành công nghiệp đem lại doanh thu lớn cho các ‘streamer’ (người livestream), và doanh nghiệp. Tại Nhật Bản, livestream đặc biệt phổ biến trong giới trẻ. Tuy nhiên, một số vụ án mạng gần đây đã làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xung đột giữa các streamer và người xem.
(ANTV) - Bắt chủ tịch phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai về hành vi nhận hối lộ; Đấu tranh chuyên án xuyên biên giới, thu 25kg ma túy; Liên tiếp bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản; Làm rõ vụ việc tài xế xe khách chặng từ Hà Nội - Hà Tĩnh vừa lái xe vừa dùng điện thoại chơi game; Xác minh đoàn xe Porsche chạy ngược chiều, vượt ẩu trên cao tốc - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ vừa thực hiện lời hứa trong suốt chiến dịch tranh cử - xóa bỏ Bộ Giáo dục. Sắc lệnh mà ông Trump ký hôm 20/3 được đưa ra nhằm hướng tới mục tiêu trao quyền quản lý, quyết định công việc liên quan đến trường học về các tiểu bang. Điều này khiến những người ủng hộ giáo dục tự do lo ngại.
(ANTV) - Từ lâu tòa nhà trung tâm thương mại số 7 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (hay còn gọi là "Hàm cá mập" đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người yêu thích chụp ảnh và ngắm cảnh Hà Nội từ trên cao. Chính vì vậy, khi thông tin về việc tòa nhà này sắp bị phá dỡ để cải tạo cảnh quan, đông đảo người dân đã đổ về đây để lưu giữ những khoảnh khắc cuối cùng. Trong đó rất nhiều người chỉ vì sự thuận tiện của bản thân đã dừng đỗ phương tiện sai quy định, vô tư đứng giữa lòng đường để tạo dáng, tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Đặc biệt, dù lực lượng chức năng đã đưa ra khuyến cáo, một bộ phận người dân vẫn phớt lờ, xem việc của mình vẫn là trên hết.
(ANTV) - Một cậu bé 10 tuổi đến từ thành phố Bristol, hạt Gloucestershire, nước Anh mới đây đã lập kỷ lục thế giới khi nhớ được nhiều chữ số thập phân nhất của số Pi trong thời gian một phút.
(ANTV) - Mới đây, Hội nghị Hàng không Thử nghiệm lần thứ 43 đã diễn ra tại thủ đô Buenos Aires của Argentina. Đây là sự kiện thường niên thu hút sự tham gia của hàng trăm nhà thiết kế máy bay, kỹ sư và những người đam mê tự chế tạo máy bay.