Thứ Hai, 17/06/2024 10:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nội địa

(ANTV) - Chiều ngày 18/4, tại Hà Nội, Cục An ninh nội địa - Bộ Công an tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nội địa CAND. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những dấu mốc lịch sử và những thành tích, chiến công chói lọi của lực lượng An ninh nội địa từ khi hình thành đến nay.

Theo đó, ngày 18/4/1946, Bộ Nội vụ có Nghị định 121 quy định về tổ chức Việt Nam Công an vụ gồm 3 cấp: Công an Trung ương, Công an kỳ và Công an tỉnh.

Trong đó, Ty Thanh tra thuộc Công an Trung ương có bộ phận chính trị làm nhiệm vụ điều tra, theo dõi phản cánh mạng, đây là tổ chức tiền thân đầu tiên của lực lượng Chống phản động, nay là lực lượng An ninh nội địa CAND.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương những thành tích, chiến công xuất sắc mà lực lượng An ninh nội địa đã đạt được trong suốt 77 năm chiến đấu và trưởng thành. Đồng thời bày tỏ lòng tri ân những cống hiến, hy sinh của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ lực lượng An ninh nội địa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, thời gian tới, nhiệm vụ bảo đảm an ninh nội địa sẽ ngày càng khó khăn, phức tạp và nặng nề hơn, lực lượng An ninh nội địa cần tiếp tục vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an và Nhân dân tin yêu giao phó. Quyết tâm, nỗ lực phấn đấu xây dựng lực lượng An ninh nội địa trở thành lực lượng đầu tiên thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại vào năm 2025.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm