(ANTV) - Việt Nam vừa bước qua một năm 2023 với nhiều khó khăn của bối cảnh trong và ngoài nước, dù vậy, đất nước vẫn đạt được những thành tựu lớn. Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay. Đóng góp vào thành tích chung của cả nước là những nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng CAND. Các số báo Xuân đều dành nhiều đất để nhìn lại một năm công tác công an với quyết tâm và hành động quyết liệt của cả lực lượng.
Tạo môi trường hòa bình, ổn định, an toàn để phát triển đất nước.
Đóng góp chung vào những thành tựu của đất nước trong năm 2023, lực lượng CAND đã đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thậm chí hy sinh, đổ máu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó. Đây là tiền đề vững chắc cho tiến trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và đó cũng là một điểm sáng được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận.
Với tiêu đề “Tạo môi trường hòa bình, ổn định, an toàn để phát triển đất nước” ấn phẩm báo xuân CAND đã ghi nhận ý kiến của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá về công tác của lực lượng CAND trong năm 2023.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng và biểu dương những thành tích, chiến công của Đảng ủy CATW, Bộ Công an và ngành Công an nước nhà. Tổng Bí thư nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy CATW từ đầu nhiệm kỳ đến nay thể hiện ngày càng rõ nét, hiệu quả yêu cầu nhiệm vụ theo tinh thần năm sau tốt hơn năm trước.
Tổng Bí thư biểu dương Đảng ủy Công an Trung ương đã làm tốt vai trò tham mưu trên các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh và mở rộng quuan hệ đối ngoại của đất nước, là lực lượng nòng cốt trong đảm bảo an ninh, trật tự.
Trong năm 2024, Tổng Bí thư lưu ý Đảng ủy Công an Trung ương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng lực lượng công an nhân dân thật sự trong sạch vững mạnh. Đây là nhiệm vụ trọng tâm then chốt của cả nhiệm kỳ và những năm tiếp theo.
Phát biểu tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 79, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng và thành tích to lớn của lực lượng CAND đã đạt được trong năm 2023, đồng thời khẳng định: “Công tác Công an năm 2023 đã đạt được kết quả tốt hơn năm 2022, thể hiện ở chỗ: kết quả các mặt công tác toàn diện hơn, nổi bật hơn và lực lượng CAND trưởng thành hơn”.
Năm 2024 được xác định là năm “tăng tốc” để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu, lực lượng Công an nhân dân tiếp tục gương mẫu, đi đầu trong triển khai, cụ thể hóa các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, Quốc hội, Chính phủ.
Giữ vững an ninh quốc gia trong mọi tình huống; xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh.
Năm 2023 đánh dấu nửa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, cũng là nửa nhiệm kỳ lực lượng CAND thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII (nhiệm kỳ 2020 – 2025) với nhiều dấu ấn thành tích nổi bật. Tết đến, Xuân về, nhìn lại một năm với đầy khó khăn, thách thức cũng là lúc toàn lực lượng CAND quyết tâm, ra sức thực hiện thắng lợi mục tiêu, yêu cầu của nhiệm kỳ. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của báo CAND nhân dịp tết Nguyên đán Giáp thìn 2024.
Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Kết quả quan trọng nhất lực lượng CAND đạt được trong năm 2023 là đã phấn đấu hoàn thành được mọi chỉ tiêu, mọi nhiệm vụ công tác công an đều hoàn thành như mong muốn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là kết quả công tác năm sau bao giờ cũng phải cao hơn hoàn thành xuất sắc hơn những năm trước.
Bước sang năm mới 2024, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi hết sức cơ bản, công tác công an phải đổi mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn hơn. Yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng CAND ngày càng cao hơn nhưng cũng hết sức vinh dự và vẻ vang. Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ tin tưởng toàn lực lượng CAND sẽ quyết tâm chính trị cao, hành động quyết liệt hơn nữa ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, quý đầu của năm mới; nêu cao ý chí, tinh thần đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng, ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao, quyết tâm xây dựng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy trên tuyến biên giới, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tây Trang bắt quả tang đối tượng Lý A Dơ, sinh năm 1991, về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Nhật Thắng và Nguyễn Hoàng Minh, cùng sinh năm 2008, trú tại phường Lào Cai, về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Chủ tịch Quốc hội Liban Nabih Berri ngày 1/6, cho biết lực lượng Hezbollah sẵn sàng chấp nhận một lệnh ngừng bắn toàn diện và ngay lập tức với Israel, đồng thời cam kết bảo đảm thực thi thỏa thuận.
(ANTV) - Truyền thông Nga ngày 1/6 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nêu rõ Nga phản đối việc Pháp bắt giữ tàu chở dầu của nước này, coi đây là hành động bất hợp pháp.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tổ chức họp khẩn và bày tỏ quan ngại sâu sắc trước tình hình leo thang căng thẳng tại miền Nam Liban và các khu vực lân cận. Cơ quan này kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tôn trọng lệnh ngừng bắn và sớm quay trở lại bàn đối thoại, nhằm ngăn chặn nguy cơ tình hình tiếp tục xấu đi và vượt ngoài tầm kiểm soát.
(ANTV) - Từng là biểu tượng của mùa đông ở Hy Lạp, những dãy núi phủ đầy tuyết trắng nay đang chứng kiến sự thay đổi chưa từng có. Các nhà khoa học cho biết, trong vòng 40 năm qua, hơn một nửa diện tích tuyết phủ trên các ngọn núi của nước này đã biến mất. Không chỉ tác động đến du lịch hay cảnh quan, sự suy giảm của tuyết đang đe dọa nguồn nước, làm gia tăng nguy cơ cháy rừng và đặt ra thách thức lớn cho cuộc sống của người dân địa phương.
(ANTV) - Với hành vi cướp tài sản, tại tỉnh Khánh Hòa, đối tượng Trần Đức Huy, 26 tuổi, trú phường Bắc Nha Trang, đã bị công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bắt giữ.
(ANTV) - Đặc xá không chỉ là chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những người biết ăn năn hối cải, mà còn mở ra cơ hội để họ làm lại cuộc đời bằng sự bao dung của cộng đồng và quyết tâm hoàn lương của chính bản thân những người từng lầm lỗi.
(ANTV) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu và mỗi người Việt Nam hôm nay đang từng bước hòa nhịp để thích nghi với xu thế đó. Trong đó có 26 triệu trẻ em Việt Nam cũng bước vào môi trường số. mà thiếu sự đồng hành, định hướng và hành lang bảo vệ an toàn trước những tác động tiêu cực.
(ANTV) - Thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an, sự quan tâm, phối hợp của chính quyền địa phương, các dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND đã được triển khai, khởi công.