Thứ Bảy, 02/03/2024 03:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

An ninh trật tự, an toàn xã hội - điểm tựa để phát triển đất nước

(ANTV) - Việt Nam vừa bước qua một năm 2023 với nhiều khó khăn của bối cảnh trong và ngoài nước, dù vậy, đất nước vẫn đạt được những thành tựu lớn. Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay. Đóng góp vào thành tích chung của cả nước là những nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng CAND. Các số báo Xuân đều dành nhiều đất để nhìn lại một năm công tác công an với quyết tâm và hành động quyết liệt của cả lực lượng.

Tạo môi trường hòa bình, ổn định, an toàn để phát triển đất nước.

Đóng góp chung vào những thành tựu của đất nước trong năm 2023, lực lượng CAND đã đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thậm chí hy sinh, đổ máu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó. Đây là tiền đề vững chắc cho tiến trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và đó cũng là một điểm sáng được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận.

Với tiêu đề “Tạo môi trường hòa bình, ổn định, an toàn để phát triển đất nước” ấn phẩm báo xuân CAND đã ghi nhận ý kiến của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá về công tác của lực lượng CAND trong năm 2023.

   Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng và biểu dương những thành tích, chiến công của Đảng ủy CATW, Bộ Công an và ngành Công an nước nhà. Tổng Bí thư nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy CATW từ đầu nhiệm kỳ đến nay thể hiện ngày càng rõ nét, hiệu quả yêu cầu nhiệm vụ theo tinh thần năm sau tốt hơn năm trước.

        Tổng Bí thư biểu dương Đảng ủy Công an Trung ương đã làm tốt vai trò tham mưu trên các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh và mở rộng quuan hệ đối ngoại của đất nước, là lực lượng nòng cốt trong đảm bảo an ninh, trật tự.

Trong năm 2024, Tổng Bí thư lưu ý Đảng ủy Công an Trung ương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng lực lượng công an nhân dân thật sự trong sạch vững mạnh. Đây là nhiệm vụ trọng tâm then chốt của cả nhiệm kỳ và những năm tiếp theo.

Phát biểu tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 79, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng và thành tích to lớn của lực lượng CAND đã đạt được trong năm 2023, đồng thời khẳng định:  “Công tác Công an năm 2023 đã đạt được kết quả tốt hơn năm 2022, thể hiện ở chỗ: kết quả các mặt công tác toàn diện hơn, nổi bật hơn và lực lượng CAND trưởng thành hơn”.

     Năm 2024 được xác định là năm “tăng tốc” để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu, lực lượng Công an nhân dân tiếp tục gương mẫu, đi đầu trong triển khai, cụ thể hóa các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, Quốc hội, Chính phủ.

Giữ vững an ninh quốc gia trong mọi tình huống; xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh. 

  Năm 2023 đánh dấu nửa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, cũng là nửa nhiệm kỳ lực lượng CAND thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII (nhiệm kỳ 2020 – 2025) với nhiều dấu ấn thành tích nổi bật. Tết đến, Xuân về, nhìn lại một năm với đầy khó khăn, thách thức cũng là lúc toàn lực lượng CAND quyết tâm, ra sức thực hiện thắng lợi mục tiêu, yêu cầu của nhiệm kỳ. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của báo CAND nhân dịp tết Nguyên đán Giáp thìn 2024.

 Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Kết quả quan trọng nhất lực lượng CAND đạt được trong năm 2023 là đã phấn đấu hoàn thành được mọi chỉ tiêu, mọi nhiệm vụ công tác công an đều hoàn thành như mong muốn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là kết quả công tác năm sau bao giờ cũng phải cao hơn hoàn thành xuất sắc hơn những năm trước.

Bước sang năm mới 2024, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi hết sức cơ bản, công tác công an phải đổi mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn hơn. Yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng CAND ngày càng cao hơn nhưng cũng hết sức vinh dự và vẻ vang. Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ tin tưởng toàn lực lượng CAND sẽ quyết tâm chính trị cao, hành động quyết liệt hơn nữa ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, quý đầu của năm mới; nêu cao ý chí, tinh thần đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng, ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao, quyết tâm xây dựng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chính trị 01/03/2024

(ANTV) - Sáng nay 1/3, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì, kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới dự và phát biểu tại buổi lễ. Dự buổi lễ về phía Bộ Công an có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Trước đây, người dân thường mua những chiếc két sắt để giữ tiền mặt, tuy nhiên vào những năm gần đây người dân chuyển qua sử dụng các ứng dụng ngân hàng, để bảo mật chiếc ví điện tử của mình.

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Văn hóa 01/03/2024

(ANTV) - Có thể nói, chính mạng xã hội đã tạo nên sức hút bất ngờ cho bộ phim “Đào, phở và piano”. Nhưng cũng chính từ mạng xã hội, đã xuất hiện tình trạng lừa đảo mua bán vé. Mới đây, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, nhất là khi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm mạng xã hội.

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Giá gas bán lẻ trong nước tháng 3 tiếp tục được điều chỉnh tăng kể từ hôm nay ngày 1/3. Như vậy, giá gas bán lẻ trong nước đã tăng tháng thứ ba liên tiếp kể từ đầu năm đến nay.

Xem thêm