(ANTV) - Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Công ty Cảng dịch vụ dầu khí PTSC tổ chức “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 và Lễ ra mắt mô hình điểm “Tổ tự quản đảm bảo ANTT và phòng chống cháy nổ”.
Xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc là một nhiệm vụ quan trọng, nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi người lao động trong công tác bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn Công ty, trong năm 2024, cấp uỷ,lãnh đạo Công ty Cảng dịch vụ dầu khí đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch, quy định của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của cấp trên; phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an và ban ngành đoàn thể trong việc xây dựng, triển khai nhiều kế hoạch, phương án nhằm giữ vững an ninh trật tự, góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.
Đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của cán bộ người lao động hiểu rõ mục đích, yêu cầu, ý nghĩa, tầm quan trọng về an ninh trật tự và vai trò quan trọng của mỗi thành viên trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, qua đó đã nâng cao được ý thức trách nhiệm trong công tác chuyên môn về bảo vệ tài sản, bảo vệ bí mật, phòng, chống cháy nổ. Từ đầu năm đến nay, tại Công ty Cảng dịch vụ dầu khí chưa xảy ra vụ việc liên quan đến mất an toàn về an ninh, trật tự.
Cũng tại ngày hội, Công ty Cảng dịch vụ dầu khí đã ra mắt mô hình điểm “Tổ tự quản đảm bảo ANTT và phòng chống cháy nổ”, có nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trong nội bộ, bảo vệ tài sản và phòng ngừa cháy nổ trong công ty.
Nhằm biểu dương, ghi nhận và động viên các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, dịp này, Công an tỉnh và Công ty Cảng dịch vụ dầu khí đã trao giấy khen và phần quà cho 11 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc./.
(ANTV) - Nhằm tạo không gian sinh hoạt bổ ích, lành mạnh cho trẻ em những ngày hè, sáng ngày 26/6, Sở Văn hóa - Thể thao TP. HCM đã khai mạc Hội sách thiếu nhi Thành phố lần thứ 6 năm 2026.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người kinh doanh và ý thức chọn thực phẩm an toàn của người tiêu dùng, chiều 25/6, tại TP.HCM, đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố đã triển khai kế hoạch giám sát về công tác quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Sáng 26/6, Công an phường Hương Trà phối hợp với Tổ công tác Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Đà Nẵng bắt tạm giam đối tượng Hà Trọng Sơn về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
(ANTV) - Tại Việt Nam, mặc dù tình hình tội phạm ma túy vẫn diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, song quyết tâm của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị trong cuộc chiến này chưa bao giờ thay đổi. Từ những chuyên án xuyên quốc gia bóc gỡ các đường dây vận chuyển ma túy, truy bắt các "ông trùm" đứng sau những mạng lưới tội phạm quốc tế đến việc chủ động kiểm soát, ngăn chặn nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất ma túy cùng với đó là những nỗ lực không xây dựng xã, phường không ma túy và huy động sức mạnh toàn dân tham gia phòng, chống ma túy. Tất cả đang hướng tới một mục tiêu xuyên suốt: Chặt nguồn cung – giảm nguồn cầu, từng bước đẩy lùi và xóa bỏ ma túy ra khỏi đời sống xã hội.
(ANTV) - Đại diện Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh Chicago cho biết, báo cáo lạm phát mới nhất của Mỹ đã xuất hiện “một tia hy vọng” đối với lạm phát trong lĩnh vực dịch vụ. Tuy nhiên áp lực lạm phát cơ bản vẫn ở mức quá cao và đang diễn biến theo chiều hướng không mong muốn.
(ANTV) - Hôm qua (26/6), Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez thông báo thành lập một trung tâm đăng ký tình nguyện viên tại Caracas nhằm hỗ trợ nỗ lực ứng phó khẩn cấp sau các trận động đất có độ lớn 7,2 và 7,5 xảy ra hôm 24/6.
(ANTV) - Sau nhiều thập kỷ đối đầu, tiến trình hướng tới hòa bình giữa Israel và Liban đã có bước tiến mới khi ngày 26/6, Mỹ, Israel và Liban ký kết một thỏa thuận khung ba bên. Văn kiện được kỳ vọng sẽ tạo nền tảng cho việc chấm dứt xung đột và ổn định tình hình tại khu vực biên giới.
(ANTV) - Căng thẳng một lần nữa bùng phát trở lại tại vùng Vịnh, khi lực lượng Mỹ đêm 26/6 thông báo đã tấn công các mục tiêu tại Iran để đáp trả vụ Tehran tập kích tàu hàng mang cờ Singapore tại eo biển Hormuz hôm 25/6.
(ANTV) - Ngày 26/6, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi nhấn mạnh cần thiết lập một cơ chế xác minh "rất chặt chẽ" đối với Iran sau cuộc xung đột tại Trung Đông nhằm bảo đảm nước này không phát triển vũ khí hạt nhân.
(ANTV) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định gia hạn thêm 1 năm sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia liên quan đến các mối đe dọa từ Triều Tiên, cho rằng các chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng vẫn gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và nền kinh tế Mỹ.