Thứ Hai, 15/04/2024 15:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Ban hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở là cần thiết

(ANTV) - Sáng 24/6, Quốc hội đã thảo luận về Dự án Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, nhiều ý kiến đồng tình với sự cần thiết bản hành luật, đồng thời đồng tình với nhiều quy định trong của dự thảo Luật.

Thay mặt cơ quan soạn thảo, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp thu và giải trình thêm với các đại biểu về một số vấn đề của dự án Luật.

Tại phiên thảo luận, các ý kiến đều đồng tình với các nội dung trong dự thảo Luật, khẳng định việc xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trong tình hình hiện nay là rất cần thiết. Đây là lực lượng nòng cốt trong xây dựng an ninh trật tự ở cơ sở, là tai mắt, cánh tay nối dài của lực lượng CAND, tham gia hỗ trợ lực lượng CAND thực hiện nhiệm vụ; góp phần quan trọng để giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo an toàn xã hội ngay từ cơ sở.

Phát biểu tại phiên thảo luận, Bộ trưởng Tô Lâm cảm ơn ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời nhấn mạnh cự án Luật đảm bảo tính hợp hiến, tính thống nhất của hệ thống pháp luật, tính khả thi của dự án luật, bám sát và cụ thể hoá các quan điểm, chủ trương của Đảng về tiếp tục hoàn thiện cơ sở pháp lý về xây dựng, củng cố, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, kiện toàn, sắp xếp lực lượng, tinh gọn đầu mối bên trong gắn với hoàn thiện chức năng nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm trong mối quan hệ công tác của từng tổ chức cơ sở.

Đại tướng Tô Lâm nêu rõ, về chế độ chính sách đảm bảo điều kiện hoạt động của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, chúng tôi xin tiếp thu và sẽ báo cáo với Chính phủ chỉ đạo nghiên cứu, tổ chức, khảo sát, đánh giá, thống kê toàn diện về thực trạng tổ chức hoạt động, chế độ chính sách bảo đảm điều kiện hoạt động của lực lượng này hiện nay và tác động của dự án luật, các quan hệ xã hội có liên quan làm cơ sở để đề xuất nội dung trong dự thảo luật đảm bảo tính khả thi

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, cơ quan soạn thảo sẽ nghiêm túc tiếp thu và nghiên cứu kỹ lương các ý kiến đóng góp của đại biểu để hoàn thiện dự án luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tìm giải pháp phát triển du lịch khi giá vé máy bay tăng cao

Tìm giải pháp phát triển du lịch khi giá vé máy bay tăng cao

Kinh tế 15/04/2024

(ANTV) - Năm 2024, Việt Nam đặt mục tiêu đón 18 triệu khách du lịch quốc tế, phục vụ 110 triệu khách nội địa. Tuy nhiên năm 2023, các hãng hàng không Việt Nam đang đối diện với tình trạng thiếu khoảng 40 máy bay cũng như từ 01/3, việc tăng trần giá vé máy bay nội địa lên mức 3,75%, tương đương tăng 50.000 - 250.000 đồng/vé/chiều theo Thông tư 34/2023 của Bộ Giao thông vận tải - cũng đã tạo ra những áp lực nhất định cho hoạt động du lịch Việt Nam.

Phá án: Hơn 600 ngày truy lùng

Phá án: Hơn 600 ngày truy lùng

Phá án 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/5/2022 tại Tiểu khu 156, nằm sâu trong khu vực vườn quốc gia Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, đã xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng khiến 1 người chết và 1 người bị thương. Nơi xảy ra án mạng là khu vực rừng sâu giáp biên giới Việt - Lào, đối tượng đã sớm rời khỏi hiện trường, đồng thời lợi dụng địa hình hiểm trở để tìm cách đào thoát khỏi sự vây giáp của lực lượng chức năng.

Kỳ vọng khi điều kiện mua nhà ở xã hội được nới lỏng

Kỳ vọng khi điều kiện mua nhà ở xã hội được nới lỏng

Kinh tế 15/04/2024

(ANTV) - Người mua nhà ở xã hội được đề xuất tăng thu nhập từ 11 triệu đồng lên 15 triệu đồng/tháng, chủ đầu tư và người mua được vay ưu đãi với mức lãi suất không vượt quá 50% lãi suất cho vay bình quân. Đây là những đề xuất được đánh giá mang tính đột phá trong dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

 Thủ đoạn chiếm đoạt mã giảm giá trên shopee

Thủ đoạn chiếm đoạt mã giảm giá trên shopee

Pháp luật 15/04/2024

(ANTV) - Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố hàng loạt đối tượng về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản của Công ty TNHH Shopee.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 15/04/2024

(ANTV) - Long An: Bắt đối tượng cướp tiệm vàng; Đắk Lắk: Khởi tố 4 đối tượng mua bán người; Lào Cai: Triệt phá điểm bán lẻ ma túy; Hà Tĩnh: Bắt 3 đối tượng liên quan đến hàng loạt vụ trộm cắp; Đồng Nai: Bắt quả tang 2 đối tượng đổ thuốc sâu xuống sông để bắt thủy sản...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Băn khoăn câu chuyện đặt tên xã, phường mới sau sáp nhập

Băn khoăn câu chuyện đặt tên xã, phường mới sau sáp nhập

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Hiện nay cả nước đang triển khai kế hoạch sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2025. Dự kiến sẽ có hơn 1.200 xã trong diện phải sắp xếp lại. Và ở thời điểm này, câu chuyện đặt tên cho các xã, phường như thế nào sau sáp nhập nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân cũng như cộng đồng mạng.

Tỷ phú Elon Musk: AI sắp vượt trội hơn người thông minh nhất

Tỷ phú Elon Musk: AI sắp vượt trội hơn người thông minh nhất

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk dự đoán trí tuệ nhân tạo AI thông minh hơn người thông minh nhất có thể được phát triển vào năm 2025 hoặc 2026. Ông cho biết phiên bản tiếp theo của Grok, chatbot AI từ công ty khởi nghiệp xAI của ông, dự kiến sẽ được đào tạo vào tháng 5-2024.

Chuyển biến nhận thức, thay đổi hành vi về nồng độ cồn

Chuyển biến nhận thức, thay đổi hành vi về nồng độ cồn

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh Điện Biên đã kiên quyết xử lý vi phạm về nồng độ cồn “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” có tác dụng răn đe, ngăn ngừa hiệu quả, tạo chuyển biến của người tham gia giao thông “đã uống rượu bia thì không lái xe”, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Phóng viên ANTV đã có dịp cùng tổ kiểm tra, xử lý vi phạm chuyên đề nồng độ cồn của Ðội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an TP. Ðiện Biên Phủ tiến hành kiểm tra trên một số tuyến đường chính của thành phố. Qua buổi ghi nhận đã cho thấy phần lớn người tham gia giao thông đều chấp hành nghiêm các quy định về nồng độ cồn và đồng tình, ủng hộ việc xử lý vi phạm của lực lượng công an.

Xem thêm