Thứ Sáu, 09/05/2025 14:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện, hội nghị quan trọng trong năm 2025

BT

(ANTV) - Chiều ngày 11/02, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai công tác bảo đảm ANTT đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng và các sự kiện cấp quốc gia, hội nghị quốc tế tại Việt Nam năm 2025. Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện các Bộ, ban, ngành TW; đại diện Thành ủy, UBND TP.Hà Nội, TP.HCM; đại diện lãnh đạo các Cục chức năng của Bộ Công an và công an các địa phương.

Năm 2025 là năm có ý nghĩa đặc biệt, là năm tập trung hoàn thành các mục tiêu Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13, cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng của đất nước. Hội nghị được tổ chức nhằm thống nhất nhận thức và hành động trong toàn lực lượng CAND về công tác đảm bảo ANTT các sự kiện, hội nghị quan trọng diễn ra trong năm 2025.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác đảm bảo ANTT và kiến nghị, đề xuất các chủ trương, giải pháp cụ thể trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng khẳng định: mục tiêu, yêu cầu đề ra là bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, không để xảy ra sơ suất dù là nhỏ nhất. Đối với các sự kiện, hội nghị trước mắt trong tháng 4, tháng 5, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trưởng rà soát, đánh giá, cập nhật tình hình, hoàn thiện các phương án, kế hoạch bố trí, phân công lực lượng, phương tiện đảm bảo ANTT, triển khai ở cấp độ cao nhất.

Đối với 5 sự kiện, hội nghị kéo dài trong năm 2025, công an các đơn vị, địa phương tiếp tục cụ thể hóa, triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã được phân công, bảo đảm rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ trách nhiệm, rõ kết quả. Tập trung làm tốt công tác nắm tình hình từ xa, từ sớm; chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hiệu quả, vô hiệu hóa mọi âm mưu, ý đồ lợi dụng các sự kiện, hội nghị để hoạt động chống phá, loại bỏ các cơ sở, điều kiện mà các đối tượng có thể lợi dụng để hoạt động phạm tội.

Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị các ban, bộ, ngành, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ, kịp thời trao đổi thông tin liên quan các sự kiện, hội nghị với Bộ Công an để triển khai công tác bảo đảm ANTT.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chiến thắng phát xít 9/5/1945 - mốc son lịch sử thế giới

Chiến thắng phát xít 9/5/1945 - mốc son lịch sử thế giới

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Ngày 9/5/1945 mãi mãi đi vào lịch sử nhân loại, khi cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít kết thúc với chiến thắng vang dội của Hồng quân Liên Xô và các nước Đồng minh, tạo tiền đề quan trọng chấm dứt Chiến tranh Thế giới thứ II; là ngày chiến thắng chung của các lực lượng dân chủ và hòa bình, đặc biệt là Ngày Chiến thắng vinh quang của quân và dân Liên Xô trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Hôm nay, Nga tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng

Hôm nay, Nga tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Ngày hôm nay, 9/5, tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva, Liên bang Nga long trọng tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 – 9/5/2025). Sự kiện có ý nghĩa lịch sử này quy tụ hàng nghìn binh sĩ, xe tăng, tên lửa cùng máy bay chiến đấu tham gia trình diễn, tạo nên một không khí trang nghiêm và hào hùng.

Hồng y người Mỹ Robert Prevost được bầu làm tân Giáo hoàng

Hồng y người Mỹ Robert Prevost được bầu làm tân Giáo hoàng

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Ngày 8/5 (theo giờ địa phương), Hồng y người Mỹ Robert Francis Prevost, 69 tuổi, đã được bầu làm tân Giáo hoàng với tông hiệu Leo XIV. Vị Giáo hoàng thứ 267 trong lịch sử Giáo hội Công giáo là người Mỹ đầu tiên và cũng là tu sĩ dòng Augustino đầu tiên lên ngôi vị này.

Triều Tiên tập trận, phóng tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tập trận, phóng tên lửa đạn đạo

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 9/5 cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã giám sát một cuộc tập trận tấn công chung có sự tham gia của pháo binh tầm xa và một biến thể mới của tên lửa đạn đạo chiến thuật, đồng thời nhấn mạnh khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hạt nhân.

 Sự hồi sinh của môn võ cổ truyền Capoeira ở Kenya

Sự hồi sinh của môn võ cổ truyền Capoeira ở Kenya

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Một môn võ thuật từng bị cấm ở Brazil, nay đang mang lại cảm hứng, kỹ năng tự vệ và cả liệu pháp tinh thần cho thanh niên tại Kibera – khu ổ chuột lớn nhất Nairobi, Kenya. Không chỉ là sự kết hợp giữa võ thuật và vũ đạo, Capoeira một loại hình võ thuật có xuất thân từ lịch sử kháng cự còn đang gieo mầm hy vọng tại một trong những khu dân cư khó khăn nhất châu Phi.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 09/05/2025

(ANTV) - Thái Nguyên: Bắt đối tượng giết người; Bắt chủ tịch công ty quản lý đô thị Bắc Giang; Bắt 2 đối tượng buôn hàng lậu trị giá gần 100 tỷ đồng; Khởi tố vụ buôn lậu thuốc lá trị giá gần 5,9 tỷ đồng; Điện Biên: Khởi tố 18 đối tượng gây rối trật tự công cộng...là tin tức ANTT nổi bật 24h quan.

Lòng se điếu - từ món ăn gây sốt đến nỗi lo an toàn thực phẩm

Lòng se điếu - từ món ăn gây sốt đến nỗi lo an toàn thực phẩm

Xã hội 09/05/2025

(ANTV) - Những ngày qua khi dư luận chưa hết bất ngờ với các vụ việc sữa giả, thực phẩm chức năng giả số lượng lớn bị phanh phui, thì vấn đề an toàn thực phẩm lại nóng lên qua những nghi vấn về nguồn gốc và chất lượng an toàn thực phẩm của món Lòng se điếu, một món ăn khá được ưa chuộng với giá thành không hề rẻ.

Kỷ niệm 80 năm Chiến thắng phát xít: Ngọn lửa ký ức cháy mãi

Kỷ niệm 80 năm Chiến thắng phát xít: Ngọn lửa ký ức cháy mãi

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Chiến thắng phát xít 9/5/1945 – 9/5/2025, hàng loạt hoạt động tưởng niệm và tôn vinh những hy sinh vì hòa bình đã đồng loạt diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây không chỉ là dịp để thế giới nhìn lại một dấu mốc lịch sử mang tính bước ngoặt, mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về giá trị của hòa bình, đoàn kết và tinh thần chống chủ nghĩa phát xít.

Xử lý nghiêm học sinh vi phạm giao thông

Xử lý nghiêm học sinh vi phạm giao thông

Xã hội 09/05/2025

(ANTV) - Học sinh cả nước chuẩn bị bước vào kỷ nghỉ hè, như vậy các em có nhiều thời gian để đi chơi, tụ tập cùng bạn bè, trong khi ít phải chịu quản lý từ nhà trường, thầy cô giáo và về phía gia đình thì cũng không thường xuyên quan tâm, giáo dục các em như thời gian lúc đi học nên dẫn tới một bộ phận các em học sinh “bỏ quên” việc chấp hành pháp luật về ATGT khi tham gia giao thông”.

Báo động tai nạn đuối nước đầu hè

Báo động tai nạn đuối nước đầu hè

Xã hội 09/05/2025

(ANTV) - Mùa hè là thời điểm thường xảy ra tai nạn đuối nước với nhiều nạn nhân là trẻ nhỏ. Theo Bộ Y tế, tại Việt Nam, đuối nước là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em từ 5 - 14 tuổi. Và ngay trong những ngày đầu, bước vào mùa nắng nóng năm nay, tại 1 số địa phương, đáng tiếc đã có 1 số vụ đuối nước thương tâm xảy ra.

Xem thêm