
(ANTV) - Sáng 2/2, Tiểu ban An ninh, trật tự đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng tổ chức phiên họp tổng kết. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT và Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Tiểu ban ANTT chủ trì phiên họp.
Tham dự phiên họp có các đồng chí là thành viên Tiểu ban ANTT, Tổ giúp việc Tiểu ban. Trình bày báo cáo tóm tắt kết quả bước đầu công tác bảo đảm ANTT Đại hội Bộ Công an đã ban hành các Chỉ thị, kế hoạch về tổng thể công tác công an bảo đảm ANTT, xác định "bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn đại hội là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn lực lượng CAND; huy động đồng bộ lực lượng, phương tiện, triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, phục vụ tổ chức thành công đại hội".
Đồng chí Thượng tướng Bùi Văn nam, Thứ Trưởng Bộ Công an, Trưởng tiểu ANTT đã đánh giá những nguyên nhân góp phần vào sự thành công của Đại hội cũng như kết quả tiểu ban đã đạt được. Đề cập đến 10 nguyên nhân của những thành công mà lực lượng CAND đạt được, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh việc các đơn vị, thành viên Tiểu ban đã triển khai khá nhuần nhuyễn các biện pháp công tác; phát huy tính chủ động, giữ được nguyên tắc nhưng vẫn linh hoạt trong xử lý các tình huống cụ thể. Đặc biệt là sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng trong nội bộ: an ninh, cảnh sát, hậu cần kỹ thuật, thông tin truyền thông, y tế... với các Tiểu ban của Đại hội và các Bộ, Ban, ngành liên quan...
Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã biểu dương công tác báo chí, truyền thông phục vụ Đại hội Đảng XIII chủ động hơn, tích cực hơn, hiệu quả hơn; đặc biệt trong tuyên truyền, phản ánh các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ và Thường trực Tiểu ban ANTT, tinh thần ứng trực sẵn sàng chiến đấu, ý thức trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được đồng chí Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng nêu ra 7 việc cần phải làm như: hoàn thành báo cáo toàn diện phản ánh được kết quả của lực lượng công an trong bảo vệ Đại hội Đảng các cấp, các đơn vị làm tiếp những công việc từ nay cho đến tết Nguyên Đán; đánh giá, đề xuất khen thưởng phù hợp cho các đơn vị và cá nhân có thành tích; tiếp tục thực hiện đảm bảo ANTT cho các sự kiện; cơ quan truyền thông tiếp tục có những phản ánh quá trình công an bảo vệ Đại Hội đảng XIII; hoàn thiện hệ thống lý luận công an trong quá trình đổi mới; đồng thời rút ra kinh nghiệm trong quy trình tác nghiệp, tuyên truyền, chuyển tài thông tin về các hội nghị, sự kiện của lực lượng CAND trong thời gian tiếp theo.
(ANTV) - Chiều 09/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an xã Kiến Minh bắt Nguyễn Thành Long, trú xã Kiến Thụy, TP. Hải Phòng để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Tối ngày 08/7, Chủ tịch UBND phường Sơn Trà (TP Đà Nẵng) xác nhận có sự việc một du khách tử vong khi khi nhảy dù núi Sơn Trà vào chiều cùng ngày.
(ANTV) - Trước sự phát triển của công nghệ 4.0, nông nghiệp truyền thống đứng trước nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, thị trường và yêu cầu chất lượng thì nông nghiệp công nghệ cao, bền vững đang trở thành xu hướng tất yếu, phù hợp với mục tiêu phát triển quốc gia trong giai đoạn mới.
(ANTV) - Bộ Y tế Ai Cập cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 27 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại một trung tâm viễn thông lớn ở thủ đô Cairo, gây gián đoạn kết nối điện thoại và Internet trên diện rộng.
(ANTV) - Chiều ngày 8/7, tại Hà Nội, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Giữa những dãy núi trùng điệp của dãy Trường Sơn, nhiều bản làng nằm tại các thung lũng được coi là vùng lõm của sóng viễn thông, vùng lõm thông tin, Công an và chính quyền địa phương tỉnh Quảng Trị đang từng bước khắc phục khó khăn này nhằm phục vụ người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính và cập nhật thông tin cuộc sống.
(ANTV) - Sau 11 ngày thi đấu sôi nổi, Đại hội Thể thao Cảnh sát và Lính cứu hỏa thế giới 2025 (WPFG 2025) vừa bế mạc. Đoàn CAND Việt Nam đã để lại dấu ấn với thành tích giành tổng cộng 25 huy chương các loại trong đó có 15 Huy chương Vàng.
(ANTV) - Hàng loạt cây xanh trong khuôn viên trụ sở xã Đông, huyện Kbang (cũ), nay là xã Kông Bơ La, tỉnh Gia Lai, đã bị cắt hạ và bán làm củi ngay trước thời điểm sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã. Mặc dù, địa phương lý giải đây là hoạt chỉnh trang trụ sở, nhưng vụ việc đang được Đảng ủy xã Kông Bơ La yêu cầu kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý tài sản công.
(ANTV) - Ngày 8/7, nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ hiệu trưởng của trường mẫu giáo Peixin ở thành phố Thiên Thủy, tỉnh Cam Túc, Tây Bắc nước này, sau khi hơn 200 học sinh của trường có kết quả xét nghiệm nhiễm độc chì từ bánh chà là và bánh ngô.
(ANTV) - Cơ quan Dịch vụ Tài chính Indonesia (OJK) đã yêu cầu các ngân hàng nước này chặn hơn 17.000 tài khoản bị nghi ngờ có liên quan đến cờ bạc trực tuyến, dựa trên dữ liệu do Bộ Truyền thông và Kỹ thuật số đề nghị.