(ANTV) - Sáng 2/2, Tiểu ban An ninh, trật tự đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng tổ chức phiên họp tổng kết. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT và Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Tiểu ban ANTT chủ trì phiên họp.
Tham dự phiên họp có các đồng chí là thành viên Tiểu ban ANTT, Tổ giúp việc Tiểu ban. Trình bày báo cáo tóm tắt kết quả bước đầu công tác bảo đảm ANTT Đại hội Bộ Công an đã ban hành các Chỉ thị, kế hoạch về tổng thể công tác công an bảo đảm ANTT, xác định "bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn đại hội là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn lực lượng CAND; huy động đồng bộ lực lượng, phương tiện, triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, phục vụ tổ chức thành công đại hội".
Đồng chí Thượng tướng Bùi Văn nam, Thứ Trưởng Bộ Công an, Trưởng tiểu ANTT đã đánh giá những nguyên nhân góp phần vào sự thành công của Đại hội cũng như kết quả tiểu ban đã đạt được. Đề cập đến 10 nguyên nhân của những thành công mà lực lượng CAND đạt được, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh việc các đơn vị, thành viên Tiểu ban đã triển khai khá nhuần nhuyễn các biện pháp công tác; phát huy tính chủ động, giữ được nguyên tắc nhưng vẫn linh hoạt trong xử lý các tình huống cụ thể. Đặc biệt là sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng trong nội bộ: an ninh, cảnh sát, hậu cần kỹ thuật, thông tin truyền thông, y tế... với các Tiểu ban của Đại hội và các Bộ, Ban, ngành liên quan...
Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã biểu dương công tác báo chí, truyền thông phục vụ Đại hội Đảng XIII chủ động hơn, tích cực hơn, hiệu quả hơn; đặc biệt trong tuyên truyền, phản ánh các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ và Thường trực Tiểu ban ANTT, tinh thần ứng trực sẵn sàng chiến đấu, ý thức trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được đồng chí Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng nêu ra 7 việc cần phải làm như: hoàn thành báo cáo toàn diện phản ánh được kết quả của lực lượng công an trong bảo vệ Đại hội Đảng các cấp, các đơn vị làm tiếp những công việc từ nay cho đến tết Nguyên Đán; đánh giá, đề xuất khen thưởng phù hợp cho các đơn vị và cá nhân có thành tích; tiếp tục thực hiện đảm bảo ANTT cho các sự kiện; cơ quan truyền thông tiếp tục có những phản ánh quá trình công an bảo vệ Đại Hội đảng XIII; hoàn thiện hệ thống lý luận công an trong quá trình đổi mới; đồng thời rút ra kinh nghiệm trong quy trình tác nghiệp, tuyên truyền, chuyển tài thông tin về các hội nghị, sự kiện của lực lượng CAND trong thời gian tiếp theo.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 168 năm 2024 về xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Việc này hướng đến mục tiêu tạo thuận lợi hơn cho người dân khi giảm được tình trạng đi lại khi giải quyết thủ tục vi phạm giao thông.
(ANTV) - Người lao động chuẩn bị bước vào 2 kỳ nghỉ lễ là Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5. Tại nhiều điểm du lịch, công tác chuẩn bị cũng đã hoàn tất, từ nâng cấp dịch vụ đến tăng cường nhân lực, sẵn sàng đón lượng du khách dự báo sẽ tăng mạnh trong dịp cao điểm này.
(ANTV) - Căng thẳng quân sự giữa Mỹ và Israel với Iran đang đẩy thị trường năng lượng toàn cầu vào giai đoạn bất ổn nghiêm trọng. Trong báo cáo công bố ngày 24/4, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo tình trạng thắt chặt nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) có thể kéo dài đến hết năm 2027 do vấn đề đứt gãy hạ tầng và rủi ro địa chính trị tại eo biển Hormuz.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương cũ (nay là thành phố Hồ Chí Minh) đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Cận kề các ngày lễ lớn như Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và 1/5, Công an các xã, phường, đặc khu trên địa bàn TPHCM đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn, đặc biệt tại các Khu công nghiệp nơi tập trung đông lao động.
(ANTV) - Lễ trao giải Cuộc thi “Học sinh với An ninh mạng 2026” vừa diễn ra vào sáng 24/4 tại Hà Nội đã cho thấy sự lan tỏa mạnh mẽ của kỹ năng số trong học đường. Theo Ban Tổ chức, cuộc thi năm nay thu hút được hơn 1 triệu học sinh tham gia đến từ 6.840 trường thuộc 34 tỉnh, thành phố; tương đương khoảng 15% tổng số học sinh THCS và khoảng 64% số trường THCS trên cả nước. “Học sinh với An ninh mạng” không chỉ là một cuộc thi, mà còn là cách thế hệ trẻ đang học cách tự bảo vệ mình trên không gian mạng.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang khiến các đợt nắng nóng kéo dài với cường độ ngày càng gia tăng, đẩy nguy cơ cháy rừng tại nhiều địa phương lên mức rất cao. Thực tế này đặt ra yêu cầu cấp thiết không chỉ ở công tác ứng phó, mà còn ở việc rà soát, hoànthiện và nâng cao hiệu quả thực thi các chính sách về phòng, chống cháy rừng.
(ANTV) - Trong mỗi vụ án hình sự được làm sáng tỏ, bên cạnh những điều tra viên trực tiếp đấu tranh, truy bắt tội phạm, còn có một lực lượng lặng thầm, ít được nhắc tên nhưng giữ vai trò đặc biệt quan trọng, đó là các chiến sĩ Kỹ thuật hình sự. Họ là những người đầu tiên có mặt tại hiện trường, và cũng thường là những người rời đi sau cùng.
(ANTV) - Thừa ủy quyền lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Lâm Phước Nguyên – Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp đã đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ gia đình đồng chí Phạm Văn Mịch, thành viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự ấp Tân Huề, xã Tân Long, tỉnh Đồng Tháp, hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ.
(ANTV) - Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố 196 bị can để làm rõ các hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra các hành vi “Giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản”.