(ANTV) - Sáng 2/2, Tiểu ban An ninh, trật tự đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng tổ chức phiên họp tổng kết. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT và Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Tiểu ban ANTT chủ trì phiên họp.
Tham dự phiên họp có các đồng chí là thành viên Tiểu ban ANTT, Tổ giúp việc Tiểu ban. Trình bày báo cáo tóm tắt kết quả bước đầu công tác bảo đảm ANTT Đại hội Bộ Công an đã ban hành các Chỉ thị, kế hoạch về tổng thể công tác công an bảo đảm ANTT, xác định "bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn đại hội là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn lực lượng CAND; huy động đồng bộ lực lượng, phương tiện, triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, phục vụ tổ chức thành công đại hội".
Đồng chí Thượng tướng Bùi Văn nam, Thứ Trưởng Bộ Công an, Trưởng tiểu ANTT đã đánh giá những nguyên nhân góp phần vào sự thành công của Đại hội cũng như kết quả tiểu ban đã đạt được. Đề cập đến 10 nguyên nhân của những thành công mà lực lượng CAND đạt được, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh việc các đơn vị, thành viên Tiểu ban đã triển khai khá nhuần nhuyễn các biện pháp công tác; phát huy tính chủ động, giữ được nguyên tắc nhưng vẫn linh hoạt trong xử lý các tình huống cụ thể. Đặc biệt là sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng trong nội bộ: an ninh, cảnh sát, hậu cần kỹ thuật, thông tin truyền thông, y tế... với các Tiểu ban của Đại hội và các Bộ, Ban, ngành liên quan...
Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã biểu dương công tác báo chí, truyền thông phục vụ Đại hội Đảng XIII chủ động hơn, tích cực hơn, hiệu quả hơn; đặc biệt trong tuyên truyền, phản ánh các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ và Thường trực Tiểu ban ANTT, tinh thần ứng trực sẵn sàng chiến đấu, ý thức trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được đồng chí Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng nêu ra 7 việc cần phải làm như: hoàn thành báo cáo toàn diện phản ánh được kết quả của lực lượng công an trong bảo vệ Đại hội Đảng các cấp, các đơn vị làm tiếp những công việc từ nay cho đến tết Nguyên Đán; đánh giá, đề xuất khen thưởng phù hợp cho các đơn vị và cá nhân có thành tích; tiếp tục thực hiện đảm bảo ANTT cho các sự kiện; cơ quan truyền thông tiếp tục có những phản ánh quá trình công an bảo vệ Đại Hội đảng XIII; hoàn thiện hệ thống lý luận công an trong quá trình đổi mới; đồng thời rút ra kinh nghiệm trong quy trình tác nghiệp, tuyên truyền, chuyển tài thông tin về các hội nghị, sự kiện của lực lượng CAND trong thời gian tiếp theo.
(ANTV) - Tình hình Trung Đông đang diễn biến đặc biệt nghiêm trọng sau các đợt không kích của Mỹ và Israel vào lãnh thổ Iran sáng nay (28/2), kéo theo hành động đáp trả của nước Cộng hòa Hồi giáo. Căng thẳng leo thang nhanh chóng khi cả 2 bên đều đã xác nhận những báo cáo đầu tiên về thương vong và thiệt hại đối với dân thường.
(ANTV) - Vòng xoáy căng thẳng ở Trung Đông đang nhanh chóng lan rộng sang các tuyến hàng hải huyết mạch, khi lực lượng Houthi tại Yemen vừa đưa ra những tuyên bố quân sự cứng rắn.
(ANTV) - Căng thẳng tại biên giới giữa và tiếp tục leo thang khi quân đội tiếp tục tiến hành các đợt pháo kích và không kích sâu trong lãnh thổ Afghanistan.
(ANTV) - Một đoạn clip ghi lại hình ảnh 3 người đi trên xe máy bị ô tô bán tải tạt đầu làm những người này bị ngã ra đường vành đai 3, Hà Nội suýt bị ô tô khác cùng chiều va vào, gây bức xúc dư luận.
(ANTV) - Tại Công viên biển Hà Khê, Ban Thanh niên Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp Đoàn phường Thanh Khê tổ chức Lễ ra quân “Tháng Thanh niên” và hưởng ứng phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026.
(ANTV) - Cùng với hàng nghìn thanh niên trên khắp cả nước đang chuẩn bị hành trang lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Tại Sơn La, gần 600 thanh niên là con em các dân tộc trên địa bàn tỉnh cũng đã sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để bước vào hành trình mới, đó là hành trình của trách nhiệm, niềm tự hào và thiêng liêng đối với Tổ quốc.
(ANTV) - Quản lý bất động sản bằng mã định danh điện tử; Vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ bị phạt đến 150 triệu đồng; Siết an toàn ngân hàng số để giảm rủi ro gian lận;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Tối 28/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về tình hình leo thang căng thẳng tại Trung Đông hiện nay.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Iran và Israel tiếp tục leo thang khi Tehran bị cho là đã phóng tên lửa nhằm vào các căn cứ Mỹ tại 5 quốc gia Vùng Vịnh gồm Ả rập xê út, UAE, Qatar, Kuwait và Bahrain. Động thái này được xem là phản ứng sau chiến dịch tập kích do Mỹ và Israel tiến hành trước đó.
(ANTV) - Tổng Bí thư Tô Lâm: Xây dựng “thế trận lòng dân” trên biển ngày càng vững chắc; Vì sao phải cấp bách thí điểm phát triển nhà ở thương mại giá phù hợp?; Lập quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp; tháo gỡ tình trạng 'thi xong là thôi' ;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 01/3.