(ANTV) - Sáng 2/2, Tiểu ban An ninh, trật tự đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng tổ chức phiên họp tổng kết. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT và Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Tiểu ban ANTT chủ trì phiên họp.
Tham dự phiên họp có các đồng chí là thành viên Tiểu ban ANTT, Tổ giúp việc Tiểu ban. Trình bày báo cáo tóm tắt kết quả bước đầu công tác bảo đảm ANTT Đại hội Bộ Công an đã ban hành các Chỉ thị, kế hoạch về tổng thể công tác công an bảo đảm ANTT, xác định "bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn đại hội là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn lực lượng CAND; huy động đồng bộ lực lượng, phương tiện, triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, phục vụ tổ chức thành công đại hội".
Đồng chí Thượng tướng Bùi Văn nam, Thứ Trưởng Bộ Công an, Trưởng tiểu ANTT đã đánh giá những nguyên nhân góp phần vào sự thành công của Đại hội cũng như kết quả tiểu ban đã đạt được. Đề cập đến 10 nguyên nhân của những thành công mà lực lượng CAND đạt được, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh việc các đơn vị, thành viên Tiểu ban đã triển khai khá nhuần nhuyễn các biện pháp công tác; phát huy tính chủ động, giữ được nguyên tắc nhưng vẫn linh hoạt trong xử lý các tình huống cụ thể. Đặc biệt là sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng trong nội bộ: an ninh, cảnh sát, hậu cần kỹ thuật, thông tin truyền thông, y tế... với các Tiểu ban của Đại hội và các Bộ, Ban, ngành liên quan...
Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã biểu dương công tác báo chí, truyền thông phục vụ Đại hội Đảng XIII chủ động hơn, tích cực hơn, hiệu quả hơn; đặc biệt trong tuyên truyền, phản ánh các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ và Thường trực Tiểu ban ANTT, tinh thần ứng trực sẵn sàng chiến đấu, ý thức trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được đồng chí Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng nêu ra 7 việc cần phải làm như: hoàn thành báo cáo toàn diện phản ánh được kết quả của lực lượng công an trong bảo vệ Đại hội Đảng các cấp, các đơn vị làm tiếp những công việc từ nay cho đến tết Nguyên Đán; đánh giá, đề xuất khen thưởng phù hợp cho các đơn vị và cá nhân có thành tích; tiếp tục thực hiện đảm bảo ANTT cho các sự kiện; cơ quan truyền thông tiếp tục có những phản ánh quá trình công an bảo vệ Đại Hội đảng XIII; hoàn thiện hệ thống lý luận công an trong quá trình đổi mới; đồng thời rút ra kinh nghiệm trong quy trình tác nghiệp, tuyên truyền, chuyển tài thông tin về các hội nghị, sự kiện của lực lượng CAND trong thời gian tiếp theo.
(ANTV) - Sáng ngày 9/3 tại Hà Nội, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện năm 2026 với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.
(ANTV) - Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an cho biết, thời gian gần đây, trước tình hình giá xăng, dầu tăng đột biến đã xuất hiện tình trạng một số người dân mang theo can, thùng chứa loại lớn để mua xăng, dầu về tích trữ trong gia đình, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao.
(ANTV) - Trong không khí khẩn trương chuẩn bị cho ngày hội toàn dân, công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được đặt lên hàng đầu.
(ANTV) - Sau 2 ngày xét xử và nghị án, sáng 9/3, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên án sơ thẩm đối với 19 bị cáo trong vụ án vận chuyển trái phép tiền tệ và rửa tiền quy mô đặc biệt lớn giữa Việt Nam – Campuchia với tổng dòng tiền lên đến hàng ngàn tỷ đồng và hàng chục triệu USD.
(ANTV) - Ngày 9-3, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 12 bị cáo thuộc đội bảo vệ Ban quản lý Khu công nghệ cao về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.
(ANTV) - Bộ Công Thương đang đề xuất cơ chế trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu khi giá bán lẻ trong nước tăng liên tiếp trong một tháng với mức cộng dồn từ 20% trở lên.
(ANTV) - Ngày 8/3, Hội chợ Quốc tế sản phẩm nội ngoại thất và mỹ nghệ Việt Nam lần thứ 17 - VIFA EXPO 2026 đã chính thức khai mạc với quy mô lớn nhất từ trước đến nay: hơn 650 doanh nghiệp, 2.500 gian hàng diễn ra đồng thời tại hai trung tâm triển lãm trọng điểm phía Nam – WTC EXPO (phường Bình Dương) và SKY EXPO (phường Trung Mỹ Tây). Hội chợ thu hút hơn 3.000 khách tham quan quốc tế đến từ hơn 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành 3 Thông tư, đặc biệt là Thông tư số 11 "quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thuộc phạm vi quản lý".
(ANTV) - Những ngày này, khắp các buôn làng trên vùng đất Tây Nguyên đại ngàn đang rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội của toàn dân – ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 15/3 tới đây. Từ các tuyến đường về buôn làng, cờ hoa, băng rôn được treo trang trọng; bà con các dân tộc phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen gửi Công an tỉnh Cao Bằng biểu dương thành tích đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nội dung Thư khen nêu rõ.