(ANTV) - Sáng 2/2, Tiểu ban An ninh, trật tự đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng tổ chức phiên họp tổng kết. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT và Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Tiểu ban ANTT chủ trì phiên họp.
Tham dự phiên họp có các đồng chí là thành viên Tiểu ban ANTT, Tổ giúp việc Tiểu ban. Trình bày báo cáo tóm tắt kết quả bước đầu công tác bảo đảm ANTT Đại hội Bộ Công an đã ban hành các Chỉ thị, kế hoạch về tổng thể công tác công an bảo đảm ANTT, xác định "bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn đại hội là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn lực lượng CAND; huy động đồng bộ lực lượng, phương tiện, triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, phục vụ tổ chức thành công đại hội".
Đồng chí Thượng tướng Bùi Văn nam, Thứ Trưởng Bộ Công an, Trưởng tiểu ANTT đã đánh giá những nguyên nhân góp phần vào sự thành công của Đại hội cũng như kết quả tiểu ban đã đạt được. Đề cập đến 10 nguyên nhân của những thành công mà lực lượng CAND đạt được, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh việc các đơn vị, thành viên Tiểu ban đã triển khai khá nhuần nhuyễn các biện pháp công tác; phát huy tính chủ động, giữ được nguyên tắc nhưng vẫn linh hoạt trong xử lý các tình huống cụ thể. Đặc biệt là sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng trong nội bộ: an ninh, cảnh sát, hậu cần kỹ thuật, thông tin truyền thông, y tế... với các Tiểu ban của Đại hội và các Bộ, Ban, ngành liên quan...
Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã biểu dương công tác báo chí, truyền thông phục vụ Đại hội Đảng XIII chủ động hơn, tích cực hơn, hiệu quả hơn; đặc biệt trong tuyên truyền, phản ánh các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ và Thường trực Tiểu ban ANTT, tinh thần ứng trực sẵn sàng chiến đấu, ý thức trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được đồng chí Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng nêu ra 7 việc cần phải làm như: hoàn thành báo cáo toàn diện phản ánh được kết quả của lực lượng công an trong bảo vệ Đại hội Đảng các cấp, các đơn vị làm tiếp những công việc từ nay cho đến tết Nguyên Đán; đánh giá, đề xuất khen thưởng phù hợp cho các đơn vị và cá nhân có thành tích; tiếp tục thực hiện đảm bảo ANTT cho các sự kiện; cơ quan truyền thông tiếp tục có những phản ánh quá trình công an bảo vệ Đại Hội đảng XIII; hoàn thiện hệ thống lý luận công an trong quá trình đổi mới; đồng thời rút ra kinh nghiệm trong quy trình tác nghiệp, tuyên truyền, chuyển tài thông tin về các hội nghị, sự kiện của lực lượng CAND trong thời gian tiếp theo.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự 8 đối tượng để điều tra về các hành vi tổ chức, mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Sáng nay 30/3, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 23 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cũ), Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân (gọi tắt là Công ty Hoàng Dân) cùng một số đơn vị liên quan.
(ANTV) - Phía sau mỗi bản tin trên ANTV là những phóng viên cơ sở đang ngày đêm bám địa bàn, phản ánh kịp thời, chân thực những vấn đề từ cuộc sống. Họ chính là “mắt xích” quan trọng, giữ cho dòng chảy thông tin luôn thông suốt.
(ANTV) - Iran tiếp tục mở rộng các đòn tấn công trên khắp khu vực Vùng Vịnh, nhằm vào nhiều cơ sở công nghiệp trọng yếu, làm gia tăng căng thẳng và nguy cơ gián đoạn kinh tế.
(ANTV) - Bốn nước gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Pakistan và Ả Rập Xê-út đã đưa ra các đề xuất với Washington liên quan đến giao thông hàng hải và việc mở lại Eo biển Hormuz.
(ANTV) - Australia vừa cùng với Nhật Bản, Singapore và 66 quốc gia thành viên Tổ chức Thương mại thế giới thông qua Hiệp định thương mại điện tử, tạo nền tảng pháp lý để hoạt động thương mại điện tử diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.
(ANTV) - Hơn một triệu người phải rời bỏ nhà cửa, hệ thống y tế và sinh kế bị tê liệt, Liban đang trượt sâu vào một cuộc khủng hoảng nhân đạo chưa thấy hồi kết, khi xung đột khu vực tiếp tục lan rộng và nhấn chìm đời sống dân thường.
(ANTV) - Paris – kinh đô hoa lệ của nước Pháp không chỉ được biết đến như cái nôi của thời trang thế giới, mà còn gây dấu ấn bởi những mùi hương tinh tế đến từ nhiều thương hiệu nước hoa nổi tiếng. Tuy nhiên, giữa những chai nước hoa được nhân bản và có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, việc sở hữu một chai nước hoa được “may đo” theo phong cách của riêng mình, như một chữ ký mùi hương được lưu giữ theo thời gian đang là xu hướng được giới mộ điệu yêu thích. Giờ đây, ngay giữa lòng thủ đô Paris, Pháp, bạn có thể lưu giữ cho mình ký ức thời gian qua những mùi hương do chính mình thiết kế.
(ANTV) - Hà Nội: Xưởng gỗ bốc cháy dữ dội trong đêm, 1 người tử vong; Hôm nay, xét xử cựu Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; Đồng Nai: Bắt tạm giam 343 người lừa đảo trực tuyến xuyên biên giới; Khởi tố 8 đối tượng gây rối trật tự công cộng; Đà Nẵng: Triệt phá 2 vụ buôn bán “khí cười” - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Thay vì tiếng nhạc Bach hay những hội sách sầm uất, thành phố Leipzig (Đức) những ngày này đang trở nên tĩnh lặng với lễ hội trứng Phục sinh truyền thống “Leipziger Eierlei”.