Thứ Bảy, 03/01/2026 10:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bảo đảm tiếp nhận góp ý sửa đổi Hiến pháp của Nhân dân trên ứng dụng VNeID được thông suốt

(ANTV) - Sáng nay (8/5), Bộ Công an tổ chức Hội nghị quán triệt chủ trương, định hướng sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 trong Công an nhân dân. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Ủy ban dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp Bộ Công an đã công bố các Nghị quyết của Quốc hội về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013. 

Tiếp đến, các đại biểu tham luận, đóng góp ý kiến vào một số những nội dung trọng tâm. Trong đó, quán triệt Kế hoạch “Tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013 qua ứng dụng VNeID.

Đây là lần đầu tiên Quốc hội cho phép lấy ý kiến Nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp qua ứng dụng VNeID, đặt ra yêu cầu trách nhiệm rất lớn với Bộ Công an. Đồng thời, quán triệt các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong quá trình sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013 và lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Nghị quyết; trình Hội nghị dự kiến công tác thông tin, tuyên truyền về chủ trương, định hướng sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.

Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan là hết sức cần thiết.

Xác định, đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, cấp bách, trọng tâm trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu, cho đến thời điểm Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Hiến pháp được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 01/7/2025, tập trung toàn bộ lực lượng, trang thiết bị, bảo đảm việc tiếp nhận góp ý của Nhân dân trên ứng dụng VNeID được thông suốt, tổng hợp đầy đủ, kịp thời toàn bộ ý kiến góp ý, tuyệt đối không bỏ sót bất kỳ ý kiến góp ý nào.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cũng yêu cầu, Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo trực tiếp lực lượng Công an cấp xã vận động, hướng dẫn Nhân dân tham gia góp ý sửa đổi, bổ sung Hiến pháp. Khuyến khích và đặt mục tiêu 90% công dân có tài khoản định danh điện tử mức 2 góp ý trên ứng dụng VNeID.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, các đơn vị chức năng bảo đảm tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong quá trình tổ chức lấy ý kiến Nhân dân, các ngành, các cấp và trong quá trình sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm