Thứ Tư, 21/05/2025 08:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bế giảng khóa tập huấn tạo nguồn giảng viên gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

(ANTV) - Sau 3 tuần đào tạo, 18 học viên đến từ 5 quốc gia gồm Campuchia, Indonesia, Nepal, Sri Lanka và Việt Nam đã hoàn thành Khóa tập huấn do Bộ Công an phối hợp Cục Hoạt động hòa bình, Ban Thư ký Liên hợp quốc tổ chức tại Học viện An ninh nhân dân.

Để triển khai lực lượng tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ổn định, lâu dài thì công tác đào tạo, huấn luyện giảng viên trên lĩnh vực này là rất quan trọng. Khóa tập huấn được chứng nhận của LHQ này nhằm nâng cao năng lực của đội ngũ giảng viên được LHQ chứng nhận. Từ đây có thể cung cấp thêm các khóa học tương tự vì lợi ích của lực lượng cảnh sát GGHB trong tương lai tại các trung tâm đào tạo quốc gia trên toàn khu vực.

Trong thời gian 3 tuần, các học viên đã hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo, tập trung vào 3 chuyên đề, gồm quản lý trật tự công cộng, xây dựng và phát triển năng lực cảnh sát và giám sát, hướng dẫn, tư vấn.

Với những kiến thức, kỹ năng được lĩnh hội, các học viên tiếp tục trau dồi kiến thức chuyên môn, hoàn thiện kỹ năng giảng dạy để sẵn sàng thực hiện nhiệm đào tạo, huấn luyện Cảnh sát GGHB LHQ.

Từ thành công của khóa tập huấn do Bộ Công an Việt Nam đăng cai tổ chức, Bộ Công an cũng mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác với các bạn bè đối tác quốc tế trong thời gian tới để đóng góp ngày càng hiệu quả cho hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Đại hội đại biểu Chi hội Luật gia Bộ Công an nhiệm kỳ 2024-2029

Hôm nay (15/11), tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Chi hội Luật gia Bộ Công an nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội đại biểu Chi hội Luật gia Bộ Công an nhiệm kỳ 2024 -2029 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ của hội viên Chi hội Luật gia Bộ Công an, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được; đồng thời chỉ ra những hạn chế, tồn tại, đúc rút những bài học kinh nghiệm của nhiệm kỳ 2019 - 2024. Từ đó, tiếp tục xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ mới, đồng thời xây dựng, phát triển Chi hội ngày một vững mạnh, góp phần xây dựng, củng cố lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Trong nhiệm kỳ 2024-2029, Chi hội Luật gia Bộ Công an tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của Chi hội trong mọi mặt công tác chuyên môn; tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa Chi hội Luật gia Bộ Công an và Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, nhất là việc tổ chức triển khai thực hiện Chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Hội Luật gia Việt Nam.

Đại hội đã dân chủ, sáng suốt lựa chọn và bầu ra 19 đồng chí tham gia Ban chấp hành Chi hội luật gia nhiệm kỳ 2024-2029 để tiếp tục lãnh đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết, Chương trình hành động của Đại hội; phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, xây dựng hệ thống tổ chức Hội vững mạnh, toàn diện, phát triển đội ngũ luật gia theo sáu chuẩn mực đạo đức của hội viên Hội Luật gia Việt Nam; trong đó, vững vàng về chính trị, tư tưởng, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, tận tụy với nghề, vì dân, vì công lý; phát huy vai trò của một tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Đáp ứng nhu cầu nhà ở xã hội cho người dân

Đáp ứng nhu cầu nhà ở xã hội cho người dân

Kinh tế 20/05/2025

(ANTV) - Khung giá cho thuê nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại các tỉnh phía Nam cho thấy, mức giá lên tới hàng chục triệu đồng/tháng, thậm chí cao hơn nhà ở thương mại. Với TPHCM, theo Quyết định 80 về khung giá thuê nhà ở xã hội thuê trên địa bàn Thành phố thì để thuê căn hộ 50m2 thì người lao động phải bỏ ra từ 4 đến hơn 11 triệu đồng cho 1 tháng.

 Thị trường cho thuê trọ tại Hà Nội chưa có dấu hiệu giảm

Thị trường cho thuê trọ tại Hà Nội chưa có dấu hiệu giảm

Kinh tế 20/05/2025

(ANTV) - Hiện nay trước tình hình giá nhà đất cũng như chung cư vẫn còn cao thì lựa chọn thuê trọ vẫn là biện pháp tối ưu với nhiều người, đặc biệt là với những người trẻ tuổi. Cũng chính từ lý do này mà thị trường cho thuê nhà trọ vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, đặc biệt với những phân khúc nhà có đầy đủ tiện nghi cũng như hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo.

 Trao giải sáng tác về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Trao giải sáng tác về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Văn hóa 20/05/2025

(ANTV) - Lễ Trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm, văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 2, giai đoạn 2021-2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức diễn ra tối 19/5, tại Hà Nội.

Tiếp tục triển khai thực chất, hiệu quả các nội dung hợp tác giữa Việt Nam – Hoa Kỳ

Tiếp tục triển khai thực chất, hiệu quả các nội dung hợp tác giữa Việt Nam – Hoa Kỳ

Chính trị 20/05/2025

(ANTV) - Chiều 20/5, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper. Hai bên cùng thống nhất, thời gian tới sẽ tăng cường trao đổi và thúc đẩy hợp tác chuyên ngành An ninh, thực thi pháp luật, coi đây là nền tảng quan trọng nhằm hiện thức hóa các mục tiêu lớn mà lãnh đạo hai nước đã đề ra trong Tuyên bố chung triển khai quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Chính trị 20/05/2025

(ANTV) - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã tổ chức chương trình tri ân các gương điển hình vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 1975 - 2025, đồng thời vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động do Đảng, Nhà nước trao tặng. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã tới dự.

Xem thêm