(ANTV) - Chiều 28/12, Hội nghị CATQ lần thứ 79 đã bế mạc tại Hà Nội. Trong ngày làm việc thứ 2 của Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe chỉ đạo của các đồng chí Thứ trưởng về các lĩnh vực công tác công an và nhiều ý kiến tham luận của Công an các đơn vị, địa phương. Hội nghị cũng đã tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2023 và công bố, trao danh hiệu, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, trong năm 2023, lực lượng CAND đã chung sức, đồng lòng, thống nhất, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt xuyên suốt từ Trung ương đến cơ sở, do đó đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt được những kết quả hết sức to lớn, toàn diện, thực hiện thắng lợi yêu cầu, nhiệm vụ mà đồng chí Tổng Bí thư đã giao, đó là “năm sau cao hơn năm trước – năm 2023 tốt hơn, cao hơn năm 2022”, kết quả, thành tích đó đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá, khẳng định và Nhân dân đồng tình, ủng hộ cao; bạn bè quốc tế xác định Việt Nam là điểm đến an toàn và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp.
Về nhiệm vụ công tác năm 2024, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, năm 2024 là năm thứ tư, năm “tăng tốc” để đến năm 2025 “về đích” thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đòi hỏi lực lượng CAND phải hết sức chủ động, nhạy bén với tình hình và không ngừng đổi mới, sắc bén trên các mặt công tác.
Đồng chí Bộ trưởng yêu cầu toàn lực lượng CAND phải chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu các giải pháp chiến lược giữ vững an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ về mặt chiến lược.
Thực hiện nhất quán đường lối bảo vệ an ninh, chủ quyền quốc gia, “an ninh chủ động”, “an ninh toàn diện, phát triển”.
Chủ động nhận diện, phân tích, đánh giá đúng tình hình tội phạm; quyết liệt thực hiện các giải pháp căn cơ và kéo giảm tội phạm bền vững, từng bước xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh. Tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về ANTT. Quyết liệt triển khai đồng bộ, khoa học, linh hoạt, có trọng tâm, trọng điểm các mặt công tác công an.
Tập trung tối đa nguồn lực, quyết liệt đẩy nhanh tiến độ thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội đảng các cấp trong CAND nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Quyết liệt, linh hoạt trong điều hành công tác tài chính, hậu cần, kỹ thuật phục vụ kịp thời, hiệu quả công tác, chiến đấu của toàn lực lượng, nâng cao đời sống tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ yên tâm công tác.
Tích cực chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 80 năm thành lập lực lượng CAND.
Chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần để cán bộ, chiến sỹ vui Xuân, đón Tết, nhất là ở các đơn vị trực tiếp chiến đấu, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn. Tổ chức thăm hỏi các đồng chí cán bộ Công an lão thành, cán bộ hưu trí, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn.
Thay mặt Đảng ủy CATW, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm phát động Phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2024 và kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng CAND nêu cao tinh thần cách mạng tiến công, đoàn kết nhất trí, nỗ lực, cố gắng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, với khẩu hiệu hành động: “Xây dựng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với tinh thần “Năm 2023 vừa qua đã nỗ lực cố gắng rồi, đã tốt rồi thì năm 2024 phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, đạt kết quả tốt hơn nữa”.
Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Trung tướng Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội;
Tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.
Bộ trưởng Tô Lâm và các đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an cũng đã trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước; Cờ thi đua của Bộ Công an trong tổng kết phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc năm 2023 và trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.
(ANTV) - Ngày 19/5, truyền thông nhà nước Iran đưa tin Thứ trưởng Ngoại giao nước này Majid Takhtravanchi tuyên bố các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Iran và Mỹ “sẽ không đi đến đâu” nếu Washington kiên quyết rằng Tehran phải giảm hoạt động làm giàu urani xuống bằng 0.
(ANTV) - Lampedusa – hòn đảo nhỏ ở miền Nam Italy, từ lâu được biết đến là điểm đến du lịch nổi tiếng ở Địa Trung Hải nhưng phía sau những bãi biển hút khách, là cả một câu chuyện ít người biết đến: câu chuyện về những người dân đang âm thầm gieo mầm hồi sinh cho mảnh đất từng bị bỏ hoang.
(ANTV) - Bắt tạm giam hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên; Hà Nội: Sớm xác minh thông tin các sản phẩm TPCN giả; Cục Cảnh sát hình sự triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng, thu giữ nhiều vũ khí quân dụng; Ninh Bình: Thu giữ gần 6,5 tấn thực phẩm đông lạnh; Bộ Y tế yêu cầu chuân bị cơ sở cách ly, điều trị Covid-19; ... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Chủ trương tiến tới năm 2030 có thể miễn được viện phí cho toàn dân đang được nhân dân rất mong chờ và ủng hộ. Đây được đánh giá là chủ trương rất nhân văn nhằm nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe – là vốn quý nhất của mỗi người dân và của cả xã hội, là nền tảng quan trọng nhất cho hạnh phúc của mọi người và sự phát triển của quốc gia.
(ANTV) - Mặc dù cơ quan chức năng đã có những biện pháp mạnh mẽ trong công tác rà soát, xử lý đối với các SIM rác nhưng thực tế cho thấy lượng sim rác trôi nổi trên thị trường vẫn còn rất lớn. Số tiền thu lợi từ hoạt động mua bán SIM rác không lớn, chỉ từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng giao dịch, nhưng với hàng nghìn sim rác đang tồn tại sẽ tiềm ẩn nguy cơ không hề nhỏ. Và thực tế chúng đã trở thành công cụ để các đối tượng sử dụng vào mục đích vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Xe quá tải từ lâu đã là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xuống cấp nhanh chóng của kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Tuy các chế tài xử lý hiện đã được nâng lên gấp nhiều lần theo như Nghị định 168. Thế nhưng, nguồn thu khổng lồ từ những vi phạm về tải trọng khiến những vi phạm kiểu này vẫn diễn ra, gây nhiều hệ lụy cho đời sống của người dân ven đường.
(ANTV) -Landerneau của Pháp đã giành lấy kỷ lục về số người hóa trang Xì Trum khi quy tụ 2.762 Xì Trum, hàng ngàn người "da xanh" độc đáo say sưa nhảy múa dưới sự dẫn dắt của DJ, trong khi chờ đợi khoảnh khắc đặc biệt để được đếm.
(ANTV) - Các nhà khoa học thuộc tập đoàn Nippon Telegraph and Telephone (NTT) của Nhật Bản mới đây đã công bố một bước đột phá đầy ấn tượng trong lĩnh vực công nghệ phòng chống thiên tai, đó là thiết bị bay không người lái có khả năng chặn sét đánh ngay giữa tầng không.
(ANTV) - Theo chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, trong sáng nay, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày Tờ trình dự án Bộ luật Hình sự (sửa đổi).
(ANTV) - Sau hơn hai tháng thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về cuộc cách mạng tinh gọn tổ chức bộ máy, cùng với công an trên cả nước, Công an tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các đơn vị triển khai nhanh gọn, hiệu quả, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để ngắt quãng, không bỏ trống địa bàn, gián đoạn công việc. Bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực.