(ANTV) - Chiều 28/12, Hội nghị CATQ lần thứ 79 đã bế mạc tại Hà Nội. Trong ngày làm việc thứ 2 của Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe chỉ đạo của các đồng chí Thứ trưởng về các lĩnh vực công tác công an và nhiều ý kiến tham luận của Công an các đơn vị, địa phương. Hội nghị cũng đã tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2023 và công bố, trao danh hiệu, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, trong năm 2023, lực lượng CAND đã chung sức, đồng lòng, thống nhất, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt xuyên suốt từ Trung ương đến cơ sở, do đó đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt được những kết quả hết sức to lớn, toàn diện, thực hiện thắng lợi yêu cầu, nhiệm vụ mà đồng chí Tổng Bí thư đã giao, đó là “năm sau cao hơn năm trước – năm 2023 tốt hơn, cao hơn năm 2022”, kết quả, thành tích đó đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá, khẳng định và Nhân dân đồng tình, ủng hộ cao; bạn bè quốc tế xác định Việt Nam là điểm đến an toàn và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp.
Về nhiệm vụ công tác năm 2024, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, năm 2024 là năm thứ tư, năm “tăng tốc” để đến năm 2025 “về đích” thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đòi hỏi lực lượng CAND phải hết sức chủ động, nhạy bén với tình hình và không ngừng đổi mới, sắc bén trên các mặt công tác.
Đồng chí Bộ trưởng yêu cầu toàn lực lượng CAND phải chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu các giải pháp chiến lược giữ vững an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ về mặt chiến lược.
Thực hiện nhất quán đường lối bảo vệ an ninh, chủ quyền quốc gia, “an ninh chủ động”, “an ninh toàn diện, phát triển”.
Chủ động nhận diện, phân tích, đánh giá đúng tình hình tội phạm; quyết liệt thực hiện các giải pháp căn cơ và kéo giảm tội phạm bền vững, từng bước xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh. Tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về ANTT. Quyết liệt triển khai đồng bộ, khoa học, linh hoạt, có trọng tâm, trọng điểm các mặt công tác công an.
Tập trung tối đa nguồn lực, quyết liệt đẩy nhanh tiến độ thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội đảng các cấp trong CAND nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Quyết liệt, linh hoạt trong điều hành công tác tài chính, hậu cần, kỹ thuật phục vụ kịp thời, hiệu quả công tác, chiến đấu của toàn lực lượng, nâng cao đời sống tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ yên tâm công tác.
Tích cực chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 80 năm thành lập lực lượng CAND.
Chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần để cán bộ, chiến sỹ vui Xuân, đón Tết, nhất là ở các đơn vị trực tiếp chiến đấu, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn. Tổ chức thăm hỏi các đồng chí cán bộ Công an lão thành, cán bộ hưu trí, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn.
Thay mặt Đảng ủy CATW, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm phát động Phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2024 và kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng CAND nêu cao tinh thần cách mạng tiến công, đoàn kết nhất trí, nỗ lực, cố gắng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, với khẩu hiệu hành động: “Xây dựng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với tinh thần “Năm 2023 vừa qua đã nỗ lực cố gắng rồi, đã tốt rồi thì năm 2024 phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, đạt kết quả tốt hơn nữa”.
Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Trung tướng Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội;
Tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.
Bộ trưởng Tô Lâm và các đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an cũng đã trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước; Cờ thi đua của Bộ Công an trong tổng kết phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc năm 2023 và trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.
(ANTV) - Nhận được tin báo có đối tượng lạ mặt dùng dao đe dọa cướp tài sản, Phòng CSHS, Công an TP Đà Nẵng đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an xã Thăng Bình tiến hành truy xét và bắt giữ được đối tượng.
(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ban hành cáo trạng truy tố 141 bị can trong vụ án đánh bạc ngàn tỉ tại Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt kiều - chi nhánh Hà Nội (King Club), khách sạn Pullman.
(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, ngay sau lễ đón tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã Hội đàm với Đại tướng Songwit Noonpackdee, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan nhân dịp thăm chính thức Việt Nam. Tham dự hội đàm có Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.
(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2025-2026.
(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, Trung tâm Dữ liệu quốc gia Bộ Công an đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống. Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong chiến lược thúc đẩy sáng tạo, chia sẻ và khai thác dữ liệu quốc gia an toàn, hiệu quả và bền vững.
(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp Bộ Công an điều tra mở rộng vụ hai cơ sở massage, karaoke thuộc một khách sạn ở Nha Trang có biểu hiện hoạt động mại dâm.
(ANTV) - Chính quyền Iran đã quyết định mở lại không phận cho các chuyến bay quá cảnh nội địa, quốc tế và xuyên quốc gia sau gần ba tuần tạm thời đóng cửa. Động thái này đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực khôi phục ổn định và hoạt động hàng không dân dụng trên toàn quốc sau giai đoạn xung đột kéo dài với Israel.
(ANTV) - Tại Hy Lạp, hàng trăm lính cứu hỏa đã chiến đấu với một đám cháy rừng bùng phát trong ngày 3/7 trên đảo Crete.
(ANTV) - Trong bối cảnh tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)đang được triển khai rầm rộ trên cả nước, tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn là nỗi lo thường trực, không chỉ ở các chợ truyền thống mà còn len lỏi cả trong các nền tảng mua sắm hiện đại như chợ online. Một bữa ăn tưởng như tiện lợi, đôi khi lại tiềm ẩn những rủi ro khôn lường tới sức khỏe người tiêu dùng.
(ANTV) - Thời gian qua, các thủ đoạn lừa đảo đã diễn ra ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Mới đây, còn xuất hiện lừa đảo nhằm vào tem đăng kiểm xe cơ giới. Thủ đoạn là thực hiện cuộc gọi điện, tự xưng là nhân viên Đăng kiểm, yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân để được đổi tem kiểm định theo mẫu mới. Vậy thực tế, các chủ xe có phải đổi tem kiểm định đang lưu hành hay không,