Thứ Bảy, 20/07/2024 07:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bí thư Nguyễn Văn Nên nói về việc Phó Chủ tịch TP. Thủ Đức bị kỷ luật

(ANTV) - Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp về kinh tế, xã hội của TP.HCM 9 tháng đầu năm và bàn giải pháp, nhiệm vụ các tháng cuối năm 2023 mới đây, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Văn Nên cho biết việc Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM xử lý kỷ luật Phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Anh Tứ vừa qua là kết quả từ việc người dân phát hiện và phản ảnh về chậm trễ giải quyết hồ sơ.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh những nỗ lực của chính quyền TP.HCM và các quận, huyện xây dựng chính quyền điện tử, cải cách thủ tục hành chính. Bí thư Nguyễn Văn Nên cho rằng sự công khai, minh bạch để người dân giám sát cũng giúp cho cán bộ, công chức, viên chức vượt qua thói quen, sự trì trệ, né tránh.

Trong bối cảnh TP.HCM đang nỗ lực, quyết liệt triển khai đồng loạt các cơ chế, chính sách đặc thù, khối lượng công việc rất lớn sẽ cần phải tăng cường kiểm tra, giám sát.

Theo đó, TP phải có các giải pháp phòng ngừa, tránh rủi ro, phòng tiêu cực, chống những vi phạm. Cụ thể cần có quy định khuyến khích, thù lao xứng đáng cho cán bộ, công chức, viên chức làm tốt nhưng cũng sẽ có giải pháp xử lý những hành vi tiêu cực, thiếu trách nhiệm.

Bí thư Thành ủy TP đặc biệt đánh giá cao và nhấn mạnh việc công khai, minh bạch "càng nhiều càng tốt" để dân giám sát. Bí thư Nguyễn Văn Nên thông tin lại vừa qua, từ phản ảnh của nhân dân, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và thi hành kỷ luật Phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Anh Tứ đồng thời khẳng định:

Đây là kết quả từ việc người dân phát hiện và phản ảnh khi họ gửi hồ sơ nhưng bị chậm trễ giải quyết. Có hồ sơ đáng ra giải quyết sớm không được giải quyết, nhiều vấn đề, cuối cùng kết luận là có vi phạm. Thành phố không muốn để xảy ra điều này nhưng cũng phải kiên quyết, nghiêm minh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, 19/7, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chín trị về chuẩn mực đạo đưc cách mạng của cán bôh, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông tin về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông.

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Nằm trong Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè 2024”, chiến dịch “Hành quân xanh” của Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân được khởi động với nhiều việc làm thiết thực mang đậm dấu ấn thanh niên tình nguyện những trên vùng đất biên giới.

 Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trong thời gian qua, lực lượng Công an xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Với phương châm gần dân, sát dân, Công an xã An Bình đã trở thành điểm tựa vững chắc trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân.

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Từ 6h sáng, công tác an ninh được thắt chặt tại khu vực xung quanh Toà án nhân dân TP.HCM. Lực lượng chức năng gồm Công an, dân quân tự vệ, y tế, cán bộ toà án đã bố trí nhằm đảm bảo cho phiên tòa diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa tống đạt Bản cáo trạng truy tố Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Các bị can bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố cả 3 tội danh nói trên.

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Mặc dù xyanua là chất cực độc, chỉ cần một lượng nhỏ có thể gây chết người nhưng không khó để mua được hóa chất này. Thậm chí, khách hàng còn có thể mua được số lượng lớn, nhận hàng tận nơi. Điều này lộ rõ một lỗ hổng kiểm soát đối với hóa chất này.

Xem thêm