Thứ Ba, 20/01/2026 10:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bí thư Nguyễn Văn Nên nói về việc Phó Chủ tịch TP. Thủ Đức bị kỷ luật

(ANTV) - Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp về kinh tế, xã hội của TP.HCM 9 tháng đầu năm và bàn giải pháp, nhiệm vụ các tháng cuối năm 2023 mới đây, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Văn Nên cho biết việc Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM xử lý kỷ luật Phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Anh Tứ vừa qua là kết quả từ việc người dân phát hiện và phản ảnh về chậm trễ giải quyết hồ sơ.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh những nỗ lực của chính quyền TP.HCM và các quận, huyện xây dựng chính quyền điện tử, cải cách thủ tục hành chính. Bí thư Nguyễn Văn Nên cho rằng sự công khai, minh bạch để người dân giám sát cũng giúp cho cán bộ, công chức, viên chức vượt qua thói quen, sự trì trệ, né tránh.

Trong bối cảnh TP.HCM đang nỗ lực, quyết liệt triển khai đồng loạt các cơ chế, chính sách đặc thù, khối lượng công việc rất lớn sẽ cần phải tăng cường kiểm tra, giám sát.

Theo đó, TP phải có các giải pháp phòng ngừa, tránh rủi ro, phòng tiêu cực, chống những vi phạm. Cụ thể cần có quy định khuyến khích, thù lao xứng đáng cho cán bộ, công chức, viên chức làm tốt nhưng cũng sẽ có giải pháp xử lý những hành vi tiêu cực, thiếu trách nhiệm.

Bí thư Thành ủy TP đặc biệt đánh giá cao và nhấn mạnh việc công khai, minh bạch "càng nhiều càng tốt" để dân giám sát. Bí thư Nguyễn Văn Nên thông tin lại vừa qua, từ phản ảnh của nhân dân, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và thi hành kỷ luật Phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Anh Tứ đồng thời khẳng định:

Đây là kết quả từ việc người dân phát hiện và phản ảnh khi họ gửi hồ sơ nhưng bị chậm trễ giải quyết. Có hồ sơ đáng ra giải quyết sớm không được giải quyết, nhiều vấn đề, cuối cùng kết luận là có vi phạm. Thành phố không muốn để xảy ra điều này nhưng cũng phải kiên quyết, nghiêm minh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Xem thêm