Thứ Tư, 14/01/2026 14:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Biểu dương mô hình, đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

BT

(ANTV) - Ngày 07/9, tại TP Cần Thơ, Bộ Công an và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị biểu dương mô hình, cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2018-2023. Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo "Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh ANTQ" Trung ương; đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đồng chủ trì hội nghị.

Giai đoạn 2018-2023, các cấp bộ đoàn đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an củng cố, nâng cao chất lượng các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm xung kích, tình nguyện tuyên truyền pháp luật và đấu tranh phòng chống tội phạm. Tổ chức gần 50.000 lượt tuyên truyền phòng, chống ma túy theo chiến dịch, tổ chức 3.800 câu lạc bộ thắp sáng niềm tin với sự tham gia của hơn 45.000 cán bộ, đoàn viên.

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được triển khai phù hợp và có những giải pháp, hoạt động đặc trưng cho từng đối tượng, đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi tại các trường học, địa bàn dân cư, cụm công nghiệp.

Phát huy tinh thần xung kích của thanh niên tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn dân cư, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhiều mô hình, công trình, phần việc thanh niên được thực hiện hiệu qủa từ cấp xã đến cấp tỉnh góp phần cung cấp thông tin tố giác tội phạm ma túy, giúp lực lượng Công an phát hiện và ngăn chặn và giải quyết nhiều vụ việc liên quan đến ma túy.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, trong thời gian tới, lực lượng Công an và Đoàn thanh niên cần tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong tổ chức quán triệt, triển khai, thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác xây dựng phong trào TDBV ANTQ. Gắn kết việc thực hiện công tác xây dựng phong trào TDBV ANTQ với các phong trào thi đua yêu nước do Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương phát động. Tại Hội nghị, 32 tập thể và 32 cá nhân điển hình tiêu biểu xuất sắc đã được Bộ Công an khen thưởng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm