(ANTV) - Hơn 10 triệu hội viên Hội người cao tuổi Việt Nam hầu hết là những người có trí tuệ, kinh nghiệm, có bản lĩnh và là lực lượng quan trọng, có uy tín, có sức ảnh hưởng lớn trong sự nghiệp giữ nước và dựng nước. Các thế hệ người cao tuổi luôn là tấm gương sáng trong các phong trào cách mạng của Đảng, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đây là khẳng định của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại hội nghị toàn quốc biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2016 – 2021 được diễn ra vào chiều 10/12, tại Hà Nội.
Qua 5 năm thực hiện chương trình phối hợp hành động trong công tác phòng chống tội phạm và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giữa Bộ Công an và Hội người cao tuổi đã triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, cung cấp cho lực lượng CA trên 196.000 nguồn tin có giá trị; vận động người tham gia quản lý, giáo dục, cảm hóa những người vi phạm pháp luật tại gia đình và cộng đồng dân cư.
Hằng năm, lực lượng công an các cấp triển khai kế hoạch phòng chống tội phạm gắn với phong trào thi đua tuổi cao gương sáng của hội người cao tuổi ở các dịa phương. Qua đó đã xây dựng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến, khẳng định mối quan hệ hiệu quả phối hợp giữa lực lượng công an và người cao tuổi.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Người cao tuổi đã và đang có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “tuổi cao, chí càng cao”. Trong đó, chương trình phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Công an và trung ương Hội người cao tuổi giai đoạn 2016 – 2021 đã tạo sự đồng thuận, thống nhất. Các mô hình câu lạc bộ người cao tuổi tự quản, tổ an ninh nhân dân phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm ATGT đã góp phần quan trọng giữ gìn ANTT ở cơ sở.
Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, để phát huy vai trò người cao tuổi thực sự là vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam, thời gian tới lực lượng công an và hội người cao tuổi cần tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, chương trình phối hợp; tính sáng tạo, dân chủ của hội viên và nhân dân tham gia bảo đảm ANTT
Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ tin tưởng với sự đồng hành, phối hợp giúp đỡ của người cao tuổi các cấp, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ sẽ có bước phát triển mới, là cơ sở quan trọng xây dựng thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.
Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao tặng kỉ niệm chương của Bộ Công an cho các cá nhân và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý cho các điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2016-2021
Trước đó, vào sáng nay, 139 điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2016-2021 đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM