Thứ Năm, 20/06/2024 12:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ Công an gặp mặt các cháu con liệt sĩ, con đỡ đầu CAND

BT

(ANTV) - Trong khuôn khổ chương trình Trại hè yêu thương, tối nay, 150 cháu là con liệt sĩ Công an, con đỡ đầu, con nuôi Công an xã, con CBCS đạt các giải Quốc gia, Quốc tế năm học 2023-2024 đã tham dự chương trình gặp mặt của Bộ Công an. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng điều hành Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, các hoạt động trong khuôn khổ “Trại hè yêu thương” rất ý nghĩa nhằm ghi nhận, khích lệ và biểu dương những tấm gương tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, tu dưỡng đạo đức của các cháu học sinh là con liệt sĩ, con đỡ đầu của Hội phụ nữ các cấp, con nuôi Công an xã, con CBCS đạt thành tích cao trong học tập sau một năm nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện; là dịp để tri ân đối với các đồng chí thương binh, liệt sỹ Công an đã dũng cảm, kiên cường trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác gia đình, trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đầy đủ các quy định của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực góp phần cùng với gia đình CBCS, nhà trường và xã hội chăm lo, giáo dục con em phát triển toàn diện; lan toả những hoạt động, chương trình ý nghĩa, nhân văn, hướng tới các cháu thiếu niên, nhi đồng, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Tính chất của những tội phạm xuất thân từ các hội nhóm vỡ nợ trên mạng ngày càng nguy hiểm, manh động. Chính vì vậy, ngoài áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an còn chủ động nhận diện các phương thức thủ đoạn của các đối tượng trên không gian mạng kết hợp các biện pháp trinh sát thực địa và nắm tình hình từ quần chúng nhân dân.

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trước thực trạng tội phạm công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tiền ngày càng tăng, từ ngày 1/7/2024, Ngân hàng Nhà nước đã ra quy định, khi người dân chuyển tiền qua tài khoản trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử trên 10 triệu đồng, phải được xác thực sinh trắc học qua khuôn mặt hoặc vân tay. Để triển khai quy định này an toàn, hiệu quả, các tổ chức tín dụng đã và đang nâng cấp hệ thống, thu thập xử lý dữ liệu của người dùng để chuẩn bị đưa vào áp dụng.

 Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trong những năm gần đây, tỉnh Khánh Hòa đã chọn khoa học và công nghệ hiện đại là động lực tăng trưởng, phục vụ cho quá trình tái cơ cấu kinh tế; chuyển từ mô hình tăng trưởng kinh tế phụ thuộc nhiều vào một số ít lĩnh vực sang mô hình tăng trưởng kinh tế lấy doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khoa học và công nghệ làm chủ đạo. Thông qua đó, từng bước đem lại nhiều hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận, trong 5 tháng đầu năm 2024, du lịch Bình Thuận ước đón trên 3,7 triệu lượt khách du lịch, tăng 4,38% so với cùng kỳ năm 2023, trong đó khách quốc tế đạt xấp xỉ 199 ngàn lượt, doanh thu từ hoạt động của ngành đạt trên 9.400 tỷ đồng. Trong mùa cao điểm du lịch hè, Bình Thuận đang hướng tới là điểm đến “an toàn – thân thiện – chất lượng” với nhiều loại hình, sản phẩm du lịch đa dạng.

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Do ảnh hưởng của tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong nước, nên tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy thành phố Hải Phòng vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Đặc biệt thời gian gần đây, Hải Phòng xuất hiện tình trạng buôn bán, tiêu thụ ma túy mới, chủ yếu nhắm vào các đối tượng là lao động ngoại tỉnh đến làm việc trong các khu công nghiệp.

Xem thêm