Thứ Sáu, 02/01/2026 18:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ Công an gặp mặt các nhà khoa học

BT

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô, chiều nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt các nhà khoa học, chuyên gia tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho công tác nghiên cứu lý luận, khoa học, chiến lược và lịch sử của ngành CAND, phục vụ sự nghiệp bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH của Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. Trung tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đồng chủ trì buổi gặp mặt; cùng dự có các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an, các đồng chí lãnh đạo đại diện ban, bộ ngành TW; lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an và đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài lực lượng CAND.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, trong những năm qua, đội ngũ trí thức, nhà khoa học công an đã có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.

Đặc biệt, trong công tác nghiên cứu lý luận, nghiên cứu khoa học, chiến lược và lịch sử, đội ngũ trí thức, nhà khoa học, chuyên gia đã tổ chức nghiên cứu thành công hàng trăm công trình đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ đi sâu nghiên cứu các lĩnh vực khoa học và công nghệ; có nhiều sáng kiến, đổi mới sáng tạo phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ huy, công tác chiến đấu và xây dựng lực lượng CAND, bổ sung, phát triển hệ thống lý luận, phục vụ nghiên cứu, giảng dạy, đào tạo trong CAND.

Trong thành tựu chung của công tác nghiên cứu khoa học – công nghệ và nghiên cứu chiến lược của lực lượng CAND còn có sự đóng góp rất quan trọng của các nhà khoa học, các trí thức ở các bộ, ngành… Tại buổi gặp mặt, thông qua các tham luận, các nhà khoa học đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu vào công tác nghiên cứu lý luận, nghiên cứu khoa học, chiến lược và lịch sử CAND.

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Lương Tam Quang ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của các nhà khoa học, chuyên gia trong toàn lực lượng CAND; trân trọng cảm ơn những đóng góp, cống hiến của các nhà khoa học, chuyên gia ngoài CAND và sự phối hợp của các ban, bộ, ngành đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự thời gian qua.

Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị đội ngũ cán bộ, tri thức cần sớm nghiên cứu, làm rõ hệ thống quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, phương châm, nguyên tắc, nhiệm vụ giải pháp bảo vệ an ninh quốc gia góp phần đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, những nhận thức mới so với Chiến lược an ninh quốc gia hiện nay. Cùng với đó, tăng cường đóng góp của đội ngũ trí thức CAND thực hiện mục tiêu đến năm 2025 xây dựng lực lượng Công an tinh, gọn, mạnh, một số lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, nhất là trong chuyển đổi số, công nghệ chiến lược, công nghệ lõi, nguồn góp phần đổi mới các biện pháp công tác Công an; tập trung xây dựng đội ngũ tri thức, nhà khoa học, chuyên gia trong CAND đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong kỷ nguyên mới.

Bộ trưởng Lương Tam Quang cũng mong muốn các nhà khoa học, chuyên gia ngoài CAND tiếp tục quan tâm, tích cực tham gia nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, nhất là tham mưu xây dựng chủ trương, chính sách; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, huy động đông đảo các trí thức, chuyên gia trong và ngoài nước khác tham gia đóng góp đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Chính trị 02/01/2026

(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 02/01/2026

(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.

Xem thêm