Thứ Tư, 10/06/2026 04:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ Công an gặp mặt cán bộ Công an cấp cao qua các thời kỳ nhân dịp Tết Nguyên đán 2026

BT

(ANTV) - Nhằm tri ân các thế hệ cán bộ Công an đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND, ngày hôm nay tại TP. HCM, Đảng uỷ Công an TW, Bộ Công an trang trọng tổ chức gặp mặt, chúc Tết các tướng lĩnh, cán bộ Công an cấp cao đã nghỉ hưu hiện đang sinh sống tại TP.HCM và khu vực phía Nam

Dự buổi gặp mặt có nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Đại tướng Lê Hồng Anh, nguyên Thường trực Ban Bí thư, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an TW, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, địa phương.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Lương Tam Quang chào mừng, bày tỏ sự tri ân và gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới đến các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an, phu nhân và thân nhân gia đình các đồng chí cố lãnh đạo Bộ Công an; các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các tướng lĩnh, sĩ quan Công an cấp cao qua các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Lương Tam Quang đã thông tin về những nội dung chính của Đại hội 14 của Đảng và kết quả toàn diện của lực lượng Công an trong năm 2025, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, biểu dương. Năm 2025, lực lượng CAND đã đi đầu trong triển khai mô hình công an địa phương 2 cấp; lực lượng công an cũng đã tiếp nhận thêm một số nhiệm vụ mới từ các Bộ, ngành.

Bộ trưởng Lương Tam Quang chia sẻ những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, trong đó lực lượng CAND tiếp tục đổi mới tư duy, giữ vững môi trường an ninh an toàn, xây dựng xã hội lành mạnh, lấy phát triển để ổn định, xây dựng địa phương không ma túy, tiếp tục đi đầu, dẫn dắt tiến trình chuyển đổi số quốc gia, nâng cao văn hóa giao thông, thúc đẩy hợp tác Công ước Hà Nội, đưa Việt Nam thành trung tâm hợp tác phòng chống tội phạm mạng, tập trung xây dựng phong trào thi đua Ba nhất “Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - gần dân nhất”,...

Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, đạt được những kết quả trên có những đóng góp quan trọng của các đồng chí tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp trong CAND qua các thời kỳ. Tuy đã nghỉ hưu nhưng các đồng chí vẫn rất quan tâm, có nhiều ý kiến tâm huyết với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND. Những tình cảm và sự cống hiến không ngừng của các đồng chí luôn là nguồn cổ vũ, động viên, định hướng rất quan trọng đối với các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ CAND hiện nay, góp phần quan trọng vào công tác bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an luôn trân trọng, biết ơn sâu sắc những ý kiến đóng góp tâm huyết, sự giúp đỡ hết sức quý báu của các đồng chí Công an lão thành đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND; mong rằng, tiếp tục nhận được ý kiến quý báu của các đồng chí để lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ổ nhóm côn đồ cộm cán núp bóng doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Ổ nhóm côn đồ cộm cán núp bóng doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Pháp luật 09/06/2026

(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá một ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản hoạt động có tổ chức. Các đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp để tạo vỏ bọc, tập hợp nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, sử dụng các thủ đoạn đe dọa, uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền các đối tượng chiếm đoạt lên tới gần 7 tỷ đồng.

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Sau 3 tháng huấn luyện tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 3, Bộ Tư lệnh CSCĐ, hơn 1.300 chiến sĩ mới đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an. Hành trang mang theo không chỉ là kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ mà còn là bản lĩnh, ý chí và tinh thần sẵn sàng nhận, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Cảnh báo hộ kinh doanh sử dụng loa thông báo chuyển tiền

Cảnh báo hộ kinh doanh sử dụng loa thông báo chuyển tiền

Kinh tế 09/06/2026

(ANTV) - Sự phổ biến của thanh toán không dùng tiền mặt kéo theo nhu cầu sử dụng các thiết bị loa thông báo biến động số dư tại nhiều cửa hàng, hộ kinh doanh. Tuy nhiên, lợi dụng xu hướng này, các đối tượng lừa đảo đang sử dụng nhiều cách thức nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử của người dùng. Một trong các hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay là giả mạo nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cài đặt thiết bị.

Trung tá Công an bị thương khi khống chế tội phạm

Trung tá Công an bị thương khi khống chế tội phạm

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tá Phạm Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội Phòng ngừa, điều tra tội phạm lĩnh vực sản xuất trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã bị đối tượng dùng dao tấn công trọng thương.

 Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Chính trị 09/06/2026

(ANTV) - Sáng ngày 9/10, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 với chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hoà bình, Thịnh vượng, lấy Người dân làm trung tâm" chính thức khai mạc tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tham dự và có phát biểu dẫn đề tại Diễn đàn.

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là đội ngũ trí thức có trình độ chuyên môn sâu luôn là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.. Vào chiều ngày 9/6, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2026 cho 17 nghiên cứu sinh xuất sắc.

Xem thêm