
(ANTV) - Chiều ngày 17/2, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trên lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao Công an nhân dân (CAND).
Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam dự và phát biểu tại buổi gặp mặt. Cùng dự có các đồng chí: Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Lương Tam Quang nêu rõ: Năm 2024, công tác văn hóa, văn nghệ, thể thao CAND đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần tích cực xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, nâng cao uy tín, vị thế của lực lượng CAND Việt Nam nói riêng, Việt Nam nói chung trên trường quốc tế. Nổi bật, với vị thế công trình nghệ thuật đẳng cấp quốc tế, mang đậm bản sắc dân tộc, Nhà hát Hồ Gươm đã tổ chức nhiều chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, các chương trình biểu diễn phục vụ khán giả trong và ngoài với nhiều loại hình nghệ thuật. Trong đó, có những chương trình nghệ thuật quy tụ các nghệ sỹ và dàn nhạc hàng đầu thế giới; từng bước trở thành địa chỉ văn hóa hội tụ, góp phần phát triển ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam, nâng cao vị thế Hà Nội, Việt Nam và lan tỏa những giá trị, tinh hoa văn hóa Việt Nam và thế giới. Công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế của thể thao CAND đạt hiệu quả, đóng góp vào thành công chung trong công tác đối ngoại của lực lượng CAND.
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Lương Tam Quang ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao CAND trong năm qua và sự nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, đội ngũ nghệ sỹ, huấn luyện viên, vận động viên, sự tham gia có trách nhiệm của các đơn vị trực thuộc Bộ Công an.
Đồng chí Bộ trưởng cũng mong muốn các đơn vị đồng hành tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả, theo hướng lâu dài, bền vững trong các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao CAND. Đặc biệt, trong các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể thao quan trọng hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025…Tin tưởng rằng, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao CAND năm 2025 sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công rực rỡ; đóng góp hiệu quả, rõ nét vào sự phát triển của lực lượng CAND cũng như sự phát triển văn hoá, văn nghệ, thể thao của đất nước.
(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan đấu tranh, khám phá thành công vụ án đổ, chôn lấp chất thải công nghiệp với số lượng đặc biệt lớn, gây ô nhiễm môi trường xảy ra tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn. Liên quan đến vụ án này, cơ quan Công an đã bắt giữ các đối tượng chủ mưu, cầm đầu để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có Công điện số 3705 lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang.
(ANTV) - Thời gian qua, cùng với nỗ lực ngăn chặn nguồn cung, sự thâm nhập của ma túy từ các tuyến biên giới vào sâu trong nội địa, Công an tỉnh Lào Cai đặc biệt chú trọng triển khai nhân rộng các mô hình phòng, chống ma túy trong cộng đồng. Lực lượng công an cơ sở đã nỗ lực trong việc thiết lập các xã, phường không ma túy, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Hôm 27/6, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đã thông tin kết quả triển khai Tháng cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực thực phẩm, diễn ra từ 17/5 đến 17/6.
(ANTV) - Từ 28/6 đến 2/7/2025, Bắc Bộ có thể xuất hiện đợt mưa lớn; nguy cơ rất cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét ở trung du, miền núi và các sườn dốc, ngập lụt ven sông suối, ngập lụt cục bộ ở các vùng thấp trũng và các đô thị. Để bảo đảm an toàn tính mạng người dân, hạn chế thiệt hại về tài sản của Nhân dân và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về việc chủ động ứng phó với mưa lớn ở Bắc Bộ.
(ANTV) - Từ ngày 14/5 đến nay, Công an TPHCM đã tổ chức 47 kỳ sát hạch cho hơn 13.400 học viên. Đây là thông tin được cung cấp tại họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội TP.HCM.
(ANTV) - Bộ Công an đang có những bước phát triển nhanh chóng trong việc tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ), khi mà chỉ 3 năm sau khi tham gia hoạt động này với hình thức cá nhân, đã thành lập đội hình đơn vị. Với sự ra đời của Đơn vị Cảnh sát GGHB LHQ số 1 vào ngày 11/01/2024, thể hiện bước phát triển vượt bậc trong việc tham gia GGHB LHQ của lực lượng CAND Việt Nam, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn cao tại thực địa.
(ANTV) - Các nguồn tin trong ngành vận tải biển và bảo hiểm thông báo chi phí vận tải biển qua vùng Vịnh đã giảm trong 2 ngày qua sau khi Israel và Iran đạt được thỏa thuận ngừng bắn. Tuy nhiên, các bên vẫn đưa ra cảnh báo cước vận chuyển có thể tăng trở lại nếu căng thẳng gia tăng.
(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết các nhóm công tác về kinh tế và thương mại của nước này và Mỹ gần đây đã xác nhận thêm chi tiết về khung thực hiện sự đồng thuận quan trọng mà các nhà lãnh đạo 2 nước đạt được trong cuộc điện đàm ngày 5/6 vừa qua, đồng thời củng cố những kết quả của cuộc đàm phán kinh tế và thương mại tại Geneva (Thụy Sĩ).
(ANTV) - Việc hàng loạt vụ sản xuất và kinh doanh hàng giả được phát hiện tại Việt Nam trong thời gian gần đây đã cho thấy quy mô và sự tinh vi ngày càng tăng của loại hình tội phạm kinh tế này. Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính thì nguyên nhân dẫn tới thực trạng này xuất phát cả chủ quan và khách quan nhưng chủ yếu là do nguyên nhân chủ quan. Cụ thể, còn tình trạng buông lỏng, không kiểm soát tốt, chức năng nhiệm vụ phân định không rõ người rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thẩm quyền.