(ANTV) - Chiều ngày 17/2, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trên lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao Công an nhân dân (CAND).
Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam dự và phát biểu tại buổi gặp mặt. Cùng dự có các đồng chí: Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Lương Tam Quang nêu rõ: Năm 2024, công tác văn hóa, văn nghệ, thể thao CAND đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần tích cực xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, nâng cao uy tín, vị thế của lực lượng CAND Việt Nam nói riêng, Việt Nam nói chung trên trường quốc tế. Nổi bật, với vị thế công trình nghệ thuật đẳng cấp quốc tế, mang đậm bản sắc dân tộc, Nhà hát Hồ Gươm đã tổ chức nhiều chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, các chương trình biểu diễn phục vụ khán giả trong và ngoài với nhiều loại hình nghệ thuật. Trong đó, có những chương trình nghệ thuật quy tụ các nghệ sỹ và dàn nhạc hàng đầu thế giới; từng bước trở thành địa chỉ văn hóa hội tụ, góp phần phát triển ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam, nâng cao vị thế Hà Nội, Việt Nam và lan tỏa những giá trị, tinh hoa văn hóa Việt Nam và thế giới. Công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế của thể thao CAND đạt hiệu quả, đóng góp vào thành công chung trong công tác đối ngoại của lực lượng CAND.
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Lương Tam Quang ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao CAND trong năm qua và sự nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, đội ngũ nghệ sỹ, huấn luyện viên, vận động viên, sự tham gia có trách nhiệm của các đơn vị trực thuộc Bộ Công an.
Đồng chí Bộ trưởng cũng mong muốn các đơn vị đồng hành tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả, theo hướng lâu dài, bền vững trong các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao CAND. Đặc biệt, trong các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể thao quan trọng hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025…Tin tưởng rằng, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao CAND năm 2025 sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công rực rỡ; đóng góp hiệu quả, rõ nét vào sự phát triển của lực lượng CAND cũng như sự phát triển văn hoá, văn nghệ, thể thao của đất nước.
(ANTV) - Không chỉ nỗ lực cứu dân đến nơi an toàn mà trong những ngày mưa lũ vừa qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai còn quan tâm chăm lo thực phẩm, nước uống cho Nhân dân.
(ANTV) - Theo thống kê đến 11h trưa nay, 21/11, mưa lũ đã làm 53 người chết và mất tích. Đây là con số thiệt hại về người rất lớn. Và để tập trung ứng phó với mưa lũ đặc biệt lớn tại Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu:
(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do bão, lũ gây ra, chiều 21/11, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Lễ Phát động “Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ”.
(ANTV) - Thông tin về công tác ứng phó với mưa lũ lịch sử tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã thành lập 5 đoàn công tác do lãnh đạo Đảng, Nhà nước đứng đầu để kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc việc khắc phục hậu quả thiên tai.
(ANTV) - Mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều xã phường phía Đông tỉnh Đắk Lắk bị cô lập do nước dâng cao. Có người di tản kịp, có người được lực lượng Công an, Quân đội và chính quyền hỗ trợ đến nơi an toàn. Nhưng không ít người vẫn đang còn mắc kẹt trong biển nước.
(ANTV) - Công tác tìm kiếm người mất tích trong các vụ lở đất liên tiếp xảy ra trên đảo Java của Indonesia đang được tích cực triển khai. Theo con số thống kê mới nhất, số người thiệt mạng đến nay đã tăng lên 30 người.
(ANTV) - Sau cuộc điện đàm cấp cao hôm 21/11, Thủ tướng Đức Frie-drich Merz, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Keir Starmer đã ra tuyên bố chung, cho thấy phản ứng phối hợp trước kế hoạch hoà bình 28 điểm cho Ukraine của Mỹ.
(ANTV) - Việc sử dụng năng lượng tái tạo ngày càng tăng kéo theo nhu cầu cấp thiết về giải pháp lưu trữ năng lượng dư thừa. Hiện nay, pin cát đang thu hút sự chú ý. Italia kỳ vọng nhà máy pin cát đầu tiên của nước này có thể tạo ra một bước ngoặt lớn, giúp khử carbon hiệu quả cho các quy trình cần nguồn nhiệt trong lĩnh vực công nghiệp.
(ANTV) - Cơ quan chức năng và người dân xã Cư Jút, tỉnh Lâm Đồng đã cứu hộ thành công một người dân bị mắc kẹt giữa đảo (trên sông Sêrêpôk). Nạn nhân được đưa vào bờ an toàn nhờ máy bay không người lái.
(ANTV) - Trung Quốc và Nhật Bản vừa đưa ra thông điệp về lập trường của mỗi bên đối với quan hệ song phương, trong bối cảnh căng thẳng gần đây giữa 2 bên kéo theo hàng loạt biện pháp trả đũa về thương mại, du lịch, ngoại giao và môi trường đầu tư.