
(ANTV) - Chiều ngày 29/8, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 8/2024. Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an.
Trong tháng 8, lực lượng Công an nhân dân đã tăng tốc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2024, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và ngành Công an.
Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, đã điều tra, khám phá hơn 3.700 vụ phạm tội về trật tự xã hội; điều tra, làm rõ 100% các vụ án đặc biệt nghiêm trọng; phát hiện, xử lý 87 vụ, 175 đối tượng phạm tội về tham nhũng và chức vụ; bắt giữ hơn 3.600 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 110kg heroin và cùng nhiều loại ma túy khác.
Bên cạnh đó, Công an nhiều địa phương đã tổ chức triển khai quyết liệt cao điểm thực hiện Luật Căn cước; phát huy tinh thần tiên phong trong cải cách thủ tục hành chính phục vụ người dân.
Đặc biệt, trước tình hình mưa lũ, Công an tại khu vực miền núi phía Bắc triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân, hỗ trợ, giúp đỡ xây nhà, sửa nhà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ với tinh thần khẩn trương, quyết tâm không để người dân nào rơi vào cảnh “màn trời chiếu đất”. Nhiều gương cán bộ, chiến sĩ Công an tận tụy, nhiệt tình giúp đỡ nhân dân với tinh thần “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”.
Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, Bộ trưởng Lương Tam Quang yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tình hình, tuyệt đối không để xảy ra bị động, bất ngờ, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, gây mất an ninh, trật tự. Tham mưu các giải pháp phòng ngừa, bảo vệ không gian mạng; gắn trách nhiệm, xử lý trách nhiệm đối với đơn vị, cá nhân phụ trách địa bàn, lĩnh vực để tội phạm gia tăng, hoạt động phức tạp. Tập trung đấu tranh với hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, nhất là dịp Tết Trung thu năm 2024.
Cùng với đó, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, đề án; đặc biệt là Đề án 06 và tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.
Báo chí CAND tăng cường tuyên truyền công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp Quốc khánh 2/9, đẩy mạnh hơn nữa truyền thông chính sách, tuyên truyền cảnh báo tội phạm, kỹ năng nhận diện và phòng, chống tội phạm, nâng cao kỹ năng tham gia an toàn giao thông, kỹ năng thoát nạn, phòng cháy chữa cháy.
Đặc biệt, Bộ trưởng Lương Tam Quang yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung rà soát, hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại do thiên tai, bão lũ gây ra, đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ nhà đối với người dân mất nhà do mưa lũ. Đồng thời chủ động báo cáo, đề xuất lãnh đạo Bộ bổ sung kinh phí, trang thiết bị, đảm bảo công tác, chiến đấu, phòng, chống thiên tai.
(ANTV) - Hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), công tác tuyên truyền của Truyền hình Công an nhân dân đã và đang được triển khai một cách tích cực, hiệu quả, nhằm làm nổi bật những giá trị lịch sử to lớn của sự kiện trọng đại này, cũng như những đóng góp, hy sinh của lực lượng công an.
(ANTV) - Trong một động thái mới nhất nhằm đáp lại quyết định áp thuế của Tổng thống Donald Trump, Trung Quốc cho biết sẽ cắt giảm số lượng phim Mỹ được chiếu tại nước này. Đây là biện pháp trả đũa đầu tiên của Trung Quốc sau khi ông Trump nâng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc lên mức 125% vào ngày 9/4.
(ANTV) - Mùa tuyển sinh năm 2025, cùng với việc bỏ xét tuyển sớm thì một thay đổi lớn là các trường đại học phải quy đổi điểm tương đương giữa các phương thức xét tuyển, các tổ hợp xét tuyển về thang chung – thang điểm 30. Mục tiêu của việc quy đổi này, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo là để đảm bảo minh bạch và công bằng trong xét tuyển. Tuy nhiên, việc quy đổi này đang khiến nhiều người băn khoăn về tính khoa học.
(ANTV) - Thời điểm thời tiết nắng nóng hiện nay, nguy cơ cháy, nổ tăng cao, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy địa bàn quận 5, TPHCM đã tổ chức hoạt động trang bị kiến thức pháp luật và các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn.
(ANTV) - Tại Hà Nam, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã Kim Bảng tổ chức tuyên truyền, vận động 6 trường hợp người dân có xe ba, bốn bánh tự chế tự nguyện tháo dỡ và ký cam kết không sử dụng phương tiện tự chế.
(ANTV) - Phạt nguội qua camera giao thông: Người dân ủng hộ vì hiệu quả và minh bạch; Dốc sức để chống trượt tốt nghiệp THPT; Áp lực thuế đối ứng của Mỹ: Cơ hội kinh tế Việt Nam chuyển mình; Bộ Nội vụ đề xuất thưởng hiệu suất công việc bằng tiền và ngày nghỉ
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đánh giá việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngừng áp thuế đối ứng 90 ngày với các đối tác trong đó có Việt Nam là “bước đi tích cực”. Điều này được khẳng định tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 10/4.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo vẫn cân nhắc hành động quân sự nếu Iran không đồng ý chấm dứt chương trình hạt nhân của nước này, đồng thời cho biết thêm Israel sẽ đóng vai trò chủ chốt trong bất kỳ phản ứng tiềm tàng nào.
(ANTV) - Liên tục trong thời gian gần đây, nhiều người sử dụng điện thoại trên cả nước thường xuyên nhận được những cuộc gọi chỉ vài giây, người dân tuyệt đối không làm theo hướng dẫn; không cung cấp thông tin cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào và không truy cập vào những đường dẫn gửi đến.
(ANTV) - Ngày 10/4, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin, giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.