Thứ Tư, 31/12/2025 17:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ Công an luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ

(ANTV) - Chiều 17/3, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp ông Choo Pin Ang, Tổng Giám đốc khối quan hệ chính phủ khu vực châu Á, Trung Đông và châu Phi, Chủ nhiệm Ủy ban Vận tải và Du lịch, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) và bà Bianca Wong, Phó Chủ tịch khối vận hành FedEx Đông Nam Á cùng một số đại diện công ty FedEx tại Việt Nam.

Bộ trưởng Lương Tam Quang đánh giá, thời gian qua, Việt Nam và Hoa Kỳ đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc trong quan hệ song phương, đặc biệt là việc nâng cấp lên Đối tác Chiến lược toàn diện và tiến tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Bộ trưởng Lương Tam Quang khẳng định, Bộ Công an luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ, bao gồm FedEx hoạt động hiệu quả tại Việt Nam; thường xuyên lắng nghe, xem xét các kiến nghị của doanh nghiệp Hoa Kỳ, trong đó có FedEx, qua đó thúc đẩy môi trường đầu tư, kinh doanh minh bạch, ổn định và bền vững.

Đại diện công ty FedEx cho biết thời gian tới, FedEx sẽ tiếp tục hoạt động hiệu quả tại các cảng hàng không tại Việt Nam; nhất trí cùng phía Việt Nam nghiên cứu, trao đổi cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm và FedEx có thế mạnh nhằm thúc đẩy thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Hoa Kỳ cũng như đóng góp lâu dài vào sự tăng trưởng kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố 2 đối tượng chiếm đoạt tài sản

Khởi tố 2 đối tượng chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Quá trình mở rộng điều tra vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, xảy ra năm 2024, 2025 tại tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh, thành phố trên cả nước, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thanh Tuyền, sinh năm 1991, trú xã Mỏ Cày, tỉnh Vĩnh Long và Trần Thị Phương Anh, sinh năm 1992, trú tại phường An Biên, thành phố Hải Phòng về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Kiện toàn bộ máy Công an cửa khẩu Cảng hàng không Đà Nẵng theo mô hình mới

Kiện toàn bộ máy Công an cửa khẩu Cảng hàng không Đà Nẵng theo mô hình mới

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không đã được được bàn giao cho Bộ Công an từ ngày 1/3/2025. Đến hôm nay, lực lượng An ninh hàng không thuộc Công an cửa khẩu đã chính thức ra mắt. Tại Đà Nẵng, lễ xuất quân, ra mắt lực lượng An ninh hàng không thuộc Công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng chính thức triển khai nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không theo mô hình mới, sáng nay 31/12.

Công an Đắk Lắk bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Công an Đắk Lắk bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 29/12, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp cấp ủy, chính quyền xã Xuân Lãnh, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” do Công an tỉnh chủ trì xây dựng. Căn nhà mới được bàn giao thuộc hộ gia đình ông La Lan Yên, ở thôn Xí Thoại, xã Xuân Lãnh.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Nhận hối lộ 200.000 usd, cựu thứ trưởng bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn bị đề nghị truy tố; Khởi tố giám đốc công ty tổ chức show “về đây bốn cánh chim trời”; Công an TP Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân trong vụ “bắt cóc online”; Triệt phá đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn; TP:HCM: cháy kiot, một người tử vong...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Tết thêm ấm từ những món quà nghĩa tình

Tết thêm ấm từ những món quà nghĩa tình

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Một trong những thông tin đang nhận được nhiều sự quan tâm trên các nền tảng MXH đó là Đảng, Nhà nước đã quyết định tặng quà 400.000 đồng với người có công với cách mạng, người thuộc diện bảo trợ xã hội, trẻ mồ côi nhân dịp Đại hội lần thứ 14 của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ.

Đảm bảo giao thông thông suốt tại cửa ngõ Thủ đô

Đảm bảo giao thông thông suốt tại cửa ngõ Thủ đô

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 là thời điểm nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt trên các tuyến quốc lộ, cao tốc và khu vực các trạm thu phí. Lưu lượng phương tiện gia tăng đột biến, nếu không có phương án tổ chức hợp lý, rất dễ xảy ra tình trạng ùn tắc, ảnh hưởng đến an toàn giao thông và tâm lý của người tham gia giao thông. Vì vậy, việc bảo đảm giao thông thông suốt tại các trạm thu phí trong dịp này có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Chuẩn hóa chất lượng dạy, học trên cả nước

Chuẩn hóa chất lượng dạy, học trên cả nước

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố bộ sách giáo khoa thống nhất áp dụng trên phạm vi toàn quốc. Đây được xem là bước điều chỉnh quan trọng trong chính sách giáo dục, nhằm bảo đảm tính đồng bộ, công bằng trong tiếp cận tri thức, đồng thời khắc phục những bất cập nảy sinh từ việc tồn tại nhiều bộ sách giáo khoa trong thời gian qua.

Nền kinh tế Nga 2026: Lạm phát giảm, tăng trưởng ổn định

Nền kinh tế Nga 2026: Lạm phát giảm, tăng trưởng ổn định

Thế giới 31/12/2025

(ANTV) - Ngân hàng Trung ương Nga cho biết, năm 2026, người dân và doanh nghiệp Nga sẽ dễ dàng hơn trong việc lập kế hoạch và suy nghĩ về tương lai, nhờ lạm phát giảm và các điều kiện tín dụng ổn định. Thông tin này được đưa ra trong các phản hồi của Ngân hàng Trung ương trên kênh Telegram chính thức.

Xem thêm