Thứ Bảy, 01/11/2025 10:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ Công an phát động “Tết trồng cây năm 2024 – vì một Việt Nam xanh”

BT

(ANTV) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024, sáng 19/2, tại Ninh Bình, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây năm 2024 – Vì một Việt Nam xanh”. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.

Dự Lễ phát động có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; các đồng chí Ủy viên TƯ Đảng, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, địa phương, các đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an.

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết trồng cây’’ và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng để thực hiện chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh”, ngày 05/02/2021, Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch số 45 thống nhất tổ chức triển khai phong trào “Tết trồng cây” trong toàn lực lượng. Từ lúc khởi xướng phong trào đến nay, lực lượng Công an nhân dân đã trồng được gần 6 triệu cây xanh.

Cùng cả nước chung sức, đồng lòng trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025, với thông điệp Vì một Việt Nam xanh, Bộ trưởng Tô Lâm đã phát động các hoạt động hưởng ứng Tết trồng cây năm 2024 tại tỉnh Ninh Bình, đồng thời triển khai tổ chức trồng cây tại tất cả Công an các đơn vị, địa phương trong cả nước với tinh thần kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ hăng hái tham gia trồng cây, gây rừng; người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây nào, tốt cây đó; đồng thời nâng cao ý thức và có biện pháp hữu hiệu để bào vệ rừng; phòng chống, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm về môi trường, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái phép.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng nêu rõ: Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương cần làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tổ chức phổ biến, quán triệt tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ nắm tõ mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây và phát động Lễ trồng cây phù hợp với điều kiện của đơn vị, địa phương. Đồng thời, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân có nhiều hoạt động tích cực, thiết thực hơn nữa trong công tác bảo vệ môi trường, khơi dậy và nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ để xây dựng môi trường, cảnh quan làm việc xanh, sạch, đẹp, an toàn tại cơ quan, đơn vị mình.

Đồng chí Bộ trưởng tin tưởng, với khí thế mới, quyết tâm mới, phong trào Tết trồng cây năm 2024 của Bộ Công an – Vì một Việt Nam xanh sẽ đạt được nhiều kết quả tích cực, nổi bật, góp thêm hương sắc để đất nước mãi mãi xanh tươi, phát triển toàn diện, bền vững. Ngay sau Lễ phát động, các đơn vị công an trên địa bàn tỉnh Ninh Bình sẽ đồng loạt tổ chức ra quân trồng cây, phấn đấu trồng và chăm sóc thành công 5.000 cây xanh.

Trước đó, Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn đại biểu lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, địa phương cũng đã dâng hương tại Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, Đền thờ Vua Lê Đại Hành và trồng cây tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tinh hoa văn hóa Việt Nam tại Hội chợ Mùa thu 2025

Tinh hoa văn hóa Việt Nam tại Hội chợ Mùa thu 2025

Văn hóa 01/11/2025

(ANTV) - Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất năm 2025 đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam, mỗi ngày có hàng nghìn lượt người đến tham quan, mua sắm, ký kết hợp tác. Ngoài các hoạt động xúc tiến giao thương thì điểm nhấn của hội chợ chính là không gian văn hóa nghệ thuật, biểu diễn vô cùng đặc sắc, thu hút sự quan tâm, trải nghiệm của người dân và du khách.

Hội diễn nghệ thuật quần chúng lần thứ 7 lực lượng Cảnh sát quản lý trại giam

Hội diễn nghệ thuật quần chúng lần thứ 7 lực lượng Cảnh sát quản lý trại giam

Văn hóa 01/11/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập lực lượng Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng ( 7/11/1950 – 7/11/2025), sáng nay tại Hà Nội, hội diễn nghệ thuật quần chúng lần thứ 7 với chủ đề Lực lượng Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc , trường giáo dưỡng 75 năm một chặng đường vinh quang” đã được khai mạc.

Kịp thời phát hiện, uốn nắn những hành vi lệch chuẩn trong lứa tuổi học sinh

Kịp thời phát hiện, uốn nắn những hành vi lệch chuẩn trong lứa tuổi học sinh

Xã hội 01/11/2025

(ANTV) - Trong môi trường học đường, nơi lẽ ra chỉ có tri thức, tình bạn và những ước mơ trong sáng, thì thời gian gần đây, không ít vụ việc học sinh đánh nhau, thậm chí là đâm chém nhau dẫn đến tử vong, khiến dư luận bàng hoàng, lo lắng. Những hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật, đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về một bộ phận học sinh thiếu kỹ năng sống, thiếu kiểm soát cảm xúc và chịu tác động tiêu cực từ không gian mạng. Điều đó cho thấy, bên cạnh công tác giáo dục đạo đức, pháp luật trong nhà trường, thì việc phát hiện sớm, can thiệp kịp thời những biểu hiện lệch chuẩn của học sinh là vô cùng quan trọng, không chỉ để ngăn chặn hậu quả đáng tiếc, mà còn giúp các em có cơ hội sửa sai, định hướng lại hành vi.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 01/11/2025

(ANTV) - Sau gần 5 ngày bị ngập chìm trong cơn “đại hồng thủy”, đến sáng 31/10, nhiều khu vực tại các tỉnh, thành miền Trung nước đã rút, song một số nơi trũng thấp khác vẫn còn bị ngập sâu. Với phương châm “nước rút đến đâu, dọn dẹp đến đó”, lực lượng Công an tiếp tục kiên trì bám trụ, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ lịch, đồng thời hỗ trợ người dân ở những vùng còn bị chia cắt. Báo CAND đăng tải bài viết “ Qua cơn "đại hồng thủy", càng khẳng định vai trò tuyến đầu của lực lượng Công an nhân dân”.

Tập trung cao nhất ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Tập trung cao nhất ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Xã hội 01/11/2025

(ANTV) - Hôm nay (31/10), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an có Công điện gửi Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương về việc quyết tâm ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, bảo vệ, hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân.

Vụ Tập đoàn Thuận An: 17 bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Vụ Tập đoàn Thuận An: 17 bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Pháp luật 01/11/2025

(ANTV) - Sau hơn 1 tháng xét xử sơ thẩm cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà và 28 đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của 17 bị cáo xin được xem xét lại hành vi và xin giảm nhẹ hình phạt.

Xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 01/11/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình xuất hiện tình trạng do mâu thuẫn cá nhân, một số thanh thiếu niên đã tụ tập, điều khiển mô tô, xe máy, phóng nhanh, vượt ẩu, mang theo hung khí nguy hiểm để giải quyết mâu thuẫn, cá biệt đã có trường hợp xảy ra hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng phức tạp đến ANTT trên địa bàn. Trước tình hình đó, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, vừa tích cực phòng ngừa, vừa chủ động đấu tranh, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Quốc tế phản ứng trước kế hoạch thử hạt nhân của Mỹ

Quốc tế phản ứng trước kế hoạch thử hạt nhân của Mỹ

Thế giới 01/11/2025

(ANTV) - Kế hoạch của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump trong việc nối lại thử nghiệm vũ khí hạt nhân đã gây ra làn sóng lo ngại và phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế, trong đó có Liên Hợp Quốc, Nga và Trung Quốc. Nhiều ý kiến cảnh báo động thái này có thể làm gia tăng nguy cơ chạy đua hạt nhân và phá vỡ cấu trúc kiểm soát vũ khí toàn cầu vốn đang mong manh.

Xem thêm