
(ANTV) - Phát biểu tại Hội nghị triển khai thực hiện chương trình giám sát của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2022, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, việc đổi mới về công tác giám sát của Quốc hội và Ủy ban thường vụ Quốc hội là rất cần thiết. Trong đó việc lựa chọn 4 chuyên đề giám sát trong năm 2022 có tính trọng tâm, trọng điểm và với chức năng nhiệm vụ của Bộ Công an sẽ phối hợp chặt chẽ, đáp ứng đầy đủ việc thực hiện kế hoạch triển khai chương trình giám sát của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với các chuyên đề giám sát.
Đối với 4 chuyên đề giám sát, trong đó có 2 chuyên đề giám sát tối cao của Quốc hội và 2 chuyên đề giám sát của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh đây đều là những nội dung giám sát đáp ứng được mong mỏi của cử tri và phù hợp với các nhiệm vụ liên quan đến các hoạt động của lực lượng Công an nhân dân.
Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, Quốc hội và Ủy ban thường vụ Quốc hội đã có sự phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an đáp ứng các nhiệm vụ, yêu cầu triển khai công tác giám sát và đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng nhấn mạnh, trong quá trình thực hiện kế hoạch các chuyên đề giám sát của Quốc hội và Ủy ban thường vụ Quốc hội trong năm 2022, Bộ Công an sẽ phối hợp chặt chẽ đáp ứng các yêu cầu của Đoàn giám sát, góp phần đổi mới nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả của hoạt động giám sát của Quốc hội.
(ANTV) - Theo đài RT, cuộc đàm phán hòa bình Nga - Ukraine tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã kết thúc sau hơn 1 giờ thảo luận giữa hai phái đoàn. người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cuộc đàm phán giữa phái đoàn Nga và Ukraine tại Istanbul đã kết thúc "không tiêu cực", nhưng cũng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.
(ANTV) - Vào chiều ngày 2/6, lãnh đạo UBND phường Tự An (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, công an phường đang xác minh vụ xô xát xảy ra trước cổng Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
(ANTV) - Cách đây 7 năm, trái vải tươi của Việt Nam đã được phía Mỹ chấp thuận. Đây là cột mốc quan trọng khẳng định giá trị thương hiệu nông sản Việt Nam bởi Mỹ là một thị trường được đánh giá vô cùng khắt khe. Sau thị trường Mỹ thì một loạt thị trường khác thuộc khối EU, Trung Đông, Hàn Quốc…. cũng đã đồng ý nhập khẩu trái vải thiều tươi của chúng ta.
(ANTV) - Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một công ty ở nằm trên đường tỉnh 391, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) vào tối qua. Ngọn lửa dữ dội bùng phát từ nhà xưởng, cột khói đen bốc cao hàng chục mét.
(ANTV) - Phản bác luận điệu sai trái, xuyên tạc về sửa đổi Hiến pháp hiện nay; Ngành ngân hàng đang trong cách mạng loại bỏ những tài khoản gian lận; Xây nhà không còn khổ vì thủ tục xin giấy phép; Hộ kinh doanh lúng túng xuất hóa đơn điện tử...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về sử dụng lao động người nước ngoài năm 2025 cho các đại diện người sử dụng lao động và nhân sự phụ trách về người nước ngoài của các doanh nghiệp trên địa bàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh khủng hoảng chính trị kéo dài suốt hơn 6 tháng qua, với tiền lệ về bạo động bùng phát, cảnh sát thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang áp dụng nhiều biện pháp đặc biệt để bảo vệ cuộc bầu cử Tổng thống của nước này sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai 3/6.
(ANTV) - Ngày 1/6, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm chính sách đơn phương cấp quyền nhập cảnh không cần thị thực cho công dân của 5 quốc gia gồm Brazil, Argentina, Chile, Peru và Uruguay. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc mở rộng quyền miễn thị thực cho các quốc gia ở khu vực Mỹ Latinh và Caribe.
(ANTV) - Ngày 2/6, vòng đàm phán hòa bình Nga-Ukraine thứ hai đã chính thức bắt đầu tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, với nội dung trọng tâm là xác định lập trường để đạt được lệnh ngừng bắn.
(ANTV) - Mỗi mùa hè đến, số vụ tai nạn đuối nước lại tăng lên và trở thành nỗi lo của bất cứ bậc phụ huynh nào cũng như của toàn xã hội. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do các em thiếu kiến thức bơi lội. Vì vậy để tích cực giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em, ngay từ đầu hè, nhiều hoạt động phổ cập bơi đã được tiến hành.