Thứ Sáu, 31/10/2025 05:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ Công an phối hợp chặt chẽ triển khai các chương trình giám sát của Quốc hội năm 2022

(ANTV) - Phát biểu tại Hội nghị triển khai thực hiện chương trình giám sát của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2022, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, việc đổi mới về công tác giám sát của Quốc hội và Ủy ban thường vụ Quốc hội là rất cần thiết. Trong đó việc lựa chọn 4 chuyên đề giám sát trong năm 2022 có tính trọng tâm, trọng điểm và với chức năng nhiệm vụ của Bộ Công an sẽ phối hợp chặt chẽ, đáp ứng đầy đủ việc thực hiện kế hoạch triển khai chương trình giám sát của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với các chuyên đề giám sát.

Đối với 4 chuyên đề giám sát, trong đó có 2 chuyên đề giám sát tối cao của Quốc hội và 2 chuyên đề giám sát của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh đây đều là những nội dung giám sát đáp ứng được mong mỏi của cử tri và phù hợp với các nhiệm vụ liên quan đến các hoạt động của lực lượng Công an nhân dân.

Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, Quốc hội và Ủy ban thường vụ Quốc hội đã có sự phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an đáp ứng các nhiệm vụ, yêu cầu triển khai công tác giám sát và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng nhấn mạnh, trong quá trình thực hiện kế hoạch các chuyên đề giám sát của Quốc hội và Ủy ban thường vụ Quốc hội trong năm 2022, Bộ Công an sẽ phối hợp chặt chẽ đáp ứng các yêu cầu của Đoàn giám sát, góp phần đổi mới nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả của hoạt động giám sát của Quốc hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lo ngại tình trạng giới trẻ nghiện mạng xã hội

Lo ngại tình trạng giới trẻ nghiện mạng xã hội

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 30/10, tiếp tục kỳ họp thứ 10, Quốc hội tiếp tục thảo luận ở hội trường về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026. Trong đó, vấn đề giáo dục là chủ đề nóng được các đại biểu tập trung thảo luận.

Tạo nguồn lực cho phòng, chống thiên tai

Tạo nguồn lực cho phòng, chống thiên tai

Kinh tế 30/10/2025

(ANTV) - Trong ngày làm việc hôm nay (30/10), Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình thực hiện, dự toán ngân sách nhà nước; phương án phân bổ ngân sách trung ương và Kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về phát triển kinh tế - xã hội.

Lá chắn pháp lý bảo vệ dữ liệu cá nhân trong kỷ nguyên số

Lá chắn pháp lý bảo vệ dữ liệu cá nhân trong kỷ nguyên số

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Khi không gian mạng trở thành một phần tất yếu của đời sống, mỗi cá nhân đều có nguy cơ trở thành nạn nhân của rò rỉ thông tin cá nhân, lừa đảo trực tuyến hay chiếm đoạt dữ liệu. Trong bối cảnh đó, dự thảo Luật An ninh mạng 2025 khi được thông qua sẽ đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong việc bảo vệ quyền riêng tư và an toàn thông tin của người dân. Đây được xem là lá chắn pháp lý cấp thiết, giúp Việt Nam xây dựng một môi trường mạng an toàn, tin cậy và bền vững hơn trong kỷ nguyên số.

Bộ trưởng Lương Tam Quang hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh

Bộ trưởng Lương Tam Quang hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh

Chính trị 30/10/2025

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, chiều ngày 29/10 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Luân Đôn, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh Shabana Mahmood.

Công an Đà Nẵng hỗ trợ nhân dân vùng ngập lụt

Công an Đà Nẵng hỗ trợ nhân dân vùng ngập lụt

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, mặc dù mưa đã ngớt nhưng nước lũ vẫn còn bao vây nhiều xã phường, có nơi vẫn ngập sâu hơn 3 mét, nhiều khu vực còn bị cô lập. Lực lượng Công an toàn thành phố vẫn đang huy động 100% quân số, túc trực ngày đêm, sát cánh, hỗ trợ nhân dân vùng ngập lụt, đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng cho nhân dân.

Mỹ - Trung đạt thỏa thuận về đất hiếm và giảm thuế

Mỹ - Trung đạt thỏa thuận về đất hiếm và giảm thuế

Thế giới 30/10/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/10, cho biết ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đạt được thỏa thuận giảm thuế quan đối với Trung Quốc để đổi lấy việc nước này nối lại việc mua đậu nành của Mỹ, hoãn kế hoạch siết chặt kiểm soát xuất khẩu đất hiếm trong ít nhất một năm và trấn áp nạn buôn bán trái phép fentanyl.

Phong tỏa đèo D'Ran lên Đà Lạt

Phong tỏa đèo D'Ran lên Đà Lạt

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Sau đợt mưa lớn kéo dài, tuyến đèo D’ran, Quốc lộ 20, đoạn qua xã D’ran lên Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng xảy ra sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông. Sáng ngày 30/10, các lực lượng chức năng của tỉnh tiếp tục triển khai phương án xử lý khoảng 60.000 mét khối đất đá tại khu vực đồi cao phía taluy dương (địa phận thuộc phường Xuân Trường - Đà Lạt) có nguy cơ trượt xuống mặt đường.

Thủ đoạn lôi kéo người Việt Nam đánh bạc triệu đô ở King Club

Thủ đoạn lôi kéo người Việt Nam đánh bạc triệu đô ở King Club

Pháp luật 30/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 30/10, phiên tòa xét xử 141 người trong vụ án đánh bạc hơn 2.500 tỉ đồng tại "sòng bạc" King Club ở tầng 1 khách sạn Pullman (Hà Nội) bắt đầu phần thẩm vấn. Hội đồng xét xử thẩm vấn nhóm bị cáo người Hàn Quốc để làm rõ hành vi tổ chức cho người Việt vào King Club đánh bạc dưới hình thức trò chơi điện tử có thưởng.

Xem thêm