Chủ Nhật, 18/01/2026 23:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ Công an tiếp nhận Quỹ học bổng của Tập đoàn Charmvit

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ tiếp nhận học bổng do Tập đoàn Charmvit của Hàn Quốc trao tặng cho Quỹ nghĩa tình đồng đội của Bộ Công an. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, ngài Lee Dae Bong, Chủ tịch Tập đoàn Charmvit đã trao tượng trưng học bổng trị giá 1 tỷ đồng cho Bộ Công an. Đây là học bổng được Tập đoàn Charmvit thực hiện từ năm 2007 dành tặng cho các cháu là con thương binh, liệt sĩ Công an nhân dân có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên học giỏi. Hoạt động này góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước cũng như quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Charmvit, Hàn Quốc với Bộ Công an Việt Nam.

Thay mặt Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đánh giá cao các hoạt động đầu tư phát triển kinh tế tại Việt Nam của Tập đoàn Charmvit trong những năm qua. Đồng chí Thứ trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn đã trao tặng học bổng cho các cháu là con thương binh, liệt sĩ Công an nhân dân Việt Nam. Đây chính là món quà có ý nghĩa, giúp các cháu vươn lên khắc phục khó khăn, trở thành con ngoan, trò giỏi, tiếp bước cha anh trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cam kết Bộ Công an Việt Nam sẽ sử dụng quỹ một cách hiệu quả, thiết thực theo đúng quy chế, mục đích của Quỹ đã đề ra. Đồng thời khẳng định Bộ Công an Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành, chia sẻ, ủng hộ các hoạt động của Tập đoàn Charmvit tại Việt Nam trên cơ sở hai bên cùng có lợi và tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm