Thứ Năm, 18/12/2025 18:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bồi dưỡng kiến thức nâng cao cho đội ngũ cán bộ Công an cấp chiến lược

BT

(ANTV) - Sáng nay 22/3, tại Hà Nội, Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tới dự và chỉ đạo Lễ Khai giảng lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho Cục trưởng, Giám đốc và tương đương năm 2023.

Với 9 chuyên đề mang tính chiến lược, lớp bồi dưỡng có ý nghĩa thiết thực đối với các đồng chí học viên để vận dụng trong lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, có hiệu quả các mặt công tác Công an tại đơn vị, địa phương.

Lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho các đồng chí Cục trưởng, Giám đốc và tương đương năm 2023 được cập nhật 9 chuyên đề và báo cáo chuyên đề tập trung giới thiệu những vấn đề về chính trị, pháp luật gồm: Xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; Xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN; Hoàn thiện hệ thống pháp luật về ANTT; Tư duy mới về bảo vệ ANQG; Lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam hiện nay; Chính sách một số nước lớn với Việt Nam và những vấn đề đặt ra đối với công tác đảm bảo ANTT; Chuyển đổi số quốc gia, xây dựng, khai thác, sử dụng dữ liệu quốc gia đáp ứng yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định việc bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho các đồng chí Cục trưởng, Giám đốc và tương đương nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, nhất là đội ngũ cấp chiến lược đáp ứng yêu cầu, ngang tầm nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND trong tình hình mới.

Thời gian bồi dưỡng tuy không dài nhưng Chương trình bồi dưỡng gồm 9 chuyên đề mang tính chiến lược, có ý nghĩa thiết thực đối với các đồng chí học viên để vận dụng trong lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, có hiệu quả các mặt công tác Công an tại đơn vị, địa phương.

Ngay sau Lễ khai giảng, Bộ trưởng Tô Lâm đã trực tiếp truyền đạt chuyên đề “Xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới” theo Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Quảng Ngãi rà soát dự án "Nuôi em"

Công an Quảng Ngãi rà soát dự án "Nuôi em"

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ngãi hôm nay thông tin đang triển khai rà soát toàn bộ các tổ chức, cá nhân, dự án thiện nguyện có liên quan đến dự án "Nuôi em" đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Tổ công tác đặc biệt tuần tra xuyên đêm

Tổ công tác đặc biệt tuần tra xuyên đêm

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, các tổ tuần tra đặc biệt của Công an tỉnh Quảng Ngãi hằng đêm có mặt trên hầu khắp các tuyến đường, chủ động tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các loại tội phạm. Qua đó, kịp thời phòng ngừa, không để hình thành điểm nóng, phức tạp, góp phần giữ vững an ninh trật tự và tạo niềm tin trong nhân dân.

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Thế giới 18/12/2025

(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.

Xem thêm