(ANTV) - Sáng ngày 04/6 tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị bàn giao công tác và chúc mừng đồng chí Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã đến dự.
Cùng dự có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng điều hành công tác Bộ Công an và các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị trực thuộc Bộ.
Ngày 3/6, Bộ Chính trị đã công bố Quyết định điều động, phân công Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.
Thay mặt Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ khẳng định, với gần 42 năm học tập, công tác, chiến đấu trong lực lượng CAND, là một cán bộ trưởng thành từ cơ sở, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc đã được giao rất nhiều trọng trách quan trọng khác nhau của lực lượng CAND. Trên các cương vị công tác, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu của người lãnh đạo, chỉ huy, hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao.
Bày tỏ tin tưởng, với kinh nghiệm, năng lực và uy tín của mình, trên cương vị là tân Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc tiếp tục phát huy năng lực, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời mong rằng, đồng chí sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ lực lượng CAND thực hiện thắng lợi sự nghiệp bảo vệ ANTT và thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng CAND.
Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến đồng chí Chủ tịch nước Tô Lâm, các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an qua các thời kỳ; các đồng chí trong Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể CBCS trong lực lượng CAND đã ủng hộ, phối hợp, hỗ trợ, và giúp đỡ trong suốt thời gian đồng chí công tác ở Bộ Công an.
Trên cương vị công tác mới, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, động viên, giúp đỡ, phối hợp của Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, qua đó hoàn thành nhiệm vụ được lãnh đạo Đảng, Nhà nước giao phó.
Tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng và Trung tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an đã ký Biên bản bàn giao công tác.
Phát biểu nhận bàn giao, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, vì vậy, với trách nhiệm của bản thân, sẽ nghiêm túc tiếp thu để triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao. Đồng thời mong muốn các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy CATW phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ, tiếp tục phát huy hiệu quả những kết quả công tác mà Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc đã dày công xây dựng và vun đắp trong thời gian qua.
(ANTV) - Năm nay, quả cầu đón Giao thừa tại Quảng trường Thời Đại, Mỹ được trang trí mới hoàn toàn, với tổng cộng 5.280 đĩa pha lê Waterford.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?