(ANTV) - Chiều ngày 7/7, Bộ Công an đã tổ chức Họp báo thông báo về tình hình, kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác trọng tâm các tháng cuối năm 2025. Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì Họp báo.
Liên quan đến vụ việc thông tin phản ánh tố cáo Công ty C.P Việt Nam sử dụng thịt heo bệnh, gà bệnh bốc mùi đưa về Freshop Mỹ Xuyên, Sóc Trăng và bán ra thị trường.
Đại tá Nguyễn Công Khôi, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường cho biết, đã phối hợp với Công an các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng (nay là Công an TP.Cần Thơ) vào cuộc xác minh và kết quả nguồn gốc thịt heo bày bán được cung cấp từ các trại nuôi heo của công ty và lò giết mổ gia công ở tỉnh Hậu Giang, có quy trình giết mổ, được cấp giấy chứng nhận kiểm dịch sẩn phẩm động vật và có đầy đủ hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
Công an tỉnh Sóc Trăng (cũ) đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra kết thúc giải quyết nguồn tin về tội phạm và ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm”.
Trong 6 tháng đầu năm 2025, lực lượng Công an đã phát hiện, đấu tranh xử lý 56 vụ việc có liên quan đến hoạt động mua bán trái phép dữ liệu cá nhân với hơn 110 triệu bản ghi…
Điều này cho thấy, tình trạng mua bán dữ liệu cá nhân diễn biến rất phức tạp.
Theo Thượng tá Triệu Mạnh Tùng, Phó cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho biết: Việc Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân vừa được Quốc hội thông qua sẽ giúp ngăn chặn nạn buôn bán dữ liệu cá nhân, lừa đảo phổ biến, tràn lan trên không gian số.
Chính vì vậy, người dân và các cơ quan, tổ chức cần nhanh chóng cập nhật và tìm hiểu các quy định của luật để thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ.
Cũng tại buổi họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh văn phòng Bộ Công an cũng đã thông tin những kết quả nổi bật của lực lượng Công an trong 6 tháng đầu năm 2025.
Trong đó, chủ động, quyết liệt, bài bản trong sắp xếp tổ chức bộ máy; tiếp nhận 5 nhóm nhiệm vụ quản lý nhà nước từ các bộ, ngành bảo đảm đồng bộ, thống nhất, không ngắt quãng, gián đoạn.
Tổ chức lại và vận hành thông suốt công an 2 cấp ở địa phương theo địa giới hành chính mới từ 1/7/2025, bảo đảm mô hình mới tốt hơn mô hình cũ và tinh thần Vì nhân dân phục vụ.
TTATXH được đảm bảo, có nhiều chuyển biến tích cực; kéo giảm sâu tội phạm về TTXH (giảm 22,55%) so với cùng kỳ năm 2024.
Tai nạn giao thông được kiềm chế, giảm cả 3 tiêu chí; số vụ cháy giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2024.
Bên cạnh đó, công tác tổ chức chu đáo, trang trọng nhiều hoạt động lớn trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, thu hút sự quan tâm và ủng hộ, tạo nhiều ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân.
(ANTV) - Ngày 05/02, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành Cáo trạng truy tố 23 bị can trong vụ án xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (nay là Bộ Nông nghiệp và Môi trường), Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân và các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Là địa bàn miền núi sát biên giới, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tội phạm và tệ nạn ma tuý; Tuy nhiên năm 2025, xã A Vương, TP Đà Nẵng được công nhận là địa bàn không ma túy, không có người nghiện, không có người quản lý sau cai nghiện. Ghi nhận về những giải pháp hiệu quả đã được lực lượng công an cơ sở triển khai.
(ANTV) - Tối 09/02, tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bàn giao 2 đối tượng truy nã đỏ của Interpol cho cơ quan chức năng Hàn Quốc.
(ANTV) - Cuối năm, nhu cầu mua sắm, sản xuất, kinh doanh tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy, nổ luôn hiện hữu, nhất là tại những khu vực tập trung đông người hay khu vực có nhiều hàng hóa dễ cháy. Trước thực tế đó, Công an tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, siết chặt kỷ cương an toàn phòng cháy, chữa cháy, quyết tâm không để xảy ra sự cố nghiêm trọng trong dịp Tết nguyên đán.
(ANTV) - Tại Thanh Hóa, trong những ngày cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá thành công các đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm và thuốc chữa bệnh với quy mô cực lớn trên phạm vi toàn quốc.
(ANTV) - Trong không khí cả nước chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 - ngày hội lớn của toàn dân - công tác chuẩn bị đang được các địa phương triển khai nghiêm túc, đồng bộ. Bảo đảm an ninh, trật tự tiếp tục được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn.
(ANTV) - Ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu vừa xảy ra tại Cộng hòa Dân chủ Congo – quốc gia Trung Phi đang đối mặt với tình trạng an ninh bất ổn nghiêm trọng.
(ANTV) - Giữa những con phố chật hẹp ở thành phố Tulkarem, Bờ Tây, cuộc sống của hàng nghìn gia đình Palestine đang rơi vào bế tắc chưa từng có kể từ sau khi xung đột Gaza bùng phát. Mất việc làm, nợ nần chồng chất và những chiếc tủ lạnh trống rỗng đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong nhiều ngôi nhà. Phóng sự phản ánh thực trạng khắc nghiệt mà người lao động Palestine đang phải đối mặt khi sinh kế bị cắt đứt và tương lai ngày càng trở nên mong manh.
(ANTV) - Ngày 10/2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo châu Âu cần chuẩn bị tinh thần cho những xung đột mới với Mỹ, đồng thời kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) coi “khoảnh khắc Greenland” vừa qua như một hồi chuông cảnh tỉnh nhằm thúc đẩy các cải cách kinh tế và tăng cường vị thế toàn cầu của khối.
(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ, sáng nay 10/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ tại tỉnh Bắc Ninh; Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, các đồng chí Tô Hiệu, Lê Văn Lương và Trung tướng Nguyễn Bình tại tỉnh Hưng Yên.